Những điều cần biết về người tuổi tý

Tý (chuột) là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp và thuộc hành Thủy trong ngũ hành của quá trình hình thành nên chúng. Chuột phối địa chi là thuộc về Tý. Giờ hiện nay của chúng ta là một ngày có 24 giờ sẽ tương đương với 12 thời thần, mỗi thời thần sẽ bằng 2 giờ. Giờ tý bắt đầu từ 11h đêm và hết 1h sáng hôm sau. Dịch qoái lấy quẻ Cấn làm chuột. Đối với những người thuộc con giáp này có điểm gì đặc biệt cũng như đáng lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về chúng ngay sau đây.

tuổi tý
Phong thủy người tuổi tý

Truyền thuyết về tuổi tý

12 sinh tiêu là sự kiện thuộc quyền chưởng quản của Tứ đại thiên vương thì trong năm thuộc vị thiên vương chấp nhận sự sinh tiêu nào đó thì người sinh ra năm đó sẽ thuộc sinh tiêu đó. Truyền thuyết xưa kể rằng một thời gian sau tứ đại thiên vương lui về để trấn thủ Nam thiên môn. Ngay lúc này thì ngọc hoàng có một quyết định sẽ tuyển chọn 12 động vật làm đại biểu cho sinh tiêu của nhân gian và sẽ phong làm thần. Có rất nhiều loại động vật ở nhân gian nên để tạo được sự công bằng, ngọc hoàng đã hạ lệnh chọn ra một ngày để tất cả các loài đều có thể tham gia ứng tuyển tại thiên cung. Hình thức ứng tuyển sẽ là theo thứ tự đến trước sau mà định ra thứ tự sinh tiêu.

Chuột được giao nhiệm vụ đến ngày quy định sẽ phải gọi chú mèo cùng đi. Tuy nhiên chuột nghĩ thầm trong bụng, có rất nhiều động vật khác đều đẹp và giỏi dang hơn mình, hớn thì chúng đều hữu dụng đối với nhân loại nên động tâm cơ bắt đầu xuất hiện trong chuột. Mèo có thể giúp nhân loại niệm kinh, chó giữ nhà, ngựa trâu giúp người canh tác, heo, gà thì cung cấp thực phẩm cho nhân loại. Muôn dự tuyển và được thuộc tướng thì mình phải có mưu mẹo.

Tới ngày ứng tuyển, chuột lẳng lặng thức dậy và quyết định đến thiên cung mà chẳng đợi mèo. Chuột nhảy núp lên sừng của con trâu mà đi. Trâu thuộc loài siêng năng và quả nhiên là đến thiên cung đầu tiên. Trời sáng thiên cung mới vừa mở cổng, chú trâu chưa kịp bước chân vào thì chuột đã nhảy ra từ trong sừng trâu và chạy thẳng vào trong. Thượng đế lúc này cũng chẳng muốn phong chú chuột bé tí này làm sinh tiêu, nhưng lời đã nói ra thì không thể nào thay đổi được, đành phải cho chuột là sinh tiêu đứng đầu.

Mèo ở nhà đợi chuột vì thế mà trễ giờ, từ đó mèo hận chuột đến thấu xương, hãy thấy chuột ở đâu là muốn vồ ngay ăn cho bằng được. Chuột cũng tự nhận thấy mình đối xử không đúng với bạn bè nên mỗi khi thấy mèo là chuột bỏ chạy. Mối thù này vẫn theo tận đến bây giờ. Nhân loại cũng biết được chuột không được quan minh chính đại trong việc đứng đầu sinh tiêu vì thế cũng không ưa gì chuột và các loài động vật khác vì thế mà cũng xa lánh chúng. Chuột bèn rời loài người và các loại thú khác chui xuống đất và xây dựng giang sơn cho mình . Chính vì thế mà ngày nay bạn vẫn thấy con cháu của chúng vẫn sinh hoạt dưới lòng đất. Với truyền thuyết về loài chuột nhưng chúng ta vẫn thấy đây là một loài thông minh, là một động vật dựa vào chính mình.

vận mệnh người tuổi tý
Những điều cần biết về tuổi Tý

Người tuổi tí có tính cách như thế nào?

Chuột là loài động vật có sức sống bền bỉ và được biết đến là thông minh, lanh lợi và gan dạ chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Những người sinh năm Tý (những người tuổi tí)  cũng sẽ có chung đặc điểm như vậy, cụ thể như sau:

Những người sinh vào năm Tý nếu để ý bạn sẽ thấy được họ là một người có năng lực quan sát, tính cách lúc nào cũng theo hướng tích cực. Họ khá hài hước,  lúc nào cũng thấy trong họ sự lạc quan, vui vẻ vô tư, điều mà không phải con giáp nào cũng có được.  Người tuổi tí có khả năng thích ứng với hoàn cảnh rất cao, ở môi trường ào họ cũng có thể hòa nhập được. Trong công việc, họ là những người đa tài lắm nghệ có năng lực sáng suốt nhìn trước được sự việc, từ đó có những sáng kiến được rất nhiều người khen ngợi.

Tuy nhiên người người tuổi vẫn có một nhược điểm cần lưu ý là tính cách còn khá tự phụ, không giỏi trong việc giải thích bản chất đạo lý của sự vật chính. Nhưng họ lại có được phản ứng rất nhạy bén,  dù gặp khó khăn trong đời sống hằng ngày họ cũng rất nhanh chóng trong việc tìm ra biện pháp ứng phó kịp thời. Đặc biệt hơn là họ rất biết nắm bắt cơ hội và tạo nó thành một sự thành công một cách dễ dàng.

Về vẻ bề ngoài, bạn sẽ nhận thấy người tuổi tý nào cũng có được sự lôi cuốn riêng, không chỉ có sự hấp dẫn, mà còn có tính cách tranh giành. Họ luôn phấn đấu để khẳng định vị trí của mình giữa đám đông, tích cức phấn đấu để dẫn đến thành công. Bẩm sinh người tuổi tí có được đặc điểm của nhà lãnh đạo, họ sẽ không từ bỏ mọi thủ đoạn để đạt được thành công.

Về phương diện tình cảm, người tuổi tí có rất nhiều bạn bè, nhưng tâm giao e rằng không nhiều. Họ là những người mau chóng lạnh, khi tìm được người mà họ mến mộ, họ sẽ ngay lấp tức bày tỏ mong muốn. Tuy nhiên, với tính cách của người tuổi tí một khi đối phương hơi tỏ ra rút lui một chút là họ đã không đủ lòng kiên nhẫn để theo đuổi, chính vì thế mà bạn thấy những người tuổi tí hay ế là vậy.

Tính can đảm của người tuổi tí có tuy nhiên họ chỉ mạnh dạn trong các chuyện nhỏ, còn chuyện lớn thì họ rất ngại mạo hiểm. Họ không phải là người giàu lý tưởng cũng chẳng là người thich mơ mộng thay vào đó họ là những người thật sự thông minh. Nghề nghiệp thích hợp với những người tuổi này có thể là luật sư, học giả, nhà văn, bác sỹ…

tình cảm người tuổi tý
Những thông tin cần biết về người tuổi tý

Tuổi tý ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1996 Bính Tý Thủy
1984 Giáp Tý Kim
1972 Nhâm Tý Mộc
1960 Canh Tý Thổ
1948 Mậu Tý Hỏa
1936 Bính Tý Thủy
  1. Người tuổi tý mạng kim

Với người tuổi tí mang mạng kim bẩm sinh là nhân từ và giàu tình cảm họ rất thích giúp đỡ và bảo vệ người khác. Họ là những người có ít thành công từ việc và thường là bỏ giữa chừng. Tâm tính thì cực kì nóng nảy, thông minh lanh lợi, tài năng và đức hạnh nhưng lại ít anh em thân thích đặc biệt là khi nhỏ hay gặp tai nạn.

Những người tuổi tí mạng kim biết thể hiện ưu điểm của bạn thân, nhưng lại không biết cách bộc lộ tình cảm bản thân lại còn là người quá giàu tình cảm, đặc biệt là không thể chịu đựng được sự kiêu ngạo của người khác. Họ là những người muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt nhưng lại quyên tiền trợ giúp và thường xuyên làm những việc thiện vào những ngày nghỉ. Về tình cảm thì họ sẽ luôn là người chủ động tìm kiếm.

Phong thủy tốt: tầng thứ nhất tính từ mặt đất lên

Số cát tường: 2; 9

Màu cát tường: màu vàng

Ngày tốt: Ngày thứ 4

Thực vật cát tường: cây cọ xanh

  1. Người tuổi Tý mạng Mộc

Người tuổi Tý mạng Mộc là người có tính cách hướng nội lúc nhỏ hay gặp nạn, trung niên y thực đầy đủ. Đối với những người nữ tài năng và đức hạnh đều có. Ngược lại với người nam thường sẽ chịu khổ về tâm nhiều hơn, số sinh ra làm việc độc lập , thân thích lúc nào cũng lạnh nhạt, nhiều vui nhưng cũng lắm buồn.

Tính cách người tuổi Tý mạng Mộc là người hướng nội, họ luôn làm việc bằng chính thực lực của bản thân mình và không thích dựa vào người khác. Nhược điểm lớn nhất của họ bẩm sinh đã hơi làm biếng chỉ nói mà không bao giờ làm và câu nói gắn liền với họ là “Tôi dự định..”.

Người tuổi Tý mạng Mộc lúc nào cũng muốn học hỏi, mong muốn học thức sâu rộng, nên khi làm gì cũng biết lập kế hoạch một cách chu đáo nhất rồi mới tiến hành. Vào những ngày nghỉ họ thích vui chơi , giải trí cùng bạn bè đây cũng là một sở thích tốt, đem lại cho họ vẻ lạc quan yêu đời.

Màu may mắn: màu trắng

Số may mắn: 6,3,8

Phong Thủy tốt: tầng thứ 8 tính từ mặt đất lên

Ngày tốt: Ngày thứ 4

Thực vật cát tường: Cây cọ vàng

tính cách người tuổi tý
Tính cách và khí chất người tuổi Tý
  1. Người tuổi Tý mạng Thủy

Cùng một tuổi nhưng khác mạng thì tính cách cũng đều rất khác nhau. Với người tuổi Tý mạng Thủy là người nhanh nhẹn và nhạy bén. Họ có khả năng quan sát rất cao. Câu nói gắn liền với họ là “Tôi phát hiện rằng….”, là một người có bản tính ngay thẳng thật thà nhưng họ lại thích tìm kiếm sự hoàn mỹ như những giấc mơ.

So với những người tuổi Tý mạng Kim và mạng Mộc thì tình duyên người mạng Thủy tốt hơn rất nhiều, là người truy cầu sự hoàn mỹ và tình duyên của họ cũng rất lãng mạng. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Tý mạng Thủy là nôn nóng, lúc nào cũng cảm thấy bất an và rất sợ bị lẻ loi . Đi du lịch khắp nơi, mua sách mua mỹ phẩm là những sở thích của người mang mạng Thủy này.

Màu may mắn: Màu xanh da trời

Số may mắn: 1,6,8

Thực vật may mắn: Cây cọ vàng

Phong thủy tốt: tầng thứ 6 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Tý mạng Hỏa

Những người này có tính chất khá thực tế, khí chất là người thông minh lanh lợi. Họ hiểu được bản thân mình muốn gì, do đó, vợ chồng sẽ luôn được hòa thuận, đặc biệt đối với người nữ là người lương thiện nên vận mệnh khá tốt.

Người tuổi Tý mạng Hỏa rất sợ dây dưa, vướng víu đến những chuyện không liên quan cũng chính vì thế mà họ có những lúc lơ là không để ý đến người khác như thế nào. Họ là người thích tìm công việc thực tập vào những ngày nghỉ và rất thích phát triển sự nghiệp cho chính bản thân mình.

Màu may mắn: màu đen

Số may mắn: 3,8,2,7

Ngày tốt: Thứ 4

Thực vật cát tường: cây cọ gồi

Phong thủy tốt: tầng thứ 4 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Tý mạng Thổ

Với khí chất người tuổi Tý mạng Thổ, họ rất sợ bị người khác lãnh đạo, họ một trong những người dám nghĩ và dám làm và là người tự biết tìm niềm hứng thú cho chính bản thân mình. Những người tuổi tý mạng Thổ rất biết quý trọng sự yên bình và ổn định, bổng lộc đối với họ nhiều không đếm xểu và luôn được quý nhân phù trợ.

Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Tý mạng Thổ là họ nói quá nhiều thậm chí nhiều đến nổi không cho ai nói vì thế rất nhiều người không thích. Quan trọng hơn là họ rất trọng sĩ diện bề ngoài và luôn mong muốn sở hữu những cấp bậc cao.

Màu may mắn: Màu xám

Số may mắn: 2,7,5,10

Ngày tốt: ngày thứ tư

Thực vật may mắn: cây cọ xám

Phong thủy tốt: Tầng thứ 9 tính từ mặt đất

Phong Thủy của những người tuổi Tý

Năm sinh Tài Vị
Giáp Tý Hướng Tây Bắc
Bính Tý Hướng chính đông
Mậu Tý Hướng chính nam
Canh Tý Hướng chính tây
Nhâm Tý Hướng tây bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ