Mua đồ gốm Phạm Đạt, đồ thờ đắp nổi Bát Tràng ở đâu tại Tphcm ?

Địa chỉ để mua được đồ gốm Phạm Đạt chính hãng tại tphcm

Trước khi giúp người dùng hiểu rõ về các sản phẩm đồ gốm Phạm Đạt trong các phần tiếp theo của bài viết này , chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ đại lý gốm sứ Phạm Đạt tại Tphcm – nơi mà người dùng có thể mua, thưởng thức được tất cả các sản phẩm gốm sứ chính hãng của nghệ nhân Phạm Đạt, đặc biệt đồ thời gốm sứ Phạm Đạt

⇒  Để mua được đồ thờ gốm sứ Phạm Đạt khách hàng có thể ghé ở địa chỉ :

Không Gian Gốm Bát Tràng

Địa chỉ số : 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

= > đây là chuỗi showroom chuyên về sản phẩm gốm sứ Phạm Đạt với đầy đủ các sản phẩm gốm sứ bao gồm trọn bộ đồ thờ Phạm Đạt ( lư hương, chân đền, bình hoa, bát hương, bộ đỉnh hạc thờ, đèn dầu thời cúng)….

( trọn bộ đồ thờ gốm sứ Phạm Đạt dát vàng đẳng cấp) 

Giải mã vì sao đồ gốm Phạm Đạt được xem là dòng gốm sứ hàng đầu tại Bát Tràng ?

1. Đôi nét về chính nghệ nhân Phạm Đạt

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời tại chính làng Bát Tràng, là cháu nội của nghệ nhân Phạm Văn Huỳnh ( cụ Cửu Huỳnh) một trong những bậc thầy tại làng gốm Bát Tràng từ những ngày đầu. Có lẽ vốn dĩ được sinh ra từ chiếc nôi của nghề gốm sứ cố truyền mà tình yêu đối với gốm sứ trong Anh lại to lớn đến vậy. Anh lớn lên cùng làng nghề cổ truyền, nơi chôn rau cắt rốn của chính mình, chứng kiến những thăng trầm của nghề mà tình yêu đó càng mãnh liệt hơn.

Nghệ nhân Phạm Đạt

Anh quyết tâm tiếp tục học hỏi, tìm tòi và phát triển làng gốm, nghề gốm truyền thống của gia đình mình , khi càng tìm hiểu sâu hơn, sự khao khát tìm ra nét độc đáo, cái tôi riêng biệt trong từng tác phẩm của mình để chứng tỏ được “ dòng gốm của riêng mình – dòng gốm sứ Phạm Đạt”.

Cuối cùng nổ lực của nghệ nhân Phạm Đạt đã thực sự thành công, thành công với sự phục hưng dòng men rạn cổ đắp nổi không ai sánh bằng. Khi nhắc về dòng men rạn người ta sẽ chỉ nhớ rằng : có một nghệ nhân Phạm Đạt của Bát Tràng, chỉ có dòng gốm sứ men rạn Bát Tràng mới độc đáo và đẹp nhất của Bát Tràng.

2. Nét độc đáo của dòng đồ gốm Phạm Đạt

Không ngừng học tập và nghiên cứu sâu thêm về sách vở cùng các tư liệu người xưa để lại từ đó dòng gốm sứ Phạm Đạt đã có những khác biệt độc đáo riêng như : mỗi một tác phẩm được tạo khuôn mẫu riêng, dù là dòng gốm sứ đắp nổi song tùy từng mẫu sẽ có sự kết hợp phù hợp, đắp nổi hay vẽ chìm hoặc kết hợp cả hai phương pháp để tạo nên một tác phẩm độc đáo nhất. Đặc biệt, kỹ thuật tạo lớp men rạn trên bề mặt gốm to nhỏ đồng đều nhau không phải ai cũng làm được

Men rạn Phạm Đạt được tạo nên do lợi dụng độ co giữa xương gốm và men và kỹ thuật này được nghệ nhân Bát Tràng Phạm Đạt áp dụng một cách hiệu quả nhất tạo nên các tác phẩm vạn người mê. Khi cầm trên tay một tác phẩm gốm sứ Phạm Đạt, chúng ta có thể dẽ dàng tháy được nét tinh sảo, tỉ mỉ trong từng chi tiết đắp nổi tạo nên cái hồn. Nghệ nhân Phạm Đạt tạo ra  các bộ gốm sứ Phạm Đạt không đơn thuần chỉ là những kỹ thuật chế tác cao cấp, không chỉ nước men đẹp là được mà chúng được “ người cha đẻ” của mình thổi hồn sống vào để trở nên chân thật và sống động đến từng đường nét. 

Thêm vào đó, không chỉ trân trọng tập trung chú ý đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm, người nghệ nhân tâm huyết với nghề ấy còn chú trọng đến giá trị tâm linh mà chúng thể hiện. Sự kết hợp của ngũ hành tương sinh tương khắc trong gốm sứ tạo nên những món vật phẩm gốm sứ Bát Tràng có một không hai và được lưu truyền từ đời này sang đời khác vẫn giữ nguyên giá trị

Quá trình chế tác sản phẩm đồ gốm Phạm Đạt như thế nào ?

Quá trình chế tác ra một tác phẩm gốm sứ Phạm Đạt vô cùng kỳ công và phức tạp, vốn dĩ Bát Tràng đã nổi tiếng với nghề chế tác gốm sứ thủ công huống hồ những tác phẩm đồi hỏi chi tiết tỉ mỉ và trình độ cao như gốm sứ Phạm Đạt

Qua trình chuẩn bị nguyên liệu để làm gốm cần phải chọn được loại đất sét phù hợp, thường thì đất được dùng trong chế tác gốm Bát Tràng đó là loại đất sét tổ Hùng Vương, đất sét trắng Đông Triều, đất sét Trúc Thôn đây là những loại đất sét loại đất có độ dẻo cao, khó tan trong nước, các hạt mịn dẻo, đất có màu trắng xám, độ chịu lửa ở khoảng 1650°C.

Để làm ra những món đồ gốm các nghệ nhân phải trải qua các khâu chọn, xử lý và pha chế đất, tạo dáng, tạo hoa văn, phủ men, và cuối cùng là nung sản phẩm. Kinh nghiệm truyền đời của dân làng gốm Bát Tràng là “Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò”.

Video lắp đặt bộ đồ gốm sứ Phạm Đạt 

Chúng ta có thể tóm tắt gọn lại quá trình chế tác một tác phẩm gốm sứ Phạm Đạt bằng 5 bước sau đây :

♦  1 Chọn đất và làm đất ( xử lí đất) hay còn được gọi là luyện đất

♦  2 Tạo hình sản phẩm hay còn gọi là chuốt gốm có 3 loại chuốt gốm được sử dụng là tạo hình trên bàn xoay gốm, tạo hình bằng khuôn và tạo hình bằng tay.

♦  3 Trang trí hoa văn : vẽ hoa văn lên gốm ( khắp chìm, đắp nổi )

♦  4 Tráng men gốm : có nhiều hình thức tráng men khác nhau :

  • Phun men : dội men lên bề mặt sản phẩm gốm sứ vốn có kích thước lơn như : lục bình, bộ đỉnh hạc, bát hương lớn….
  • Quét men : dùng cọ quét men lên sản phẩm gốm sứ có kích thước nhỏ
  • Kìm đúc : đây là phương pháp thông dụng nhất nghĩ là tráng men bên trong sản phẩm trước và sau đó tráng men bên ngoài sản phẩm sau

♦  5 Nung gốm : đây là công đoạn cuối cùng nhưng đòi hỏi phải kỹ lưỡng và chính xác cao ( nó quyết định sự thành công hay thất bại của một mẻ gốm).

Nhu cầu của thị trường về đồ gốm Phạm Đạt như thế nào ?

Khi mà văn hóa thờ cúng trong mỗi gia đình ngày càng được quan tâm hơn, cuộc sống hiện đại và đầy đủ khiến người ta càng muốn thể hiện lòng biết ơn thành kính đến gia tiên, thần linh. Từ đó, nhu cầu sử dụng gốm sứ thờ cúng tâm linh nói chung và riêng gốm sứ Phạm Đạt rất cao.

Bởi sự đa dạng, nổi tiếng và giá trị của sản phấm gốm sứ Phạm Đạt lớn như thế, không tránh khỏi các trường hợp đồ gốm sứ không có nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường ăn thep, làm giả , mạo danh đồ thờ Phạm Đạt để chuộc lợi. Thông thường thì các sản phẩm không đảm bảo chất lượng này hầu hết được bày bán ở các chợ truyền thống, các cửa hàng không cói tên tuổi và giống sản phẩm thật, chỉ có những người có kinh nghiệm và hiểu biết cũng như đã thưởng thức qua các tác phẩm của nghệ nhân Phạm Đạt mới phân biệt được.

do-gom-su-pham-dat-tphcm

Tốt nhất, để có thể sở hữu được những bộ sản phẩm đồ gốm Phạm Đạt giá tốt cũng như hàng chuẩn đồ gốm Phạm Đạt Bát Tràng, khách hàng người tiêu dùng nên đến tận cơ sở sản xuất của nghệ nhân Phạm Đạt để yên tâm :

Tại Hà Nội : Lò Gốm Phạm Đạt – làng Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Tại Tphcm : Cửa hàng gốm sứ Phạm Đạt, đại lý phân phối chính thức gốm sứ Phạm Đạt 

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM  

Một số bộ đồ gốm Phạm Đạt phù hợp cho từng Không Gian Thờ cúng trong mỗi gia đình

Bên dưới đây là một số tác phẩm gốm sứ Phạm Đạt tiêu biểu phù hợp cho từng không gian thờ cúng trong mỗi gia đình Việt

Bộ đồ thờ Phạm Đạt cho gia tộc 

Bộ bàn thờ cho các căn biệt thự 

Bộ bàn thờ thần tài men rạn

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ