Mua tấm chống khói là gì khi mà đã có dầu chống khói hương lưu ly nhập khẩu

Mua tấm chống khói làm gì nữa khi đã có dầu không khói  ?

Bạn đã từng đau đầu nghĩ cách và chạy tất bật mọi nơi để tìm mua những miếng chống khói lắp đặt trên bàn thờ thần linh, bàn thờ gia tiên nhằm tránh khói từ nhang đèn thờ cúng làm ảnh hưởng đến nét mỹ quan của không gian thờ, đặc biệt các nốt đen, các vệt bám khói đầy trên trần nhà?

Bất tiện của sử dụng miếng chống khói là gì ?

Thờ cúng đối với người Việt và cá dân tộc quốc gia trên thế giới nói chung đó là nhang đèn, việc thắp, đốt nhang và đốt đèn dầu thờ có một ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là sợi dây liên kết giữa người sống và người chết, sợi dây liên kết giữa thế giới tâm linh của con người ( thế giới hữu hình với thế giới vô hình ).

Hành động thắp nhang, đốt đèn thờ còn thể hiện được sự hiếu kính, lòng nguyện cầu và cả sự an ủi của người sống dành cho người đã khuất. Vậy nên, việc khói hương, khói nhang và khói đèn dầu nhiều thậm chí tỏa nghi ngút trên những bộ bàn thờ là điều không tránh khỏi, do đó trước kia để khắc phục bớt tình trạng nhang khói người ta tìm đến những miếng chống khói để giảm bớt phần nào.

Tuy nhiên, lắp đặt miếng chống khói lên bàn thờ cũng gây ra nhiều bất tiện, khiến cho không gian bàn thờ bị thu hẹp, gây rối chật chội và làm mất không gian thờ, gây tốn kém chi phí.

Giải pháp thay thế tấm chống khói bằng dầu đốt không khói

Thay vì sử dụng các tấm chống khói gây thêm nhiều chi phí và bất tiện, tại sao chúng ta không sử dụng dầu đốt đèn không khói – giải pháp hiệu quả nhất cho gia đình bạn ?

Loại dầu đốt đèn không khói là loại dầu chuyên dùng cho đèn dầu thờ được nhập khẩu từ Hồng Kông, Đài Loan hoặc Malaysia tiện nghi trong việc sử dụng, không cần phải nghĩ đến việc mua hay lắp đặt thêm các miếng chống khói làm gì. 

Dầu đốt không khói sử dụng như thế nào? Mua ở đâu

Để hạn chế được vấn đề nhang khói, khói đèn dầu thờ, sử dụng dầu không khói là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Sử dụng dầu đốt không khói cũng như các loại đèn dầu đốt thông thường, tuy nhiên đặc tính của loại đèn dầu này là không có khói bốc lên như những loại dầu thông thường khác.

Loại dầu đốt không khói còn được gọi là dầu không khói cát tường lưu ly, được bán nhiều tại các siêu thị và ở những cửa hàng đồ thờ cúng cao cấp. Nếu muốn tìm dầu không khói cát tường lưu ly hãy nhanh chân liên hệ các cửa hàng hiện nay tại Tp.HCM như : Không Gian Gốm, Làng Gốm Bát tràng và đặc biệt là đồ thờ bát tràng

Giá dầu đốt lưu ly cát tường nhập khẩu mắc hay rẻ.

Thông thường một lít dầu không khói lưu ly cát tường có giá trên dưới 100.000 VNĐ, mức giá khá hợp lí và sử dụng được rất lâu. Tuy nhiên, mỗi một cửa hàng và tùy loại dầu không khói cũng sẽ chênh lệch khác nhau. Một lít dầu không khói tại Không Gian Gốm Bát Tràng được bán với giá 75.000vnđ/1 lít rẻ hơn nhiều so với những địa chỉ bán dầu không khói khác.

Loại dầu không khói tại Không Gian Gốm Bát Tràng là loại dầu được nhập khẩu từ Malaysia, không khói, và không mùi, tiện lợi trong việc sử dụng không gây ô nhiễm không khí hoặc ảnh hưởng đến những người có tiền sử di ứng mùi hương.

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ