Category Archives: Nguồn gốc nghi thức thờ cúng

 

Câu nói  “Có thờ có thiêng, có kiên mới có lành “ từ lâu đã ăn sâu vào tâm thức của những người Việt. Nguồn gốc lễ nghi, hình thức thờ cúng ông bà tổ tiên hay các vị thần linh như thế nào cho phải đạo ?

Nghi thức thờ cúng là một trong những yếu tố hàng đầu đối với việc lập bàn thờ, am hiểu các nghi thức cúng kiếng góp phần không nhỏ trong việc phát huy và giữ gìn nền văn hóa thờ cúng lâu đời và  của người Việt.

Việc cúng kiếng thần Phật, ông bà tổ tiên không đơn giản chỉ là thờ cúng mà nó còn bao hàm ý nghĩa tình cảm và cả văn hóa đạo đức, lập bàn thờ và các nghi thức thờ cúng như thế nào là đúng, những nghi thức thờ cúng nào là sai cần phải được hiểu rõ. Hãy tham khảo các bài viết về nghi thức thờ cúng của chúng tôi để hiểu rõ và phát huy tốt hơn.

Tóp 4 Cửa Hàng Nội Thất Trang Trí Decor Nhà Cửa Hàng Đầu tại Tp.HCM

Các địa chỉ cửa hàng Nội Thất Trang Trí nhà ở, Văn Phòng Không Gian Gốm Bát Tràng Tại Tp.HCM ♦ Hiện nay nếu như muốn mua các sản phẩm đồ gỗ nội thất đơn thuần, các bạn hoàn toàn có thể đến các địa chỉ gần nhà mình để chọn lựa, các mẫu mã […]

Nguồn gốc nghi thức đối với tục thờ cúng người đã mất

Tìm hiểu về nguồn gốc tục thờ cúng người đã mất Nếu đã là người Việt Nam thì mỗi cá nhân đều mang trong mình dòng máu thẫm đẫm truyền thống văn hóa “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chính vì vậy, việc xuất hiện bàn thờ gia tiên trong hầu hết các […]