Ngôi nhà sẽ đậm chất hoài cổ với 9 mẫu thiết kế cầu thang này

Những năm 80 của thập niên trước, căn nhà với cầu thang gỗ mang phong cách mộc mạc giản dị và có vẻ trầm lặng so với cầu thang bê tông hay đá hoa cương bóng lộn, có lẽ người ta nhớ về những bậc cầu thang gỗ mang sự khiêm tốn, mảnh mai . Tuy không bóng bẩy là thế nhưng từng nhịp chân gõ đều chỉ có trên cầu thang gỗ, âm thanh quen thuộc ấy như hơi thở của con người , như dòng chảy nhịp điệu nhẹ nhàng của cuộc sống và âm thanh ấy gợi chúng ta liên tưởng đến sự dịch chuyển.

Ngày nay, người ta thường nghĩ rằng những chiếc cầu thang gỗ thu hẹp mình lại trong những ngôi nhà cổ nhưng không, cầu thang gỗ không bị chững lại như những kiến trúc khác và đi vào lãng quên. Những chiếc cầu thang gỗ vẫn được tận dụng tối đa trong thiết kế, biến tấu và trở thành mảnh ghép đáng giá để thay đổi không gian sống của con người. Dù cho bạn sống ở thế kỷ 21 dù cho bạn sống trong những căn nhà khang trang rộng rãi tại thành thị thì bạn vẫn có thể áp dụng những mẫu thiết kế cầu thang gỗ này để đem đến một ngôi nhà đậm chất hoài cổ nhưng không kém phần tinh tế.

1 Cầu thang khổ bậc rời với Khung kim loại

Không phải những căn nhà rộng thênh thang như ngày xưa mới toát lên nét cổ mà bạn thường nghỉ, cho dù những căn nhà nhỏ nhỏ thì đã sao> Mẫu thiết kế cầu thang bậc rời với thanh kim loại đen bóng như thế này, vừa mộc mạc lại đảm bảo yếu tố an toàn cho căn nhà của mình.

2 Cầu thang gỗ kết hợp với bê tông

Hai sắc thái thô mộc và xù xì của gỗ cùng bê tông kết hợp với nhau đảm bảo chẳng phải là gợi ý cho những căn nhà hiện đại bóng loáng, tuy nhiên chúng lại tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, chúng là nên tảng vững chắc thể hiện tinh thần và lối sống của con người khác biệt.

3 Cầu thang với thành bằng gỗ

Cho dù bạn có tình yêu sâu sắc đối với phong cách đậm chất cổ điển nhưng không thể gượng ép mà làm một bộ cầu thang không hợp với lối kiến trúc của căn nhà được, Tuy nhiên, sự phá cách và nét tinh tế đối với việc kết hợp gỗ làm thành cầu thang khiến sự cứng rắn trở nên mềm dẻo hơn rất nhiều.

4 Cầu thang cùng bình phong gỗ

Rất nhiều người cho rằng : cầu thang chỉ là những bậc thang mà thôi nên dẫn đến trường hợp nhiều phần thuộc về cầu thang vẫn bị cho đó là một bức tường

5 Cầu thang gỗ lộ thiên

Một màu gỗ thuần phác, chân thật, không bóng bẩy, màu mè là điểm tựa cho những người hoài cổ. Sự rõ ràng, mộc mạc, trong trẻo ấy xứng đáng nằm dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, mẫu cầu thang gỗ này đổi hỏi chất liệu gỗ tốt để có thể chịu được nhiệt độ nắng nóng

6 Cầu thang bê tông với bậc gỗ dày

Mẫu cầu thang vuông vắn rõ ràng là đặc trưng của lối kiến trúc vintage

Có thể bạn quan tâm :

Khám phá nội thất gam màu pastel nếu bạn là người yêu sự lãng mạn

7 Mẫu cầu thang gỗ bậc thưa

Cầu thang gỗ rời nối với gác xép gợi nhớ đến những căn nhà Hà Nội ngày xưa. Bậc thang nhỏ nhắn mảnh mai trở thành nơi vui đùa của lũ trẻ , ngày nay chúng không còn nhiều bởi sự an toàn . Tuy nhiên, sự tiến bộ và việc mô phỏng dựa theo đã biến những bậc cầu thang trở thành điểm nhấn đặc biệt cho các căn nhà.

8 Cầu thang gỗ và thành kim loại

Những tưởng hai chất liệu chẳng ăn nhập gì với nhau này sẽ không thể tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn vào cầu thang này, chúng ta đẫ thích thú ngay lập tức còn gì

9 Cầu thang gỗ xoắn ốc

Mẫu thiết cầu thang xoắn ốc luôn là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nội thất. Đây là mẫu cầu thang không  phong cách kiến trúc của châu Âu thường đi cùng với đá hoa cương lộng lẫy, sang trọng. Cầu thang gỗ thì sao? Chúng vẫn mềm mại khi chuyển hướng nhưng chẳng quyến rũ được những người ưa chuộng sự xa hoa. Chỉ khiêm tốn, nhẹ nhàng và đằm thắm với ai còn vấn vương vẻ đẹp của thời đại cũ.

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ