Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?

Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?

Khi xây nhà, chúng ta ai cũng nên xem xét qua các yếu tố phong thủy và xem hướng nhà phù hợp. Để ngôi nhà xây nên được vững chắc qua năm tháng, chịu được mưa bão, bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các tai ương trong cả vấn đề tâm linh và thực tế cuộc sống. Người mệnh thổ xây nhà trong năm 2018 này cần phải lưu ý những điều cơ bản sau nhé.

Người mệnh Thổ xây nhà tại sao phải xem xét yếu tố phong thủy?

Nhà là nơi ở và sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình. Nhà cũng là một điểm mốc, một dấu son thành công đánh dấu trên con đường công danh sự nghiệp. Vậy nên việc xây dựng nhà ở rất quan trọng. Nếu là người mệnh thủy và muốn cất công xây dựng trong năm nay, trước khi xây nhà bạn nhất định phải xem xét một số vấn đề sau. Đầu tiên, người mệnh thổ xây nhà vào năm 2018 có hạp không? Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem xét chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và các vấn đề tâm linh, phong thủy để tránh các sao hạn, tuổi hạn trong năm nay. Có như vậy, ngôi nhà được xây lên mới có thể bền vững theo thời gian, chủ nhà cũng được thừa hưởng nhiều tài lộc, phú quý.

Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?
Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?

Người mệnh thổ xây nhà nên có khâu chuẩn bị kĩ lưỡng

Người mệnh thổ xây nhà nếu bỏ qua không màng đến các vấn đề trên, cũng giống như khi xây dựng mà không chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Các ngôi nhà, công trình thường bị sụp lở, thiên tai, hay các hỏng hóc nhanh chóng. Ngoài ra nếu nặng hơn còn ảnh hưởng đến những người sống trong gia đình. Chẳng hạn như gặp nhiều tai ương, làm việc không thuận lợi, làm nhiều mà được lợi ích. Cho nên, người mệnh thổ xây nhà nhất định phải chuẩn bị kĩ lưỡng các vấn đề tâm linh, phong thủy và chọn ngày hợp tuổi để khởi công, động thổ.

Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có gặp ngũ hạn hay không?

Vấn đề người mệnh thổ xây nhà năm 2018 có hợp không không thể chỉ xét theo 1 yếu tố. Để chắc chắn và hiểu sâu thêm về quan điểm của phong thủy, cần phải kiểm tra tuổi hợp để xây nhà hay xây cất công trình trong năm 2018 này.

Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?
Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?

Tham khảo thêm: Mua đồ thờ cúng phù hợp người mệnh Thổ

Người mệnh thổ xây nhà năm 2018 – Lí giải theo ngũ hành

Có nhiều yếu tố để phân tích khi xem mạng xây nhà, đơn giản và phổ biến nhất là xem theo ngũ hành âm dương. Xét theo ngũ hành thì năm 2018 thuộc hành MỘC, hợp với những người có bản mệnh Thủy hoặc Hỏa, vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nếu theo yếu tố này thì người mệnh thổ không nên xây nhà năm 2018, vì Mộc khắc Thổ. Người mệnh thổ xây nhà năm nay, ngôi nhà sẽ không vững vàng, tài lộc đến rồi đi không giữ lại được.

Người mệnh thổ xây nhà – Lí giải theo ngũ hạn

Xem người mệnh thổ xây nhà dựa theo phân tích 5 yếu tố ngũ hạn: Thái tuế, Tam tai, kim lâu, Hoàng ốc, Trạch tuổi.

Sao Thái Tuế là ngôi sao quan trọng nhất trong một năm, đứng đầu thần sát, chi phối hết thảy mọi sự cát hung trong năm đó. Chính vì thế phàm làm việc gì cũng nên tránh phạm vào thái tuế. Đặc biệt là khi làm những việc lớn như: xây nhà, khởi nghiệp, hôn nhân… Bên cạnh Thái Tuế, gia chủ khi quyết định làm nhà cũng phải tránh hạn Tam tai, là vận hạn xui trong 3 năm liền và cách khoảng thời gian 3 năm một kỳ. 3 hạn còn lại là Kim lâu, Hoàng ốc, Trạch tuổi cũng được xếp vào ngũ hạn trong việc xem xét cân nhắc trước khi khởi công xây dựng hay làm việc gì lớn lao. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng không quá lớn như 2 hạn đầu.

Vì vậy nên, người mệnh thủy xây nhà  nên cân nhắc kĩ lưỡng và dựa theo tuổi tác để tránh tai hạn cũng như được lợi ích về sau.

Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?
Người mệnh Thổ xây nhà năm 2018 có hạp không ?

Chọn hướng xây nhà cho người mệnh Thổ tốt cho sức khỏe, tài lộc

Khi xây nhà, chúng ta ai cũng nên xem xét qua các yếu tố phong thủy và xem hướng nhà phù hợp. Để ngôi nhà xây nên được vững chắc qua năm tháng, chịu được mưa bão, bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các tai ương trong cả vấn đề tâm linh và thực tế cuộc sống.

Người mệnh thổ xây nhà trong năm 2018 này cần phải lưu ý những điều sau. Trong khâu chuẩn bị xây nhà, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Ngôi nhà có phương hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều thành công, may mắn trên con đường làm ăn, đồng thời thu hút và giữ tài lộc của cải không để thất thoát. Người mệnh thổ xây nhà thì hướng phù hợp nhất chính là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Cửa chính nên quay về 2 hướng này. Còn nếu không thể xây cửa chính theo 2 hướng trên thì ít nhất cũng phải có cửa sổ lớn hay cửa ban công hướng về đó.

 

Tham khảo thêm: Các vấn đề liên quan đến người mệnh Thổ

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ