Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì hay người mệnh Thổ kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ. Nếu bạn là người mệnh Thổ nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống.

Tính cách của người mệnh Thổ – Kiên trì và vững vàng

Trước khi tìm hiểu xem người mệnh thổ hợp màu gì và không hợp màu gì. Chúng ta phải biết được một số điều cơ bản về người mệnh Thổ như các đặc điểm của người mệnh Thổ, tính cách của họ trong đời sống, điều kỵ và hợp của người mệnh Thổ dựa theo sự tương xung tương khắc của ngũ hành. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ thấu đáo và áp dụng tốt kiếm thức phong thủy cho người mệnh Thổ vào cuộc sống. Đồng thời có thể cải thiện cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Thổ hợp màu gì – Lí giải tính cách theo phong thủy tâm linh

Người mệnh thổ là những người có nhiều ưu điểm. Ưu điểm lớn nhất và được mọi người yêu mến là tính đáng tin cậy. Họ là người trung thành, có lòng khoan dung tha thứ và biết giữ chữ tín. Một khi đã hứa hẹn điều gì, người mệnh Thổ quyết tâm thực hiện đến cùng. Người mệnh Thổ là người có tính cách trầm tĩnh, có óc tổ chức và chu đáo trong mọi việc. Yếu tố đất tạo cho họ tính kiên trì và vững vàng. Họ biết rõ lợi thế, sức mạnh cũng như yếu điểm của bản thân, từ đó cân nhắc đưa ra các quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên do chịu sự ảnh hưởng của Đất, người mệnh Thổ xem chừng khá cổ hủ, thiếu trí tưởng tượng phong phú. Họ là những người sống rất kỉ luật, tự giác, tôn trọng mọi người. Thế nhưng họ luôn nằm trong vòng tròn an toàn và hiếm khi có đủ dũng khí theo đuổi ước mơ lớn.

Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Thổ trong ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ. Nếu xét theo quy luật tương sinh thì: Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất). Thổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thanh trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Còn nếu xét theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: Kim khắc Mộc – cây cối bị chặt đốn bởi kim loại. Mộc khắc Thổ – Đất bị cây hút chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy – bồi đất chặn nước tạo thành sông ngòi. Thủy khắc Hỏa – Lửa bị nước khắc chế. Hỏa khắc Kim – Lửa nung chảy đồ vật kim loại.

Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh Thổ hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh Thổ xem xét yếu tố ngũ hành để áp dụng vào đời sống

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh Thổ nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Bạn là người mệnh Thổ hay có chồng, vợ, người thân trong gia đình thuộc mệnh Thổ thì nên tham khảo vấn đề người mệnh Thổ hợp màu gì.

 

Tham khảo thêm: Mua đồ thờ cúng phù hợp người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp màu gì – Lí giải theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy tâm linh, “âm” – tượng trưng bởi màu đen trên vòng tròn âm dương, là sắc tối tĩnh lặng. Còn “dương” là những yếu tố của sắc sáng linh động, tượng trưng bởi màu trắng trong vòng tròn âm dương. Tìm hiểu về tính hợp kỵ của màu sắc đối với mệnh số cũng giống như một cách thức giúp tặng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường cuộc sống.

Người mệnh Thổ hợp màu gì hay người mệnh Thổ kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Với người có ngũ hành thuộc Thổ, có màu sắc hòa hợp tượng trưng là màu vàng, vàng nâu, nâu. Bên cạnh đó, màu tương sinh thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím (vì Hỏa sinh Thổ) cũng được sử dụng như yếu tố điểm xuyến và tăng cường. Màu khắc chế của hành Thổ là màu đen, xanh nước biển đậm thuộc hành Thủy.

Trả lời cho câu hỏi người mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ hợp nhất là màu vàng nâu. Đồng thời, Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ là màu hợp thứ hai với bản mệnh thổ. Về màu tương khắc, mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá của hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) cho nên bạn cần hạn chế lựa chọn các đồ vật có màu xanh lá cây (màu lục) hay các màu sắc thuộc dải màu lục…

 

Tham khảo thêm: Các vấn đề liên quan đến người mệnh Thổ

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ