Nhang trầm có tốt cho sức khỏe hay không ?

Liệu pháp nhang trầm

Đốt nhang trầm là một trong những cách áp dụng liệu pháp hương thơm để cải thiện cuộc sống của con người. Liệu pháp hương thơm từ bao đời nay vẫn luôn được áp dụng để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, tạo nên bầu không khí trong lành…

Chúng ta vẫn thường nghe báo đài, các lời quảng cáo và công dụng của nhang trầm tốt cho sức khỏe như thế nào, tuy nhiên trên thực tế trầm hương nhang trầm có tác dụng tốt cho sức khỏe như thế nào cần phải xét về các yếu tố và phù hợp với từng trường hợp sử dụng nhang trầm

Thành phần của nhang trầm có những gì ?

Trong nhang trầm ( đối với những loại nhang trầm thật, trầm hương tốt ) chỉ gồm 2 thành phần chính là bột trầm hương và keo bời lời. Trong đó bột trầm chứa đến 95% và còn lại là bời lời.

Bột trầm hương được thu từ bột gỗ và tinh dầu của cây Dó Bầu, loại chi thuộc hộ trầm. Khi những cây gió bầu bị bệnh do một loại vi khuẩn xâm nhập,  ta thấy các tế bào gỗ thoái hóa, biến dạng, mất mộc tố, chứa một chất nhựa thơm (tinh dầu). Khi đốt có mùi hương thoảng nhẹ, dễ chịu và độ khuếch tán mùi hương cao.

 

Nhang trầm có tốt cho sức khỏe hay không ? Không Gian Gốm

Nhang trầm có  tác dụng gì đối với sức khỏe

Nhang trầm có  tác dụng gì đối với sức khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất bởi nhà nhà người người đi mua nhang trầm về đốt.

Nhang Trầm ngoài tác dụng và một lễ vật hương linh dâng lên bàn thờ thần Phật  kết hợp với bộ đồ thờ  trong các ngày lễ, dịp đặc biệt để thể hiện lòng thành kính thì còn được sử dụng trong các trường hợp góp phần cải thiện sức khỏe con người như :

Bài thuốc trừ đau bụng hiệu quả : Đốt nhang trầm có tác dụng làm giảm các cơn đau bụng, giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, xoa dịu các dây thần kinh khướu giác tạo nên một tinh thần sảng khoái hăng say hơn.

Bài thuốc trị các chứng no hơi hen suyễn , ói mửa, đầy bụng, cảm lạnh…. Bởi ở nhag trầm có tính hàng khí.

Đốt nhang trầm có khả năng giải trừ các loại tà khí bám trụ trong nhà, xua tan điềm xui điềm giữ, khiến cho gia chủ được an yên….

Trầm hương có tác dụng an thần : đối với áp lực cuộc sống căng thẳng, trường hợp stress thường xảy ra đơi với nhiều người, liệu pháp đốt nhang trầm sẽ giúp giảm căng thẳng, an thần giúp cho người ngửi có được giấc ngủ say và ngon hơn.

Nhang trầm có tốt cho sức khỏe hay không ? Không Gian Gốm

Lưu ý gì khi sử dụng nhang trầm ?

Mặc dù tốt cho sức khỏe là như vậy, nhưng  cũng không nên lạm dụng đốt nhang trầm đặc biệt đối với các bà bầu. Việc hít phải nhang trầm nhiều, có thể gây sảy thai.

Đối với nhưng trường hợp dị ứng mùi hương không nên sử dụng nhang trầm để xông hơi hay khử mùi trong phòng làm việc hay trong nhà.

Một khi đã sử dụng nhang trầm, nên tìm mua loại nhang trầm tốt tuy giá cả hơi đắt một chút nhưng có tác dụng đến sức khỏe cũng như về lâu về dài không gây ảnh hưởng như những loại hương trầm giả, nhang trầm tẩm hóa chất.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng như : thờ cúng tâm linh, sử dụng nhang trầm trong thiền định và yoga, sử dụng nhang trầm với mục đích liệu pháp hương thơm mà lựa chọn một trong các loại nhang trầm như : nhang trầm có tăm, nhag trầm không tăm, nhang trầm nụ……..

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ