Nhang trầm giả bán tràn lan ngoài thị trường

Phân biệt nhang giả và nhang thật ?

Cách nhận biết nhang giả trên thị trường

Mối nguy hại đối với thị trường nhang trầm giả hiện nay

Nhang trầm là loại nhang được ưa chuộng nhất hiện nay, vì yếu tố tốt cho sức khỏe, vì là loại nhang thượng hạng được làm từ trầm hương. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay của người tiêu dùng gặp phải đó chính là “ mối nguy hại lớn khi nhang trầm giả tràn lan trên thị trường”. Trong một cuộc trò chuyện với khách hàng mua nhang đi chùa thắp hương, cô nói : “ Vô chùa là khói nhang bay mù mịt, phần vì người dâng hương rất đông, phần vì những loại nhang khói nhiều, nên tạo nên cảnh tượng làm người khác choáng ngợp và rất mệt vì hít phải mùi nồng nặc như vậy, mệt không phải là do thắp nhang lạy phật mà là do nguyên nhân mùi nhang khói quá nhiều”.

Hỏi một vài người mua nhang khác, họ nói :”thì cứ thấy bảo nhang trầm là mua thôi, đôi khi mình cũng không rành lắm”

Chính vì nắm bắt được nhu cầu của người dùng , nên mặt hàng nhang trầm giả vẫn nhang nhảng trên thị trường hiện nay và gây nguy hại lớn đến sức khỏe con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của những thương hiệu nhang trầm thật

Nhang trầm giả bán tràn lan ngoài thị trường
Nhang trầm tràn lan thị trường hiện nay gây khó khăn cho người dùng

Nhang trầm tràn lan từ chợ ra đến đường phố

Ban có  bắt gặp cảnh bán nhang ngoài đường bao giờ chưa? Dạo quang các khu chợ và các con đường có thể bắt gặp được những gánh nhang với lời mời : nhang trầm chính hãng, nhang trầm hương nhưng mức giá chỉ vài chục ngàn một bó to. Trong khi đó, nhang trầm thực sự có mức giá rất cao, một ống nhang nhỏ cũng lên đến vài trăm ngàn đồng vì hiện tại lượng trầm hương thiên nhiên đang rất khan hiếm, trầm hương nhân tạo cũng cần một quãng thời gian rất lâu mới tạo nên được.

Vậy nên, với công sức cũng như giá trị của trầm hương như vậy, thử hỏi những bó nhang trầm thực sự có được bán với mức giá rẻ như thế không ?

Bên cạnh đó, cung và cầu đều tăng cao, có cung mới có cầu, việc sử dụng nhang trầm trong thờ cúng tâm linh, sử dụng nhang trầm trong thiền định và tập yoga cải thiện sức khỏe hay đến việc sử dụng  nhang trầm trong trà đạo để thư giản rất cao, nên sự tiện lợi luôn được người dân lựa chọn, có thể mua nhang trầm tại chợ. mua nhang trầm tại các gánh nhang cổng chùa, thậm chí mua nhang trầm tại cửa hàng tạp hóa, nhưng trong số tát cả có được mấy chỗ là bán nhang trầm thật?

Nhang trầm giả bán tràn lan ngoài thị trường
Nhang trầm nụ cũng là loại nhang bán chạy

Nhang trầm giả rầm rộ nhờ thời công nghệ

Ngày nay, internet Phát triển, trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, kèm theo mọi vấn đề ăn uống mua sắm, vật dụng… đều có thể lên mạng, lướt web và đặt mua hàng. Nhang trầm cũng là một trong những mặt hàng bán chạy nhờ internet, trong đó không ít nơi sử dụng dịch vụ quảng bá và tiêu thụ lượng lớn nhang trầm giả ,nhang tẩm hóa chất ra thị trường đếna tay người tiêu dùng.

” Sự đa dạng hóa thông tin khiến cho người đọc, cần tìm hiểu về nhang trầm cũng trở nên khó khăn hơn, không biết đâu thật đâu giả, vậy nên cứ nghe theo lời giới thiệu là nhang trầm thật thì mua thôi”  ( ý kiến của khách hàng).

Nhang trầm giả gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

Bạn có biết, nhang trầm giả là loại nhang được tẩm hóa chất để tạo màu và tạo mùi hương chứ không phải được làm từ trầm hương nguyên chất như những ống hương trầm thật.

Sử dụng nhang trầm giả lâu ngày có khả năng nguy cơ gây hại đến sức khỏe rất nghiêm trọng : gây hại đến đường hô  hấp, gây hại đến phổi, gây ung thư phổi, gây các nguyên nhân đến bệnh tắt nghẽn mạch máu, tắt nghẽn hô hấp. Hít nhiều nhang trầm giả hóa chất có thể gây hại đên sức khỏe, làm giảm tuổi thọ, tăng kích thích thần kinh dễ gây ra các triệu chứng buồn nôn, đau đầu nhức mỏi và uể oải…..

Nhang trầm giả bán tràn lan ngoài thị trường

Ý kiến của người dùng về việc nhang giả hoành hành trên thị trường hiện nay

“ Thật ra nhang trầm hương giả được bán tràn lan như vật cũng là do nhu cầu của người dùng cao, ham rẻ và không có tìm hiểu kỹ trước khi mua”

“ Thì đối với người kinh doanh , nhà sản xuất thì họ quan tâm đến cái lợi kinh tế chứ ai quan tâm đến người dùng như thế nào? Cái đó là thực tế mình phải chấp nhận mà”

Ừ thì mình cũng hay mua nhang trầm trên mạng, xem sản phẩm và đọc phản hồi rất tốt nên mua về dùng, tuy nhiên đôi khi cũng gặp phải loại nhang có mùi hương rất nồng và khó chịu”.

Nhang trầm giả không những đem lại những hệ lụy mà chúng ta không ngờ tới, vậy nên khuyến khích người dùng nên tìm mua được sản phẩm nhang trầm thật để đảm bảo sức khỏe của người thân, gia đình và góp phần bảo vệ bầu không khí cho cộng đồng.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ