Nếu Một ngày bế tắc, chúng ta cần phải làm gì để vượt qua?

Làm gì để vượt qua bế tắc mà không bị chúng nhấn chìm ? 

Cuộc sống là một chuỗi ngày dài trải qua với rất rất nhiều cung bậc cảm xúc và dĩ nhiên, trong cuộc đời chúng ta, chẳng ai sinh ra đã được trải đầy những bông hoa may mắn dưới chân mình. Vậy nên, suốt những năm tháng tuổi trẻ, thậm chí cả khi tóc chúng ta ngả hai màu thì những “Cú hích bất ngờ”  không báo trước của cuộc đời vẫn có thể xảy ra. Lúc mà bản thân bế tắc nhất, hãy nói với bản thân mình chúng ta cần mạnh mẽ lên, mỗi một vết thương là một sự trưởng thành, đi qua nó để rồi lúc quay đầu nhìn lại, cảm thấy bản thân mình đã học thêm được những gì.

Hạnh phúc thật sự không phải là không buồn, không khổ đau, mà hạnh phúc là “ cám ơn cuộc đời vì thời khắc này, giây phút này chúng ta vẫn còn hiện hữu ở đây ngay trên mặt đất này để tận hưởng cuộc sống, dù cho nó có khó khăn đi chăng nữa” Vì rằng, thế giới ngoài kia có bao nhiêu người đang mong ước được tiếp tục sống, dù chỉ một ngày thậm chí một giờ để có thể hoàn thành những điều mà họ hối tiếc. Vậy nên, thay vì sau này phải tiếc nuối vì phí phạm những tháng ngày đã qua bằng sự bế tắc, chúng ta hãy tự nhắc nhở mình bằng những điều dưới đây, nó sẽ khiến động lực trong bạn vững vàng hơn. Ngày hôm qua, đã qua rồi !

Chuyện gì cần đến nhất định sẽ phải đến

Hãy tin tôi ! mỗi một người, mỗi một việc xuất hiện trong cuộc đời của bạn đều đã được định sẵn là như thế, cho dù bạn có cố gắng cưỡng ép mọi việc theo ý mình thì cũng không được. Nhưng đừng dùng sự tiêu cực mà chấp nhận nó, hãy nở nụ cười đón nhận nó, bởi vì luôn có một sự may mắn ẩn chứa bên trong cuộc đấu tranh gay go mà bạn đang trải qua.

Cuộc sống là cả một hành trình dài, nếu bạn đủ sức đi đường xa, bạn mới là người chiến thắng, đi qua hết đoạn đường mà bạn phải đi, cho dù không thực sự đến được nơi bạn muốn đến nhưng đôi chân của bạn sẽ dừng lại ở nơi bạn cần.

Hôm nay, thay vì khóc lóc than vãn về những bế tắc trong cuộc đời mình, hãy  cười mà đón nhận nó, mặc dù không thể cười tươi nhưng chỉ cần giữa nụ cười trên môi bạn là được, rồi tất cả sẽ ổn thôi.

Tất cả mọi thứ trên thế gian này đều là tạm thời mà thôi

Nỗi đau của bạn, vất vả của bạn, khó khăn và những bế tắc mà bạn đang gánh chịu cũng chỉ là tạm thời, nó không phải là mãi mãi, nó cũng không thể nào đeo  bám bạn đến suốt cuộc đời. Trời mưa rồi cũng sẽ tạnh, sau màn đêm tăm tối kia chính là một ánh bình minh rực rỡ, nỗi đau theo ngày dài sẽ khép lại, vết thương theo thời gian rồi sẽ chữa lành, có chăng đi nữa những vết sẹo ấy còn đó nhưng khi động vào đã không còn đau nữa rồi.

Vậy nên, nếu đang sống trong hạnh phúc thật sự, hãy trân trọng từng giây từng phút một bởi chúng không thể kéo dài mãi và nếu đang đứng trong những bế tắc bạn cũng đừng lo lắng, chỉ cần nắm bắt tốt cơ hôi, bạn sẽ đi qua nó nhẹ nhàng thôi, chúng chỉ là tạm thời, không phải cả đời đeo bám bạn.

Vết sẹo là một hình xăm nghệ thuật, là biểu tượng của sức mạnh đáng tự hào

Tôi ví những vết sẹo của mình là những hình xăm nghệ thuật đẹp đẽ khắc họa đậm nét những chiến thắng về số phận của mình. Nếu như đã là những hình xăm đẹp đẽ, tại sao tôi phải xấu hổ với nó, khi mà thế giới ngoài kia cũng rất nhiều người muốn sở hữu chúng như tôi ?

Vượt qua những vết sẹo dài của cuộc sống là bạn đã chiến thắng trên đấu trường rộng lớn mang tên “ cuộc đời”, dấu bết để lại của nó là chứng minh cho sức mạnh của bạn chứ không phải là dấu vết của nỗi đau.

Điều bạn có thể làm là tiếp tục bước đi

Nếu như bạn thất bại trong công việc, nếu như bạn đớn đau với đoạn tình cảm của mình, đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ của ai đó, đừng ngần ngại mở lòng yêu thêm một ai khác. Đừng để những vết nứt trong trái tim bạn trở thành những vết thương không cầm được máu. Tốt nhất, bạn đừng thay đổi mình vì bất kỳ ai, đừng từ bỏ công việc ước mơ của mình vì bất kỳ ai, trừ khi chính bản thân bạn muốn điều đó.

Thế giới này vẫn tiếp tục cuộc sống, trái đất vẫn quay tròn quanh trục của nó, nếu như bạn dừng chân, chỉ bạn ở đó và mọi người vẫn tiếp tục bước đi. Và mỗi ngày trôi qua, hình ảnh của bạn mờ nhạt dần trong tâm trí họ chứ không thể nào ngày càng hiện rõ được.

Vậy nên, nếu như bế tắc, hãy chọn cách ở bên cạnh những người yêu thương trân quý bạn, ít thôi nhưng đủ chân thành là được. Hãy mạnh dạng bước đứng lên, bắt đầu lại từ bước chân đầu tiên từ chỗ bạn té xuống thay vì ngồi luôn ở đó

Đừng phàn nàn hay tỏ ra lo lắng, kết quả không thay đổi được gì

Bạn biết không, những người hay phàn nàn là những người không thể làm được gì cả. Cả một ngày hôm nay, bạn chỉ dùng để than vãn, phàn nàn về ngày hôm qua thì liệu rằng, ngày mai của bạn có khởi sắc hơn không? Dĩ nhiên là không rồi. Đối với những người dành cả thời gian của mình chỉ để phàn nàn về công việc thì càng không làm được gì cả. Tốt nhất, nếu như bạn cảm thấy không còn gắn bó với công việc, gắn bó với người nào đó nữa thì im lặng rời đi, đừng phàn nàn và bắt đầu lại mọi thứ, dù rằng khó khăn nhưng mà đó là quyết định của bản thân, bạn sẽ làm được thôi.

Nếu như không thể rời đi, hãy im lặng mà làm, đừng phàn nàn than vãn vì nếu không dùng năng lực và những quyết đính sáng suốt để giải quyết vấn đề thì bạn chỉ ở mãi trong quá khứ mà không thể bước đến tương lai được.

Không ai lớn mà chưa từng trải qua nỗi đau , bạn đang gặp khó khăn hôm nay thôi, đó không phải là thất bại của ngày mai, ai ai trong đời mà chẳng có nỗi đau, tại sao người khác làm được, bản thân ta không làm được ? Dùng nỗi đau ấy khiến bạn thay đổi thay vì để chúng làm bạn tổn thương. Chấp nhận chúng để bạn được trưởng thành hơn thôi nào 

có thể bạn quan tâm : 10 điều cần làm để có cuộc hôn nhân hạnh phúc 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ