Người tuổi tý nên đặt bàn thờ hướng nào đem lại cát khí

Trong 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ ứng với can khác nhau, tuổi tý nên đặt bàn thờ hướng nào sẽ mang lại nhiều tài lộc là vấn đề rất nhiều người muốn biết. Để tránh việc đụng chạm không đúng khi thờ cúng thì hãy cùng xem hướng đặt bàn thờ cho người tuổi tý mà các chuyên gia đã hướng dẫn ngay dưới đây:

Tuổi Tý nên đặt bàn thờ theo hướng nào để gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn?

1. Tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 theo bát quái sẽ thuộc Tây tứ mệnh với ngũ hành là Hải Trung Kim tức Vàng trong biển và quẻ mệnh thuộc cung Đoài (Kim). Chọn hướng bàn thờ cho tuổi Giáp Tý tốt nhất là theo hướng Tây Nam của ngôi nhà và hướng ra Đông Bắc vì đây là hướng tọa cát hướng cát.

Hướng đẹp đặt bàn thờ cho gia chủ Giáp Tý:

– Hướng hợp cho gia chủ nữ Giáp Tý: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)

– Hướng hợp cho gia chủ nam Giáp Tý: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)

Hướng xấu cần tránh:

– Gia chủ nữ Giáp Tý nên tránh các hướng sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát).

– Gia chủ nam Giáp Tý nên tránh những hướng sau để không phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát)

3. Tuổi Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý (2008) mang quẻ mệnh Khảm (Thủy), ngũ hành Tích lịch hỏa tức Lửa sấm sét và thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng đẹp đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Tý:

– Hướng Đông: Thiên Y, đây là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch chủ về sức khỏe. Đặt bàn thờ hướng này gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của các thành viên trong gia đình

– Hướng Đông Nam: Sinh Khí, đây là cung tốt nhất của 4 cung trong Bát Trạch

– Hướng Bắc: Phục Vị – là cung tốt cuối cùng trong Bát trạch, cung này chủ về sự thanh tịnh, yên tĩnh thích hợp nhất để đặt bàn thờ gia tiên.

– Hướng Nam: Diên Niên – được biết đến là cung tốt thứ 3 trong Bát trạch, cung này chủ về sự an ổn, hòa thuận.

Hướng xấu cần tránh:

– Hướng Tây Nam: Tuyệt mệnh

– Hướng Đông Bắc: Ngũ quỷ

– Hướng Tây Bắc: Lục sát

– Hướng Tây: Họa hại

Nếu đặt bàn thờ đúng hướng phong thủy, gia chủ tuổi Tý sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn hơn

 4. Tuổi Canh Tý

Người tuổi Canh Tý (1960) mang quẻ mệnh Tốn (Mộc), ngũ hành Bích thượng thổ tức là Đất trên vách và thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng đẹp đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Canh Tý:

Gia chủ là nữ tuổi Canh Tý nên đặt bàn thờ theo các hướng tốt sau: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (Phúc Đức), Hướng Tây (Thiên Y), Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Đối với gia chủ là nam Canh Tý nên chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên như: Hướng Bắc (Sinh Khí), Hướng Đông (Phúc Đức), Hướng Nam (Thiên Y), Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng xấu nên tránh:

Gia chủ nữ Canh Tý nên tránh những hướng xấu sau để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất, tránh những điều không may có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và gia đình.

Gia chủ nam Canh Tý cần tránh những hướng sau khi đặt bàn thờ gia tiên Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Tây Bắc (Họa Hại), Hướng Tây (Lục Sát)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh)

+ Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

+ Hướng Đông (Họa Hại)

+ Hướng Nam (Lục Sát)

 5. Tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Canh Tý (1972) mang quẻ mệnh Khảm (Thủy), ngũ hành Tang đố mộc tức Gỗ cây dâu và thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng đẹp đặt bàn thờ cho nam tuổi Nhâm Tý:

Hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ nam: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)

Hướng đẹp đặt bàn thờ cho nữ tuổi Nhâm Tý:

– Hướng tốt gồm các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

– Hướng xấu nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát)

Nhìn chung hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tý sẽ tương đương nhau, nhưng trước khi chọn hướng thờ tại nhà thì gia chủ cần xác định mua được một mẫu bàn thờ chất lượng, bền và đẹp mắt sẽ phù hợp với phong thủy mà còn là điểm nhấn nổi bật cho không gian sống của mình.

Nên chọn mẫu bàn thờ nào cho người tuổi Tý?

1. Bàn thờ gỗ vàng tâm

Gỗ vàng tâm là một loại gỗ quý, không gãy mục, mọt mối, có thể bền bỉ đến hàng trăm năm. Loại gỗ này có mùi hương đặc trưng, thơm ở giác và hơi ngái ở lõi, khi thời tiết hanh khô cũng không bị biến dạng như nhiều loại gỗ khác.

 Bàn thờ bằng gỗ vàng tâm thường có màu vàng với vân gỗ tự nhiên đẹp mắt, mang cảm giác trang trọng, linh thiêng.

Bàn thờ treo tường gỗ vàng tâm

2. Bàn thờ bằng gỗ dổi

Gỗ dổi khá nhẹ, dễ chạm khắc, dùng làm bàn thờ treo cũng rất tốt. Bàn thờ gỗ dổi có màu vàng nhạt, đường vân tự nhiê, đặc biệt loại gỗ này ít bị co ngót, có mùi hương thơm nhẹ nhàng và khả năng chống mối tự nhiên không cần ngâm hóa chất nên độ bền khá cao. Cùng với gỗ hương, gỗ mít, gỗ dổi cũng rất được ưa chuộng để làm bàn thờ.

Bàn thờ tại gia gỗ dổi

3. Bàn thờ làm bằng gỗ gụ

Gỗ gụ cũng được xếp vào một loại gỗ quý của Việt Nam, gỗ có màu vàng trắng, để lâu sẽ ngả thành nâu sẩm.

Ưu điểm của bàn thờ gỗ gụ là các đường vân gỗ thẳng tự nhiên, mịn và đẹp, có 2 loại vân là vân núi và vân tom. Bàn thờ gỗ gụ cũng có độ bền khá cao nhờ khả năng chống mối mọt tự thân của gỗ; độ rắn chắc cũng cực tốt.

Bàn thờ gỗ gụ rất sang trọng và đẹp mắt

4. Bàn thờ bằng gỗ hương

Bàn thờ gỗ hương luôn đặc biệt và dễ dàng nhận biết vì có màu vàng đỏ, đỏ sậm, màu bền và có những đường vân gỗ rất riêng. Hơn nữa, phom gỗ to nên ít khi phải ghép gỗ để đóng bàn thờ, tăng cường độ gắn kết, ít bị cong vênh, rạn nứt. Cũng vì thế, gỗ hương thường tương hợp đóng tủ thờ, kệ thờ kích thước vừa và lớn, với tuổi thọ cao hàng trăm năm.

Bàn thờ gỗ hương có màu sắc đẹp mắt và nổi bật

Mua bàn thờ gỗ cao cấp có bảo hành ở đâu uy tín nhất?

Dạo quanh một vòng tại Tp.HCM, bạn sẽ bắt gặp nhiều cửa hàng kinh doanh đồ thờ cúng, khi vào đây bạn sẽ thấy được nhiều mặt hàng bàn thờ, tủ thờ, sập thờ gỗ được trưng bày giúp cho việc mua sắm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, sự pha trộn giữa các mặt hàng bàn thờ trôi nổi và mặt hàng gỗ tự nhiên cao cấp. Việc mua trúng một sản phẩm dởm nhưng giá thành quá cao sẽ là điều mà chẳng ai mong muốn.

Để tránh mua phải hướng bàn thờ cho người tuổi tý kém chất lượng thì bạn hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm, nổi tiếng với nhiều mẫu bàn thờ xuất hiện trong các đền thờ, chùa chiền trên khắp cả nước.

Đa dạng chủng loại và kích thước với mức giá phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể tìm mua được mẫu bàn thờ treo, bàn thờ Phật, bàn thờ Thiên Chúa, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, bàn thờ gia tiên, …

Tất cả sản phẩm đều được làm bằng chất liệu gỗ tốt nhất, được chọn lọc kỹ và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất từ cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó chúng tôi còn có mẫu tủ thờ khảm xà cừ cổ cao cấp dành cho những ai yêu thích vẻ đẹp truyền thống dân tộc. Để được tư vấn và xem mẫu rõ nhất, quý khách hãy liên hệ Hotline: 0912 992 544

Chọn hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Hợi chuẩn nhất năm 2019 để “tiền tài đầy túi”

 

 

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo