Nét đẹp trong kiến trúc chùa Bửu Quang quận 7

Địa chỉ chùa Bửu Quang quận 7 ở đâu ?

Chùa Bửu Quang được thành lập năm 1972 do hòa thượng Thích Quang Lý kiến tạo, chùa theo hệ phái Bắc tông. Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ hẻm 353, số 39/3 Trần Xuân Soạn, khu phố 1, phường Tân Kiểng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại quận 7 bởi kiến trúc khá đẹp và sự linh thiêng của ngôi chùa. Nhiều người dân quận 7 và thành phố thường đến đây chiêm bái lễ phật rất đông.

Kiến trúc chùa Bửu Quang

Dù được thành lập gần đây nhưng nhìn tổng thể kiến trúc chùa Bửu Quang quận 7, chúng ta cảm nhận được nét đẹp cổ kính của chùa cổ Việt Nam. Mái chùa được chia ra nhiều phần có độ cao thấp khác nhau. Ơ đỉnh mái vuốt công hình đầu đao, mái được lợp ngói vảy nâu đỏ truyền thống.

Kiến trúc đặc sắc của ngôi chùa Bửu Quang

Điểm tạo ra nét đẹp trong kiến trúc chùa Bửu Quang là sự phối màu tính tế. Chùa lấy màu chủ đạo là nâu đỏ, thể hiện kiến trúc kiên cổ của ngôi chùa, kết hợp những họa tiết chạm khắc tinh xảo như tượng rồng, phượng, phù điêu, chạm khắc trên cột chùa…Tất cả tạo ra những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc công phu.

Nhìn chung chùa Bửu Quang được xây dựng phần lớn bằng vật liệu hiện đai nhưng có kiến trúc rất đẹp của nghệ thuật chùa cổ xưa.

Bên trong chùa Bửu Quang  

Bước vào cổng tam quan ngôi chùa là một khoảng sân rộng. Phí đối diện là Bảo tháp được xây bằng đá có kiến trúc đặc sắc. Phí bên trái là tòa Chính điện gồm 2 tầng kiên cố, uy nghiêm.

Tháp đá bên trong sân chùa

Bên trong Chính điện sử dụng nhiều vật liệu hiện đại va được trang trí nghiêm trang.

Chính điện chùa

Chính giữa điện tôn trí đức Phật Thích Ca, xung quanh bài trí các điện Phật khác như Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện, bàn thờ Tổ.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ