Nhang trầm là gì ? giá nhang trầm bao nhiêu ?

Nhang trầm là nhang gì ?

Nhang trầm hay còn được gọi là hương trầm ( trầm hương) tùy thuộc vào từng vùng miền mà người ta gọi khác nhau tuy vậy đều là cách gọi chung để chỉ một loại nhang ( hương) tốt và cao cấp nhất trong tất cả các loại nhang, có hương thơm thanh, nhẹ tốt cho sức khỏe, tốt cho không khí và không gây ra ô nhiễm, mùi nồng đậm khi đốt nhiều ……

Nhang trầm là gì ? giá nhang trầm bao nhiêu ?

Tại sao nhang trầm được người dùng ưu ái?

Ngày xưa, nhang trầm ( trầm hương) thường chỉ được dùng cho các gia đình khá giả, quyền quý như : địa chủ, quý tộc…… người dân thường rất ít khi được dùng nhang trầm. Trong các dịp lễ tết, nhang trầm được đốt trên bàn thờ thần linh, bàn thờ tổ tiên nhằm với sự thành kính dâng lên những điều tốt đẹp nhất cho đấng thân linh, tổ tiên, ông bà.

Bên cạnh đó, nhang trầm không chỉ có tác dụng trong thờ cúng mà còn có tác dụng trong việc chữa bệnh và nhiều tác dụng đến cuộc sống. Ngày nay, theo sự tiến bộ dần của xã hội, đời sống tăng cao, việc sử dụng nhang trầm cũng tương đối phổ biến vì tìm mua hương trầm tương đối dễ dàng, giá thành cũng không còn quá cao như trước nữa.

Nhang trầm có giá bao nhiêu và được bán ở đâu ?

Để làm ra được những bó nhang trầm ( hương trầm) không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là những loại nhang trầm hàng thiệt 100%  bởi nguyên do hiện nay trầm hương thiên nhiên không còn nhiều, dĩ nhiên muốn khai thác được hương trầm phải đi sâu vào rừng, khu rừng già thì may mắn mới tìm được.

Nhang trầm thực chất được lấy từ tinh dầu của cây Dó Bầu – một loại chi thực vật thuôc họ Trầm, cây Dó bầu sống ở các khu rừng rậm như : Indonesia, Thái Lan, Camphuchia, Lào và Việt Nam…..

Trầm hương để tạo nên các loại nhang trầm được sinh ra chủ yếu do 2 nguyên nhân sau :

Do những tác động của môi trường và ở chính bản thân cây Dó Bầu trong quá trình sinh trưởng, tạo ra các tổn thương, tạo thành một chất dạng nhựa tác dụng biến đổi phần tử gỗ tạo thành gỗ mục ( bột mịn nhiều màu :đen nâu, chàm xám) tạo nên trầm

Do một loại vi khuẩn xâm nhập vào cây gió bầu,  vi khuẩn gây nhiễm nấm và làm mục nát than cây tạo nên bột trầm……

Để tạo thành những bó nhang trầm phục vụ cho đời sống và nhu cầu của người dùng, những người sản xuất nhang trầm sau  khi lấy được bột trầm sẽ sử dụng 100% và keo bời lời ( 1 loại keo dùng trong sản xuất hương ( nhang) để kết dính chúng lại với nhau và tạo nên nhang trầm nguyên chất.

Nhang trầm là gì ? giá nhang trầm bao nhiêu ?

Mua nhang trầm ở đâu tốt nhất ?

Nhang trầm giá bao nhiêu? Mua nhang trầm ở đâu tốt nhất ?

Dẫu biết rằng, nhang trầm là loại nhang tốt nhât cho sức khỏe cũng như là loại nhang cao cấp góp phần làm hoàn thiện không gian thờ cúng trong mỗi gia đình, tuy nhiên, để tìm được một sản phẩm nhang trầm tốt, giá hợp lí không phải là điều dễ dàng.

Trên thế giới và cả ở Việt Nam, những loại nhang trầm tốt nhất “ được làm từ kỳ trầm – một loại trầm có phẩm cấp cao nhất trong tất cả các loại trầm. Các loại nhang trầm làm từ 100% kỳ trầm có thể có giá rất cao, cao gấp mấy chục lần thậm chí mấy trăm lần một gói nhang trầm thông thường.

Tuy nhiên, đối với các loại nhang trầm được chiếc xuất từ : trầm hoặc tốc ( là loại 2 và loại 3 của trầm hương) có mức giá khá mềm cho khách hàng sử dụng, dao động khoảng từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn/1 bó nhang trầm mức giá tương đối và khá phù hợp cho mọi gia đình

Nhang trầm là gì ? giá nhang trầm bao nhiêu ?
Nhang trầm được đốt trên bàn thờ gia tiên

Nhang trầm có hàng giả hay không ?

Mua nhang trầm ở đâu tốt nhất? nhang trầm có hàng giả hay không ?

Để mua nhang trầm giá tốt và đúng 100% nhang trầm bạn nên tìm đến “ cửa hàng đồ thờ cúng cao cấp”. Thông thường, tại những nơi như vậy sẽ đảm bảo bán đồ thờ cúng chất lượng và cao cấp, nhang cũng là một trong các vật phẩm cúng thờ cao cấp bên cạnh các sức khỏe.

Hiện nay, các loại nhang trầm  có mặt trên thị trường:

+Nhang trầm hương có tăm ( loại nhang sử dụng trong thờ cúng)

+ nhanh trầm hương không tăm ( thường sủ dụng trong thiềng hoặc yoga)

+ nhang trầm tháp

+nhang trầm vòng

Nhiều người vẫn thắc mắc rằng, nhang trầm có hàng giả hay không? Làm sao tránh được việc mua phải nhang trầm giả ? Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, với nhiều chính sách kinh doanh, thậm cho có  cả thủ đoạn kinh doanh thì việc mua phải nhang trầm giải, tẩm hóa chất mùi hương là vấn đề thường xuyên gặp phải.  Vì vậy, khi chọn mua nhang trầm ( hương trầm ) dùng để dâng lễ cúng Phật hay mua nhang trầm vào các mục đích khác, hãy đến một trong các địa chỉ cung cấp nhang trầm chính hãng để mua được loại nhang tốt nhất.

Sử dụng nhang trầm như thế nào ?

Nhang trầm có hương thơm thanh khiết, tốc độ lan tỏa trong không khí cực nhanh và mùi hương thoảng rất lâu. Vậy nên, thắp nhang trầm trên bàn thờ bằng nhang trầm có tăm hoặc dùng đỉnh hạc thờ cúng để xông hương trầm ( bột nhang trầm hoặc nhang trầm hình tháp)….

Bên cạnh sử dụng nhang trầm, có thể kết hợp với tinh dầu trầm để lau rửa bàn thờ thần linh và bàn thờ gia tiên trong gia đình…..

Đỉnh Hạc dùng để đốt hương trầm Bát Tràng 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ