0938.309.713

Mua Lộc Bình Phúc Lộc Thọ Cao Cấp ở TPHCM

Mua lộc bình Phúc Lộc Thọ cao cấp ở TPHCM

Lộc bình Phúc Lộc Thọ là dòng lộc bình có giá trị phong thuỷ và thẩm mỹ đặc biệt. Trong số các dòng lộc bình Bát Tràng cao cấp thì đây là dòng lục bình được ưa chuộng nhất. Lộc bình Phúc Lộc Thọ được dùng như một vật phẩm may mắn thu hút tài khánh cho gia chủ. Bình cũng thể hiện nhiều khía cạnh nghệ thuật và thẩm mỹ cho cả chủ sở hữu. Nhiều người tin tưởng còn đặt bình ở đại sảnh và phòng họp – nơi ký kết văn bản quan trọng. Sau đây, hãy cùng Đồ Thờ Bát Tràng tìm hiểu chi tiết về loại bình phong thuỷ cao cấp này nhé!

Lộc bình Phúc Lộc Thọ dát vàng
Lộc bình Phúc Lộc Thọ dát vàng

Giá trị của lộc bình

Giá trị phong thuỷ

Phúc, Lộc, Thọ luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng nhất của vận may. Sự hiện hữu của họ đảm bảo sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc. Lộc bình Phúc Lộc Thọ là đại diện cho lời chúc gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó còn là mong muốn sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

Lộc bình, lộc bình Phúc Lộc Thọ nói chung có thiết kế đặc biệt làm nên giá trị phong thuỷ. Lộc bình có thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc. Đại diện cho sự phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh. Đồng thời lộc bình còn giúp cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Hình tượng Phúc Lộc Thọ trong tín ngưỡng dân gian
Hình tượng Phúc Lộc Thọ trong tín ngưỡng dân gian

Lộc bình Phúc Lộc Thọ thường được trang trí cùng cuốn thư phong thuỷ ở trung tâm lộc bình. Nền được khắc chìm chữ “Vạn” xuất phát từ Phật giáo. Cuốn thư có 3 chữ “Phúc Lộc Thọ” tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống. Đó là những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Hai bên cuốn thư có thể là quả lựu, đào tượng trưng cho sự trường thọ, con đàn cháu đống.

Giá trị nghệ thuật

Có thể nói lộc bình Phúc Lộc Thọ là lộc bình cao cấp vì chính diện mạo của nó. Bình hút tài lộc Phúc Lộc Thọ được chế tác và trang trí thủ công với nhiều màu men. Hoa văn và hoạ tiết trên bình cũng rất đa dạng, chủ yếu là hoạ tiết sơn thuỷ hoặc chim muông. Nói chung là các hình ảnh đặc trưng thu hút tài khí và vận may cho chủ sở hữu. Chữ “Phúc Lộc Thọ” trên bình có thể là chữ quốc ngữ hoặc chữ Hán. Chữ được viết theo phong cách chữ thư pháp để tạo vẻ hoài cổ, trang nghiêm.

Cuốn thư phong thuỷ trên lộc bình Phúc Lộc Thọúc
Cuốn thư phong thuỷ trên lộc bình Phúc Lộc Thọúc

Lộc bình men lam vẽ kỹ thường thể hiện vẻ yên bình, thanh nhã. Cách trang trí trên lộc bình này đơn giản mang hướng cổ điển thích hợp với nhà cổ. Ngoài ra dòng bình gốm này còn có nhiều màu men màu và men rạn khác. Các chi tiết trên thân bình có thể là vẽ tay, dát vàng cũng có thể là vẽ vàng và đắp nổi.

Điều làm nên tính nghệ thuật của lộc bình Phúc Lộc Thọ chính là ở những họa tiết trang trí. Từng đôi mắt của chim công, từng cánh hoa mai hoa đào đều được thể hiện rất chi tiết. Mỗi đường nét tinh tế và khéo léo đến mức sống động, trông rất có hồn.

Hoa mai đắp nổi trên bề mặt lộc bình
Hoa mai đắp nổi trên bề mặt lộc bình

Chính vì vậy, lộc bình Phúc Lộc Thọ chính là sản phẩm gốm sứ cao cấp thể hiện giá trị và khiếu thẩm mỹ của chính người sử dụng.

Cách trưng bày lộc bình Phúc Lộc Thọ

Lộc bình thường đi theo cặp vì vậy chúng thường gồm hai chiếc tương đồng nhau. Lộc bình thường được đặt ở vị trí cố định trong nhà, văn phòng hoặc cửa hàng cho cân xứng. Lộc bình nói chung và lộc bình Phúc Lộc Thọ có thể đặt ở một số vị trí dưới đây:

Đặt lộc bình Phúc Lộc Thọ trong phòng thờ 

Với bàn thờ nhỏ, gia chủ nên dùng những mẫu “tiểu lục bình” với kích thước 50 – 70cm. Lộc bình cỡ này thường được chọn để bày trí trên bàn thờ, có thể kết hợp với hoa tươi. Nếu chỉ đặt một lọ lục bình thì cần tuân theo nguyên tắc “Đông Bình Tây Quả”. Khi đặt hai lọ lục bình thì nên được đặt đối xứng góc trong cùng hai bên bàn thờ.

Lộc bình Phúc Lộc Thọ men đen dát vàng phòng thờ
Lộc bình Phúc Lộc Thọ men đen dát vàng phòng thờ

Ngoài ra còn có những kích thước lớn như 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Lộc bình cỡ này thường được đặt dưới đất, đối xứng 2 bên bàn thờ, là vật phẩm thờ cúng giá trị. Ở vị trí này, lục bình giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, làm ăn. Lộc bình còn thu hút nguồn năng lượng thịnh vượng.

Gia chủ nên đặt bình ở vị trí sạch sẽ, có thể kê thêm đôn gỗ để bình được cao ráo. Xoay mặt bình về phía trước vừa đón được sinh khí tốt vừa mang đến vẻ đẹp toàn vẹn nhất cho không gian thờ.

Đặt lộc bình trong phòng khách

Lộc bình được đặt ở vị trí 2 bên hông cửa chính để thể hiện sự bề thế, sang trọng của ngôi nhà. Đồng thời đây cũng là một vị trí đẹp tiếp đón vận khí của ngôi nhà. Lộc bình sẽ đón những điều tốt lành và may mắn và nhà và cất giữ trong thân.

Vị trí hai bên tủ tivi cũng được nhiều người ưa chuộng. Vị trí này giúp tạo ra điểm nhấn và thu hút khi đón tiếp khách đến thăm nhà. Ở không gian phòng khách hạn chế diện tích thì gia chủ nên chú ý cỡ của lộc bình. Gia chủ nên chọn kích cỡ bình cân đối với diện tích phòng khách và các món đồ nội thất.

Đặt lộc bình trong phòng khách
Đặt lộc bình trong phòng khách

Vị trí bài trí lộc bình phải có nhiều ánh sáng, tránh những nơi ẩm thấp, u tối. Đặc biệt nơi đó phải có nhiều sinh khí mang lại cát khí cho gia đình.

Đặt lộc bình ở bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng là vị trí đặt lục bình thích hợp để cầu tài lộc. Đặt lục bình ở bàn thờ này giúp tích tụ năng lượng phong thủy cho gia đình. Đồng thời gia tăng hiệu quả của lục bình và lục bình gốm sứ Bát Tràng. Vị trí này không chỉ giúp chiêu tài lộc, giữ các khí mà còn tạo ra một lá chắn bảo vệ gia đình, ngăn chặn tà khí.

Nếu gia chủ muốn đặt cả chiếc lộc bình lên bàn thờ thì có thể sử dụng tiểu lộc bình. Vì diện tích bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa khá nhỏ nên chỉ sử dụng tiểu lục bình có kích thước vừa phải, cân đối.

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Lục bình có thể thay thế cho lọ cắm hoa trong ngày rằm hay lễ Tết. thay vì để lộc bình trưng trên bàn thờ, mọi người có thể cắm hẳn hoa vào. Có thể cắn một số loại hoa ngày Tết như cành trúc mong sự nghiệp phát triển. Cắm cành đào cầu duyên, hoa đồng tiền mang ý nghĩa thăng tiến, may mắn. Nếu đặt 1 bình thì theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” còn nếu dùng hai bình thì đặt đối xứng 2 bên bàn thờ. Lộc bình đặt đối xứng hai bên bàn thờ có thể là loại cao trên 1m2, cao cân đối với bàn thờ Thần Tài.

Mua lộc bình Phúc Lộc Thọ ở đâu tại TPHCM

Lộc bình Bát Tràng và lộc bình Phúc Lộc Thọ hiện có nhiều mẫu mã với kích thước khác nhau. Với chất liệu gốm sứ cao cấp được chọn lọc kỹ càng, lộc bình là vật phẩm phong thuỷ được nhiều gia đình tin tưởng trưng bày trong nhà. Quý khách muốn mua lộc bình Phúc Lộc Thọ tại TPHCM có thể đến cửa hàng Không Gian Gốm. Hoặc để mua hàng online quý khách hãy gọi ngay hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng tại 89 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng tại 89 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ