Mua tro bốc bát hương ở đâu Tại Tphcm

tro bát hương

Tro rơm nếp Bốc bát hương Tại Tphcm

Hiện nay, đồng ruộng đã thu hẹp dần, miền quê xa nhất cũng đã bắt đầu đổi mới với các nhà máy mọc lên thay thế cho đồng ruộng bao la bát ngát rộng cánh cò bay như trước đây. Việc tìm mua tro rơm để bốc bát hương ở đâu, thay bát nhang hiện cũng khó hơn trước. Thay cho sự tiện lợi nhiều gia đình đã chọn mua cát để bốc bát hương, thay cát bát nhang.

tro bát hương
Tro nếp cái hoa vàng bốc bát hương

Tuy nhiên, việc sử dụng cát để thay bát hương có một số vấn đề. Chúng rất dễ bị vón cục lại do thời tiết ẩm và khiến việc cắm hương trở nên khó khăn. Hiện tượng gãy chân nhang khi cắm nhang từ việc sử dụng cát để thay bát hương là thường thấy. Đây là điềm xấu không tốt theo quan niệm của nhiều người. 

♦ Mua tro rơm nếp tại Tp.HCM thật đơn giản. Nếu bạn không biết nên mua tro bốc bát hương ở đâu thì hãy liên hệ ngay với các cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng gần nhất để chọn mua cho mình những vật phẩm gói tro rơm, tro trấu bốc bát hương thay cát bát nhang tiện lợi và an tâm nhất.

tro bát hương
Mua tro bốc bát hương ở đâu?

Địa chỉ mua tro bốc bát hương, Cát thay bát nhang tại Tp.HCM

Đến các địa chỉ trực tiếp mua tro bốc bát hương tại Tp.HCM với các gói tiện dụng trọng lượng 0,5kg và 1kg. Một gói chất lượng có thể dùng cho 3 Bát Hương Gia Tiên và dùng được cho cả bàn thờ thần tài Thổ Địa.

Tro nếp bốc bát hương
Tro nếp bốc bát hương có 2 loại 500g và 1kg đựng trong túi zip chắc chắn

♦ Địa chỉ mau tro bốc bát hương tại Quận 7:

+ 21 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM.

♦ Địa chỉ mua tro, cát bốc thay bát hương tại Quận Tân Bình:

+ 126 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

+ 130 Cộng Hòa, P.4, Quận Tân Bình, Tp.HCM.

♦ Địa chỉ mua tro, cát thay bốc bát hương tại Quận Tân Phú:

+ 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM.

+ 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM.

+ 6B Nguyễn Hữu Tiến, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM.

♦ Địa chỉ mua tro, cát thay bốc bát hương tại Quận 1:

+ 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM.

+ 89 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

tro bát hương
Địa chỉ mua tro bốc bát hương, cát thay bát nhang tại TP.HCM

Tại sao phải dùng Tro rơm để thay, bốc bát hương, bát nhang mà không phải là dùng Cát ?

♦ Có thể nói tro rơm, tro trấu và đặc biệt là tro trấu được biết đến như nguồn gốc của lương thực hằng ngày chúng ta ăn. Trấu được xem như là lớp vỏ bọc của “Hạt Ngọc Của Trời”.  Vỏ trấu đại diện cho sự thanh cao trong sáng và là nguồn gốc của lương thực của Việt Nam. Ngoài ra tro trấu, tro rơm nếp được biết đến như là những vật phẩm không thể thiếu gắn liền với đời sống thường nhật của bao người dân Việt Nam.

Trấu, rơm đều là những thứ có công dụng đặc biệt. Trước đây rơm được dùng để làm mái lợp nhà che mưa che nắng. Đôi khi tro được trộn để tô tường cho nhà rơm vách đất. Thì hiện nay nó đi đến tận cùng ngóc ngách của cuộc sống từ giỏ rơm đến các vật dụng khác.

tro bát hương
Tại sao nên dùng tro rơm thay, bốc bát hương mà không phải là dùng cát?

♦ Với ý nghĩa quan trọng và thiết thực của chúng. Tro rơm tro trấu xứng đáng để làm vật phẩm cắm hương đại diện cho sự ca ngợi công lao của cha ông. Tựa như công lao của rơm và trấu để tạo nên “Hạt Ngọc Của Trời”. Sau khi kết thúc vòng tuần hoàn thì chúng lại trở nguồn dinh dưỡng bổ sung cho đất để mùa vụ năm sau gặt lúa đầy bồ. Cũng giống như tổ tiên của chúng ta đã hi sinh công sức để đấu tranh dành quyền lợi cho con cháu cho dân tộc, tạo ra của cải vật chất để lại cho con cháu…

tro bát hương
Ý nghĩa quan trọng và thiết thực của tro rơm nếp

Tro rơm nếp là gì? Dùng tro rơm nếp bốc bát hương có tốt không

♦ Tro rơm nếp là tro của một loại cây họ lúa gọi chính xác là Cây Nếp. Cây nếp cái Hoa Vàng được trồng rất ít. Vì mỗi năm chỉ cho ra một mùa thu hoạch và sản lượng cũng không được cao. Tuy nhiên, nếp rất thơm ngon, thời gian sinh trưởng của loại nếp này diễn ra suốt 6 tháng dài. Cây nếp cái Hoa vàng có chiều cao tương đương mang tai của một người trưởng thành.

vật phẩm thờ cúng
Lưu ý khi bốc cốt bát hương tại nhà

♦ Hiện nay cây nếp cái Hoa Vàng được trồng chủ yếu tại các vùng thổ nhưỡng như vùng cao nguyên. Nếp cái Hoa Vàng chịu hạn tốt, tuy nhiên chúng lại kém chịu được gió, dễ đổ gãy khi có các cơn gió lùa như ở đồng bằng.

tro bát hương
Cây nếp cái hoa vàng

♦ Rơm nếp cái hoa Vàng dùng để làm các món ăn ngon đặc trưng của các vùng miền Phía Bắc, tắm trị các bệnh về da cho trẻ nhỏ….

tro bát hương
Rượu nếp hoa cái vàng dùng làm các món ăn đặc trưng miền Bắc

♦ Sử dụng tro rơm nếp có tốt không?

Sử dụng tro rơm nếp để bốc bát hương cũng giống như sử dụng tro rơm các loại rơm khác và tro trấu. Vì chung quy lại chúng đều là những chất liệu ưu tú, cơm chúng ta ăn hàng ngày có đáng quý hơn nếp tẻ? Còn đối với trấu thì chúng là lớp vỏ bọc trực tiếp của gạo thì có phải là chất lượng tốt hơn?

tro bát hương
Sử dụng tro nếp bốc bát hương có tốt không?

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ