Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Tính cách của người mệnh Hỏa –  dồi dào năng lượng của sự sáng tạo và nhiệt huyết

Trước khi tìm hiểu xem người mệnh hỏa hợp màu gì và không hợp màu gì. Chúng ta phải biết được một số điều cơ bản về người mệnh Hỏa như các đặc điểm của người mệnh Hỏa, tính cách của họ trong đời sống, điều kỵ và hợp của người mệnh Hỏa dựa theo sự tương xung tương khắc của ngũ hành. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ thấu đáo và áp dụng tốt kiếm thức phong thủy cho người mệnh Hỏa vào cuộc sống. Đồng thời có thể cải thiện cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì – Lí giải tính cách theo phong thủy tâm linh

Người mệnh Hỏa hợp màu gì một phần ảnh hưởng bởi đặc điểm tính cách của họ. Hỏa – Lửa, là một trong các yếu tố đưa nhân loại tiến hóa. Lửa còn tượng trưng cho năng lượng dương, là mặt trời rực rỡ. Cho nên người mệnh Hỏa thường có tính cách cởi mở, hướng ngoại, làm việc và suy nghĩ dứt khoát, nhanh nhẹn, và đầy nhiệt huyết.

Người mệnh hỏa không hài lòng với việc ở yên trong vỏ bọc an toàn, họ thích mạo hiểm và vui sướng khi tìm ra chân lí mới. Tính cách họ có phần thẳng thắn, mạnh mẽ, nhanh và có khả năng tổ chức, lãnh đạo. Người mệnh Hỏa đặt ra mục tiêu và theo đuổi nó đến cùng. Tuy nhiên, những người này cũng có một số nhược điểm bất lợi như kiêu ngạo và hiếu thắng. Đa phần cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn. một số hay phô trương, trọng sĩ diện.

Người mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ. Nếu xét theo quy luật tương sinh thì: Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất). Thổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thanh trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Còn nếu xét theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: Kim khắc Mộc – cây cối bị chặt đốn bởi kim loại. Mộc khắc Thổ – Đất bị cây hút chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy – bồi đất chặn nước tạo thành sông ngòi. Thủy khắc Hỏa – Lửa bị nước khắc chế. Hỏa khắc Kim – Lửa nung chảy đồ vật kim loại.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa xem xét yếu tố ngũ hành để áp dụng vào đời sống

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Hỏa nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

Tham khảo thêm: Các vấn đề liên quan đến người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì?

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Bạn là người mệnh Hỏa hay có chồng, vợ, người thân trong gia đình thuộc mệnh Hỏa thì nên tham khảo vấn đề người mệnh Hỏa hợp màu gì.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì – Lí giải theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy tâm linh, “âm” – tượng trưng bởi màu đen trên vòng tròn âm dương, là sắc tối tĩnh lặng. Còn “dương” là những yếu tố của sắc sáng linh động, tượng trưng bởi màu trắng trong vòng tròn âm dương. Tìm hiểu về tính hợp kỵ của màu sắc đối với mệnh số cũng giống như một cách thức giúp tặng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường cuộc sống.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Hỏa hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì hay người mệnh Hỏa kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Với người có ngũ hành thuộc Hỏa, có màu sắc hòa hợp tượng trưng là màu đỏ, cam đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu xanh lục (vì Mộc sinh Hỏa) cũng được sử dụng như yếu tố điểm xuyến và tăng cường. Màu khắc chế của hành Hỏa là màu trắng, xám thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim)

Trả lời cho câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì? Người mệnh Hỏa hợp nhất là màu đỏ. Đồng thời, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây là màu hợp thứ hai với bản mệnh Hỏa. Về màu tương khắc, mệnh Hỏa kỵ nhất là màu đen, xanh dương, xanh đen của hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) cho nên bạn cần hạn chế lựa chọn các đồ vật có màu đen, xanh dương hay các màu sắc thuộc dải màu xanh dương…

Tham khảo thêm: Mua đồ thờ cúng phù hợp người mệnh Hỏa

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ