Mua nhang trầm ở đâu giá tốt nhất -Nhang trầm chính hãng

Tác dụng và ý nghĩa của nhang trầm không phải ai cũng biết

Nhang trầm – loại nhang cao cấp bậc nhất được xếp vào lễ vật thờ cúng tâm linh cao cấp, không những là lựa chọn hàng đầu trong thờ cúng, người ta còn sử dụng nhang trầm với mục đích trở thành liệu pháp hương thơm giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Ý nghĩa của nhang trầm trong thờ cúng tâm linh…

Nhang trầm được dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên và bàn thờ thần linh với mục đích thẻ hiện lòng thành, dành điều tốt đẹp nhất đến với thần linh tổ tiên. Hương trầm là loại linh hương. Từ ngày xa xưa, người Việt đã luô chú trọng phát huy và giữ gìn truyền thống thờ cúng tốt đẹp của dân tộc, xem trọng Bát hương thờ bởi nơi đó là nơi kết nối giá trị tâm linh giữa người sống và người chết. Nén nhang, nén hương thể hiện tấm lòng của con cháu đối với ông bà, của người còn sống đối với người đã chết. Vì vậy, việc thắp hương, dâng hương  rất được coi trọng cũng như lựa chọn loại nhang trên bàn thờ nghiêm ngặt. Nhang trầm là loại nhang được sử dụng nhiều nhất , loại nhang được sản xuất 100% từ bột gỗ hương tự nhiên ( hương trầm ).

Đốt nén hương trâm trên bàn thờ tạo nên sự ấm cúng cho gian thờ cúng, đồng thờ xua tan tà khí, cầu may mắn. Thay vì sử dụng các loại nhang thường, sử dụng loại nhang trầm vừa là sự hiếu kính, đạo lễ nghĩa lại vừa tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Ý nghĩa của sử dụng nhang trầm trong cuộc sống

Nhang trầm  mang lại một mùi hương thanh nhẹ đem đến cho cuộc sống sự dễ chịu hơn. Ngày xưa, nhang trầm chỉ xuất hiện trong các gia đình quyền quý mà thôi, ngày nay, điều kiện khá hơn, nhang trầm mới được sử dụng nhiều.

Đốt nhang trầm thể hiện được sự hiểu biết về sức khỏe của người dùng, thay vì sử dụng các loại nhang tẩm hóa chất gây hại đến sức khỏe, nhang trầm được khuyến khích sử dụng.

Lựa chọn loại nhang sạch, kết tinh của đất trời hàng chục năm mang lại một không gian thoáng mát, bầu không khí trong lành, cải thiện tinh thần, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn sẽ dẫn đến những điều tốt lành trong cuộc sống, đời sống ngày càng được cải thiện.

Bạn đã biết những cách sử dụng nhang trầm hiệu quả chưa ?

Nhang trầm nên được dùng để đốt trên bàn thờ ( dùng loại nhang trầm có tăm) cắm và bát hương thờ. Mỗi ngày thắp nhang trầm trên bàn thờ sẽ đem lại cho không gian thờ cúng của gia đình cát khí may mắn. Hoặc có thể dùng đỉnh hạc thờ để xông hương trầm.

Dùng nhang trầm để xông nhà , xua đuổi tà khí, xua đuổi muỗi và tạo bầu không khí trong lành trong phòng ngủ hay bàn làm việc : loại nhang trầm hay được sử dụng là nhang trầm không tăm.

Sử dụng nhang trầm trong thiền định hoặc tập yoga, đối với việc dùng nhang trầm kiểu này, thường sử dụng nhang trầm không chân và đặt chúng trong các ống xông nhang trầm……

Mua nhang trầm ở đâu uy tín chất lượng nhất ?

Hiện nay, số lượng trầm hương thiên nhiên rất khan hiếm, lượng nhang trầm thật cũng ít và trên thị trường nhang trầm giả khá nhiều ( nhang trầm giả và nhang trầm nhâm tạo hoàn toàn khác nhau). Nếu muốn tìm hiểu kỹ, bạn có thể tham khảo bài viết : tác dụng của nhang trầm đối với sức khỏe.

 

Để tìm mua được nhang trầm thật và mức giá tốt nhất, cần tìm đến những nơi cung cấp đồ thờ chính hãng hoặc các cửa hàng bán nhang thờ cao cao cấp để mua nhang trầm. Ở các cửa hàng nhang trầm chính hãng, tuy giá khá cao nhưng là loại nhang trầm thật, tốt cho sức khỏe về lâu dài. 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ