Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì hay người mệnh Kim kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Kim là yếu tố tượng trưng cho thời đại, là những sự mới mẻ, khai phá cái mới trong vũ trụ. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt tốt và xấu. Nếu bạn là người mệnh Kim nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống.

Tính cách của người mệnh Kim – Tham vọng với điều mới mẻ

Trước khi tìm hiểu xem người mệnh kim hợp màu gì và không hợp màu gì. Chúng ta phải biết được một số điều cơ bản về người mệnh kim như các đặc điểm của người mệnh Kim, tính cách của họ trong đời sống, điều kỵ và hợp của người mệnh Kim dựa theo sự tương xung tương khắc của ngũ hành. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ thấu đáo và áp dụng tốt kiến thức phong thủy cho người mệnh Kim vào cuộc sống. Đồng thời có thể cải thiện cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì – Lí giải tính cách theo phong thủy tâm linh

Kim là yếu tố tượng trưng cho thời đại, là những sự mới mẻ, khai phá cái mới trong vũ trụ. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt tốt và xấu. Ở mặt tích cực, người mệnh Kim cũng giống như một chất dẫn truyền, mang điều tốt lan tỏa đến mọi người. Ngược lại, nếu mệnh Kim là người xấu, họ có thể là lưỡi gươm chém giết khắp nơi.

Người mang mệnh Kim sở hữu bản tính độc đoán, cương quyết. Họ có tham vọng cao xa và dốc hết tâm sức thực hiện nó. Nhược điểm của người mệnh Kim là kém linh động, đôi khi quá tự tin vào bản thân dẫn đến tự phụ.

Người mệnh Kim trong ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ. Nếu xét theo quy luật tương sinh thì: Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất). Thổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thanh trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Còn nếu xét theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: Kim khắc Mộc – cây cối bị chặt đốn bởi kim loại. Mộc khắc Thổ – Đất bị cây hút chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy – bồi đất chặn nước tạo thành sông ngòi. Thủy khắc Hỏa – Lửa bị nước khắc chế. Hỏa khắc Kim – Lửa nung chảy đồ vật kim loại.

Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Kim xem xét yếu tố ngũ hành để áp dụng vào đời sống

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Kim nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

 

Tham khảo thêm: Mua đồ thờ cúng phù hợp người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì ? Người mệnh Kim kỵ màu gì?

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Bạn là người mệnh Kim hay có chồng, vợ, người thân trong gia đình thuộc mệnh Kim thì nên tham khảo vấn đề người mệnh Kim hợp màu gì.

Người mệnh Kim hợp màu gì – Lí giải theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy tâm linh, “âm” – tượng trưng bởi màu đen trên vòng tròn âm dương, là sắc tối tĩnh lặng. Còn “dương” là những yếu tố của sắc sáng linh động, tượng trưng bởi màu trắng trong vòng tròn âm dương. Tìm hiểu về tính hợp kỵ của màu sắc đối với mệnh số cũng giống như một cách thức giúp tặng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường cuộc sống.

Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì hay người mệnh Kim kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Với người có ngũ hành thuộc Kim, có màu sắc tượng trưng là màu vàng, màu trắng hoặc những gam màu sáng có ánh kim. Bên cạnh đó, màu thuộc hành Thổ như màu be, vàng nâu, màu nâu cũng được sử dụng như yếu tố điểm xuyến và tặng cường. Do Thổ sinh Kim, cho nên màu tương sinh là màu của vượng khí, đem lại may mắn và niềm vui cho người mệnh Kim.

Trả lời cho câu hỏi người mệnh Kim hợp màu gì? Người mệnh Kim hợp nhất là màu trắng. Đồng thời, Thổ sinh Kim nên màu vàng là màu hợp thứ hai với người bản mệnh Kim. Về màu tương khắc, Hỏa khắc Kim cho nên bạn cần hạn chế lựa chọn các đồ vật có màu Đỏ hay các màu sắc thuộc dải màu đỏ như cam, tím, hồng…

 

Tham khảo thêm: Các vấn đề liên quan đến người mệnh Kim

comment