Nên chọn cỡ bát hương phi 20 nào bền với giá tốt nhất?

Đồ thờ Bát Tràng được xem là vật thờ tâm linh phổ biến, được ưa chuộng nhất trong đời sống hiện nay. Sử dụng cỡ bát hương phi 20 không chỉ là chuẩn mực thờ cúng mà còn phù hợp với tâm linh, phong thủy .

Bát hương là vật phẩm thờ quan trọng nhất trên bàn thờ, là nơi dâng hương để con cháu gửi gắm lời khấn nguyện đến với tổ tiên, thần linh mong gia đạo gặp nhiều bình an, cuộc sống tốt đẹp hơn. Mẫu bát hương phi với kích thước 20 phù hợp với không gian thờ cúng rộng rãi, gia chủ sử dụng sập thờ lớn thì bát hương này mới tương xứng và đem đến tổng thể hài hòa cũng như làm nổi bật hơn không gian sống.

Tại sao nên mua cỡ bát hương phi 20 để trưng thờ?

Mẫu bát hương phi được làm bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng không chỉ mang nét đẹp từ sản phẩm gốm sứ thủ công truyền thống mà còn phù hợp với phong thủy thờ cúng. Lớp men rạn bên ngoài được sản xuất khá công phu, người nghệ nhân phải tìm tòi và vận dụng kiến thức của mình để tạo ra loại men rạn đặc biệt với các vết nứt nhỏ li ti trên bề mặt sản phẩm, mang đến một vẻ đẹp hoài cổ và trang trọng cho không gian thờ cúng.

Bát hương phi 20 men ngọc

Trên bề mặt sản phẩm được khắc họa đôi rồng thiêng đắp nổi với hướng đầu quay về một nơi, đó là sự hội tụ của sinh khí trời đất. Người thợ gốm đã phải tập trung cực cao để có thể tô vẻ tỉ mỉ từng đường nét, chi tiết sao cho hình ảnh phải trở nên sinh động và nổi bật nhất.

Không chỉ làm lớp men rạn “khó chiều”, họ còn phải sử dụng nhiều loại men khác để tạo hình như men lam, men nâu, men ngọc, … để tô điểm cho đôi rồng thiêng thêm lung linh.

Sau khi hoàn tất, đến công đoạn cuối cùng chính là nung cỡ bát hương phi 20 trong lò nhiệt cao sao cho từng lớp men vẫn giữ riêng biệt không bị trộn lẫn với nhau. Để làm được như vậy, đòi hỏi người nung phải có kinh nghiệm rất nhiều năm, có thể là lão làng trong nghề. Vì nếu không biết cách điều chỉnh nhiệt trong quá trình nung, thành phẩm sẽ trở nên lộn xộn, kém thẩm mỹ vì màu men bị méo mó, lẫn vào nhau.

Sử dụng cỡ bát hương phi 20 không chỉ là nhu cầu mà còn là cái tình của người Việt với nhau góp phần lưu giữ văn hóa đồ thờ gốm sứ Bát Tràng trên khắp năm châu bốn bể.

Bát hương phi 20 men lam

Mua được một mẫu bát hương phi men rạn đẹp thì quý khách cần chú ý về việc sử dụng bát hương mới như thế nào để không phạm vào đại kỵ thờ cúng. Không Gian Gốm xin chia sẻ cho bạn như sau:

Rửa và vệ sinh Bát Nhang: 

Việc rửa và vệ sinh Bát Hương, Bát Nhang Bát Tràng là rất quang trọng, bạn cần phải chuẩn bị rựu trắng để vệ sinh Bát Hương, Bát Nhang, sau đó lau khô và để ráo.

Bốc Bát hương:

Bốc Bát Hương hay còn gọi là bốc tro cốt Bát Hương, Bạn cần phải chuẩn bị cát hoặc tro rơm nếp. Đầu tiên dùng giấy hóa vàng đốt lên và dùng tay cái che mắt hai con rồng lại sau đó dùng lữa của giấy vàng đang hóa hơ xung quanh con rồng.

Đây được xem như là việc cung cấp năng lượng ban đầu cho Bát Hương, kích hoạt rồng Thiên Hoạt Động. Sau đó dùng một ít tro giấy vàng đã hóa cho vào Bát hương, sau đó cho tro rơm nếp hoặc cát vào Bát Hương, cho vào nhưng không ấn chặt vào.

Vị trí đặt bát hương:

Trên Bàn Thờ Có thể nói vị trí đặt Bát Hương nằm ở vị Trung Tâm Của Bàn Thờ, và nếu có hai Bát Hương phụ hai bên thì cũng phải đặt sao cho cân đối. Cuối cùng là hoàn tất, bạn có thể dâng hương mỗi ngày, bày mâm cúng kiến vào những dịp lễ quan trọng.

Vị trí đặt bát hương chuẩn trên bàn thờ gia tiên

Để mua được cỡ bát hương phi 20 chất lượng và đẹp nhất, thì hãy ghé đến Cửa hàng Không Gian Gốm để tha hồ chọn mẫu, kiểu dáng cũng như hoa văn theo mong muốn. Đây là nơi cung cấp mọi dòng bát hương gốm sứ Bát Tràng với nhiều chất liệu men: men lam, men rạn, men ngọc, men hoàng phổ. Từng sản phẩm bát hương được sản xuất tỉ mỉ và chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bán trên thị trường.

Mua bát hương phi tại Không Gian Gốm, sẽ có chính sách bảo hành lâu dài với nhiều quy định có lợi nhất đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng ngay lập tức. Nếu bạn “lười” đi xa, hãy truy cập Website: https://dothobattrang.vn để chọn mẫu, chỉ cần để lại thông tin đầy đủ, nhân viên chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ báo giá và giao hàng cho bạn nhanh nhất.

Nhiều mẫu bát hương phi 20 đẹp và nổi bật

Trưng thờ cỡ bát hương phi 20 đẹp sẽ giúp cho việc thờ cúng trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn. Điều này rất dễ dàng khi bạn chọn mua bát hương sứ tại Không Gian Gốm. Với mức giá cực kỳ phải chăng kèm với nhiều ưu đãi, hấp dẫn. Tin chắc rằng quý khách sẽ chỉ ghé đến cửa hàng của chúng tôi cho những lần sau nữa.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ