Mua gốm sứ Bát Tràng Trần Độ ở đâu tại tphcm – cửa hàng chính thức

 Gốm sứ Bát Tràng Trần Độ – dòng men ngọc thời Lý vô cùng độc đáo

Nếu như đồ gốm Phạm Đạt nổi danh Bát Tràng với tác phẩm gốm sứ men rạn độc đáo thì nghệ nhân nhân dân Trần Độ – người được mệnh danh là ông Vua Men của làng gốm được người ta ngưỡng mộ với dòng gốm men Ngọc thời Lý vô cùng độc đáo. Nếu như đã quá quen thuộc với dòng gốm men xanh truyền thống bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đồ thờ gốm sứ Bát Tràng Trần Độ như thế này để hoàn thiện không gian thờ cúng gia đình bạn

————————————————————————————————–

Lưu ý : hiện nay, dòng men ngọc nghệ nhân Trần Độ Bát Tràng phục hồi và sáng chế , để mua và sử dụng  các sản phẩm đồ thờ men ngọc, gốm sứ Bát Tràng Trần Độ có đến các cửa hàng chính hãng sau bên dưới đây

⇒  Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Trần Độ chính hãng 

Sơ lược về nghệ nhân nhân dân Trần Độ – ông vua men gốm là ai ?

Cũng là một người con sinh ta trong cái nôi gốm truyền thống, nghệ nhân Trần Độ đã được tiếp xúc, học hỏi và hiểu biết về gốm sứ từ rất sớm. Chính từ những lần tìm tòi học hỏi và không ngừng thắc mắc về cái nghề của ông cha mà Trần Độ đã hun đúc trong mình một tình yêu gốm sứ mãnh liệt.

Sau tất cả, ông lựa chọn cho mình một con đường đi riêng đó là ra sức phục chế lại những hình khối, các bài men cổ. Nghệ nhân Trần Độ chính là tác giả của 80 món sản phẩm phục cổ nổi tiếng. Tại hội nghị Cấp cao ASEM5 tại Hà Nội năm 2004, chiếc bình rượu cổ thời Mạc của Trần Độ được Văn phòng chính phủ đặt làm quà tặng cho các nguyên thủ tướng quốc gia tham dự.

Tiếp đến, năm 2005, Trần Độ vinh dự là người đầu tiên tham gia phục chế lô hàng 219 sản phẩm với hơn 10 kiểu phục chế theo nguyên mẫu được ghi trong sách cổ và bảo tàng Nghệ Thuật, bảo tàng lịch sử Việt Nam. Và những món đồ này đã được đem sang các nước Hoa Kỳ, Canada làm quà tặng cho chính khách.

đồ thờ gốm Bát Tràng đẹp, đồ thờ men xanh ngọc
Mẫu đồ thờ gia tộc men ngọc Trần Độ

Men gốm sứ Bát Tràng Trần Độ là men gì ?

Đặc sắc của dòng men Ngọc Bát Tràng Trần Độ là sắc xanh như Ngọc,nhìn các tác phẩm gốm người ta liên tưởng đến các khối Ngọc thạch, nếu như không chạm vào và không biết đó là dòng men gốm Bát Tràng thì người nhìn có thể nghĩ nó được chạm trổ từ những khối ngọc thật .

Hiện nay, dòng men ngọc đặc trưng này chỉ tìm thấy ở đỉnh cao khi các tác phẩm của lò gốm nhà ông vua men Trần Độ, mặc dù dòng men ngọc xuất hiện từ khá sớm vào khoảng thời Lý – Trần ( thế kỷ XI – XIV), song trải quan quá trình biến đổi và thăng trầm của lịch sử, để duy trì được đúng đặc trưng cũng như phát huy tối đa đặc sắc của dòng men này tại làng Bát Tràng hiện giờ, người ta lập tức nghĩ ngay đến nghệ nhân Trần Độ. Đó không chỉ là thành công của người nghệ nhân mà nó còn khẳng định một sức sống mãnh liệt, một quyết tâm và một người yêu giá trị truyền thống của dân tộc lắm mới có thể biến sự vô tri của đất cát thành những tuyệt tác sống động đến thế.

bàn thờ Phật chuẩn đẹp Bát Tràng
bàn thờ Phật gốm sứ Bát Tràng Trần Độ

Đặc điểm của gốm men Ngọc Bát Tràng Trần Độ

Sắc men xanh ngọc được tạo nên cùng với xương gốm dày, mịn, chắc tay nên các sản phẩm đồ thờ men ngọc Trần Độ hay các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí đều rất nặng tay, khi dùng tay gõ vào vang lên tiếng thanh như gõ chuông.

Riêng đối với dòng men xanh Ngọc Bát Tràng Trần Độ có đến 12 công thức khác nhau và rất được khách hàng các nước Châu Âu ưa thích, các sản phẩm của ông được giới thiệu rộng rãi từ Đông Sang Tây.

Đặc điểm nổi bật và thành công nhất trong dòng men xanh Ngọc của Trần Độ đó chính là giữ được đặc sắc vốn có của men Ngọc. Trước đây, trong men và xương đất có lẫn nhiều tạp chất sắt cho nên khi lên men, sản phẩm co rạn và ta thường thấy lộ ra các màu hung hung đỏ. Tuy nhiên, đến khi phục chế Trần Độ đã cho xử lý đất rất kỹ, đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được đặc tính nổi màu hung đỏ của các tác phẩm men xanh Ngọc.

Hoa văn trên gốm men Ngọc Trần Độ

Khi phục chế lại các dòng men Ngọc thời Lý và bài men cổ, Trần Độ cũng áp dụng các kỹ thuật đắp nổi, khắc chìm với các hoa văn như : hoa sen, rồng phượng, tạo nên đặc điểm  độ dày – mỏng và chất lung linh cho họa tiết. Trên gốm men ngọc chỉ có một loại màu men thôi, nhưng hiệu quả nghệ thuật của nó lại rất cao: chất lung linh của họa tiết khiến nó lúc ẩn, lúc hiện, lúc sâu thẳm, lúc nhòa dần, người xem không chán mắt.

do-tho-men-ngoc-tran-do

Tìm mua gốm sứ Bát Tràng Trần Độ ở đâu ? – có đại lý chính thức tại phía Nam hay không ?

Hiện nay, gốm sứ Bát Tràng Trần Độ đã có mặt tại thị trường phía Nam, cụ thể là ở các quận trung tâm của Tphchm :

Showroom trưng bày gốm sứ nghệ nhân Trần Độ tại địa chỉ :

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM  

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

 

Để tham quan và tìm mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng Trần Độ khách hàng có thể đến tận nơi tại các showroom hoặc truy cập website :dothobattrang.vn  hoặc Langgombattrang.vn để biết thêm chi tiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.