Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ. Vậy nên, nếu bạn là người mệnh thủy nên chú ý Người mệnh thủy hợp màu gì, các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

Tính cách của người mệnh Thủy – người giàu tình cảm và không kiên định

Trước khi tìm hiểu xem người mệnh thủy hợp màu gì và không hợp màu gì. Chúng ta phải biết được một số điều cơ bản về người mệnh Thủy như các đặc điểm của người mệnh thủy, tính cách của họ trong đời sống, điều kỵ và hợp của người mệnh thủy dựa theo sự tượng xung tương khắc của ngũ hành. Có như vậy chúng ta mới hiểu rõ thấu đáo và áp dụng tốt kiếm thức phong thủy cho người mệnh thủy vào cuộc sống. Đồng thời có thể cải thiện cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn.

Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh thủy hợp màu gì – Lí giải tính cách theo phong thủy tâm linh

Theo quan điểm phong thủy tâm linh được truyền lại và nghiên cứu trong nhiều năm qua. Người mệnh thủy được mệnh danh là những người khó lường. Cũng giống như tính chất của nước, không bao giờ đo được độ nông sâu. Người mệnh thủy có những người giàu lòng tốt, hay giúp đỡ người khác. Nhưng cũng có những người xấu cực kì nguy hiểm. Nước là yếu tố tạo nên sự sống của vạn vật và cũng có thể tước đi sự sống bất cứ lúc nào (chẳng hạn như sóng thần, mưa bão, xói mòn…).

Những người phụ nữ mệnh Thủy là người giàu tình cảm, mong manh, yếu đuối. Còn đàn ông mệnh Thủy là người không kiên định, dễ thay đổi và thường là những người có tâm lí hướng nội.

Người mệnh Thủy trong ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì trong sự sống của vạn vật đều được cấu thành bởi 5 yếu tố đó chính là Kim – Mộc – thủy – Hỏa – Thổ.

Nếu xét theo quy luật tương sinh thì: Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất). Thổ sinh Kim – các mỏ kim loại hình thanh trong lòng đất. Kim sinh Thủy – kim loại nung chảy sẽ bốc hơi thành nước. Thủy sinh Mộc – nước nuôi sống cỏ cây.

Còn nếu xét theo quy luật tương khắc trong ngũ hành thì: Kim khắc Mộc – cây cối bị chặt đốn bởi kim loại. Mộc khắc Thổ – Đất bị cây hút chất dinh dưỡng. Thổ khắc Thủy – bồi đất chặn nước tạo thành sông ngòi. Thủy khắc Hỏa – Lửa bị nước khắc chế. Hỏa khắc Kim – Lửa nung chảy đồ vật kim loại.

Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Người mệnh thủy xem xét yếu tố ngũ hành để áp dụng vào đời sống

Vậy nên, nếu bạn là người mệnh thủy nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để áp dụng đúng vào đời sống. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng.

 

Tham khảo thêm: Các vấn đề liên quan đến người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Trong các yếu tố âm dương ngũ hành thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Bạn là người mệnh thủy hay có chồng, vợ, người thân trong gia đình thuộc mệnh thủy thì nên tham khảo vấn đề người mệnh thủy hợp màu gì.

Người mệnh thủy hợp màu gì – Lí giải theo thuyết ngũ hành

Trong phong thủy tâm linh, “âm” – tượng trưng bởi màu đen trên vòng tròn âm dương, là sắc tối tĩnh lặng. Còn “dương” là những yếu tố của sắc sáng linh động, tượng trưng bởi màu trắng trong vòng tròn âm dương. Tìm hiểu về tính hợp kỵ của màu sắc đối với mệnh số cũng giống như một cách thức giúp tặng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường cuộc sống.

Người mệnh thủy hợp màu gì hay người mệnh thủy kỵ màu gì luôn là câu hỏi nhận được từ khá nhiều người và cũng là vấn đề chung mà mọi người nên biết. Với người có ngũ hành thuộc Thủy, có màu sắc tượng trưng là màu đen hoặc màu xanh đen đậm hay màu xanh dương đậm. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây (màu lục) cũng được sử dụng như yếu tố điểm xuyến và tặng cường do màu lục thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc.

Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?
Người mệnh thủy hợp màu gì ? Không hợp màu gì?

Trả lời cho câu hỏi người mệnh thủy hợp màu gì? Người mệnh thủy hợp nhất là màu đen. Đồng thời, Kim sinh Thủy nên màu trắng là màu hợp thứ hai với bản mệnh thủy. về màu tương khắc, Thổ khắc Thủy cho nên bạn cần hạn chế lựa chọn các đồ vật có màu vàng hay các màu sắc thuộc dải màu vàng như cam, be, vàng đất, nâu…

 

Tham khảo thêm: Mua đồ thờ cúng phù hợp người mệnh Thủy

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ