Cây xanh cho người mệnh Mộc trồng loại cây gì để tài lộc thăng tiến

Chọn cây phong thủy theo màu sắc kiểu dáng phù hợp với người mệnh mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành tượng trưng cây cỏ vì vậy những người mạng Mộc luôn có sự hiền lành khoan dung và một tấm lòng vị tha cao cả . Hầu hết những người mệnh Mộc mang trong mình tư chất nghệ sĩ  nhưng không có tính kiên nhẫn hay nóng giận và việc không duy trì tốt phong độ, thường xuyên bỏ ngang công việc là điều rất có khả năng xảy ra.

Trong ngũ hành của trời đất : Kim Mộc Thủy, Hỏa, Thổ và dựa theo thuyết phong thủy cây cảnh để có thể cải thiện vận may cho người mệnh Mộc, những loại cây mà người Mệnh Mộc nên trồng là loại cây có màu xanh, màu nâu ( màu cây của hành Thủy và hành Mộc). Màu xanh đem lại cảm giác tươi mới trong lành cho không gian sống, mặc dù màu nâu có vẻ trầm nhưng lại là màu sắc sinh ra dành riêng cho người mệnh Mộc.

Những loại cây phong thủy mà người mệnh Mộc nên trồng trong nhà là gì ?

Nếu như bạn sinh ra và gắn liền với mệnh Mộc, nếu như bạn muốn chọn một loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc, hôm nay hãy cùng Cây xanh – Không Gian Gốm khám phá va tìm ra cho riêng mình một loại cây xanh phù hợp nhé

Màu sắc loại cây cây xanh cho người mệnh Mộc là gì ?

Bởi vì những người mệnh Mộc phù hợp với những loại cây có màu xanh và màu nâu như vậy có thể kể đến một số loại cây thực sự phù hợp cho người mệnh mộc như : Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy để mang lại sự tương sinh

1 Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loại cây phù hợp với những người mạng Mộc , cũng là loại cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, được xem là liệu pháp chống muỗi thiên nhiên nhất. Ngũ gia bì còn đặc biệt là loại cây hợp với người tuổi Dần, người ta tin rằng đặt một cây ngũ gia bì trong nhà sẽ có thể giúp người mạng Mộc tiết chế rất nhiều bản tính nóng nảy.

2 Cây sen đá nâu

Sen đá là loại cây có sức sống bền bỉ, họ sen đá có nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào từng loài. Tuy nhiên sen đá nâu là loại có khả năng hòa hợp với những người mệnh Mộc , đem lại may mắn và tiết chế sự nóng tính vốn dĩ của người mệnh Mộc. Đặt một chậu sen đá nâu trong nhà không chỉ để cải thiện tính khí mà nó còn  giúp cho không gian sống trở nên tốt đẹp hơn, có màu sắc khá “ điện ảnh”.

3 Cây Kim Tiền

Kim Tiền là loại cây của nhà Phát Tài với ý nghĩa thu hút tài lộc, giúp cho những người sở hữu chúng có được vận may như ý muốn, một số loại cây phát tài như : cây phát tài, cây kim ngân lượng, cây kim tiền… Một số người thường đặt những họ cây phát tài ỏ bàn ông Thần Tài Thổ địa trong nhà với mong muốn cải thiện vấn đề tiền tài. Cây Kim Tiền là loài dành cho 12 con giáp, tương đối dễ trồng, xanh tốt quanh năm.

4 Cây Kim Ngân

Nếu như cũng muốn sở hữu một loại phát tài dành cho người mang mộc như không muốn Kim Tiền, bạn có thể chọn một cây Kim Ngân xanh tươi đặt ở bàn làm việc, đặt ở phòng khách trong nhà chẳng hạn. Kim Ngân dễ trồng và rất dễ chăm sóc.

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Đối với người tây phương thì họ gọi cây kim ngân là money tree có nghĩa là cây tiền, có thể chính vì lý do đó mà nó nhanh chóng phát triển và được đưa đến Việt Nam để làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà, và cũng là một trong những cây phong thủy dành riêng cho người mạng Mộc.

Cách chăm sóc cây cây xanh cho người mệnh Mộc tốt nhất

Những  loại cây phù hợp với người mạng Mộc tương đối là những cây dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý đến vấn đề tưới nước đủ cho cây là được, sen đá thì không cần quá nhiều nước, kim ngân, kim tiền hay ngũ gia bì, mỗi ngày bạn tưới 1 lần là được.

Khi mua cây cảnh về để ở nhà không tránh khỏi trường hợp thay đổi môi trường và điều kiện, vậy nên bạn cần để cho cây thích nghi bằng cách chăm sóc chúng có khoa học : xịt dưỡng lá, cung cấp lượng ánh sáng đủ là được. Tuy đều là những loại cây có khả năng sinh trường trong bóng râm, thậm chí là phòng máy lạnh nhưng bản chất của cây vẫn là cần ánh sáng và ánh nắng

Mua cây phong thủy cho người mạng mộc ở đâu ?

Hiện nay Cây xanh – khong Gian Gốm cung cấp đầy đủ các loại cây trồng, cây phong thủy cho người mạng mộc, cây xanh cho văn phòng, cây xanh trong nhà, cây xanh theo tuổi. Vậy nên để chọn được những chậu cây xanh phù hợp với mạng của mình, hãy đến Không Gian Gốm để tha hồ được lựa chọn

Không Gian Gốm Bát Tràng là showroom trưng bày cung cấp đầy đủ các sản phẩm gốm sứ thủ công cao cấp của Bát Tràng với : Không Gian Tâm Linh , Không Gian Gốm trang trí, không gian gốm gia gia dụng trong nhà, không gian trà đạo với sản phẩm ấm chén Bát Tràng cao cấp. Đặc biệt chính là Không Gian Cây Xanh – nơi mà bạn có thể mua được những chậu cây xanh đẹp, giá rẻ hơn ngoài thị trường khá nhiều.

Chọn màu sắc, kiểu dáng cây xanh phù hợp cho người mệnh Kim Như Thế Nào ?

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ