Nhang trầm sử dụng nhiều có gây nghiện hay không?

Nhang trầm có gây nghiện hay không?

Việc sử dụng nhang trầm trong đời sống vào các mục đích : là lễ vật thờ cúng tôn nghiêm, là liệu pháp hương thơm tốt cho sức khỏe hỗ trợ tuyệt đối trong phương pháp tập yoga hay thiền định. Nhưng mà sử dụng nhang trầm hương nhiều có gây nghiện hay không? Thực chất nhang trầm có tác dụng xấu nào đến tình hình sức khỏe của con người hay chỉ đem lại tác dụng tốt mà thôi ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhang trầm để có những cách sử dụng tốt nhất cho những ống nhang trầm đắt đỏ.

Nhang trầm được sử dụng rộng rãi trong đời sống, từ chùa chiền đình miếu cho đến trong các quán cà phê, nhà hàng và tại gia. Nhang trầm được biết đến như một trong những món vật phẩm có công dụng và tốt cho sức khỏe vì vậy người ta khuyến khích và truyền tai nhau sử dụng nhang trầm.

 

Trên thực tế khảo sát cho biết : sử dụng nhiều nhang trầm có khả năng gây ra nghiện . Vì sao?

Liệu pháp hương thơm từ nhang trầm sẽ tạo ra một bầu không khí trong lành, thoáng mát và dễ chịu. Bên cạnh đó, nhang trầm đã được chứng minh có khả năng kích thích thần kinh, xoa dịu và làm giảm các cơn đau nhức mệt mỏi. Việc đốt nhang trầm thường xuyên, sẽ khiến chúng ta tạo dần một thói quen với mùi hương dễ chịu, lâu ngày khi thiếu mùi nhang trầm sẽ tạo nên cảm giác bứt rứt khó chịu, nhất là trong không khí hiện nay luôn tìm ẩn các mùi ẩm mốc.

Ngoài ra, sử dụng nhang trầm nhiều sẽ tạo ra cho con người ta cảm giác an tâm và thoải mái hơn vì nhang trầm được tin là có khả năng tạo ra cát khí may mắn trong gia đình. Nếu như không sử dụng nhang trầm nữa, sẽ tạo nên cảm giác lo âu, sợ hãi và không gian hơi lạnh lẽo.

Sử dụng nhang trầm nhiều sẽ bị nghiện nhưng cơn nghiện đó lại được khuyến khích, Vì sao ?

Nhang trầm gây nghiện, nhưng cái nghiện của nhang trầm có khả năng đem lại những mặt lợi về sức khỏe cho con người. Mùi hương , không khí dịu nhẹ và luôn thoang thoảng sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khích và thích thú hơn khi ở trong một căn phòng ẩm mốc chứ?

Cảm giác an tâm và thoải mái sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn trở nên hăng say và đạt nhiều kết quả tốt hơn là một sự lo âu mệt mỏi chứ?

Có nên sử dụng nhiều nhang trầm hay không ?

Nhang trầm được khuyến khích sử dụng nhưng chẳng có một ai khuyến khích chúng ta sử dụng nhang trầm nhiều hết. Cái gì quá nhiều cũng không tốt : sử dụng nhang trầm quá nhiều vừa lãng phí và vừa không tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu, sử dụng nhang trầm nhiều có khả năng gây ra bệnh ung thư hệ hô hấp – ( kết quả này được công bố trên tạp chí Y Khoa Cancer….

Những công dụng của nhang trầm có thể bạn chưa biết

Nhang trầm hương giúp giảm lo âu căng thẳng mệt mỏi

Nhang trầm có khả năng chống trầm cảm, giảm lo âu và căng thẳng mệt mỏi

Làm cho không khí có mùi dễ chịu, kích thích sáng tạo,  tăng động lực và sự tự tin giao tiếp

Nhang trầm giúp tạo nên một giấc ngủ ngon và ngủ sâu hơn

Đặc biệt : nhang trầm là lễ vật thờ cúng tâm linh đối với thần linh, ông bà và tổ tiên.

Có bao nhiêu loại nhang trầm ?

Nhang trầm hiện nay trên thị trường được chia thành 4 loại cơ bản sau đây : nhang trầm có tăm, nhang trầm không tăm, nhang trầm nụ và nhang trầm vòng

Có thể bạn quan tâm : Phân biệt nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm

Trong đó loại nhang trầm không tăm có mức giá đắt đỏ nhất, được khuyến khích dùng, có thể sử dụng trong thờ cúng, sử dụng trong thiền định và yoga, bên cạnh đó nhang trầm còn được sử dụng để tạo hương thơm, xông hương thơm tạo cát khí may mắn cho ngôi nhà.

Vì sao nhất định nên dùng nhang trầm thật?

Nhang trầm chiếm được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người dùng, vì vậy nhu cầu tăng cao, dẫn đến việc nhang trầm giả trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều, mặt khác do số lượng trầm thiên nhiên khan hiếm nên nhang trầm thật cũng rất ít. Tuy nhiên, bạn nên tìm mua các loại nhang trầm thật để đảm bảo cho sức khỏe. Các loại nhang trầm giả đều được tẩm hóa chất mùi hương, thời gian sử dụng lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe cho mọi người.

Nên tìm đến những địa chỉ cửa hàng cung cấp nhang trầm uy tín chất lượng thì sẽ đảm bảo mua được nhang trầm thật, giá tốt

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ