Những ngôi chùa cầu con linh thiêng nhất quận 5

Theo tín ngưỡng dân gian mỗi sinh linh được sinh ra đều do Thần linh chi phối. Vì lẽ đó nhiều người dân Việt Nam thường tìm đến những đền chùa cầu xin phước lành trong việc sinh đẻ.

Nhiều người cầu được ước thấy càng cũng cố thêm niềm tin vào sự phù trợ của Thần linh, Chư phật.

Tại quận 5 hiện nay có nhiều ngôi chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng , được nhiều người dân cả nước tìm đến chiêm bái cầu nguyện.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn hiện tọa lạc tại địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh.
Được thành lập năm 1760 do một số người Hoa tại Chợ Lớn xây dựng.

Chùa có kiến trúc rất đẹp và đặc sắc của nghệ thuật chùa cổ Trung Hoa. Trong chùa thờ chính là Thiên Hậu Thánh Mẫu, hai bên thờ bà Kim Hoa Nương Nương và Long Mẫu Nương Nương.

Điện thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu

Theo tín ngưỡng Trung Hoa, thần Kim Hoa Nương Nương là vị nữ thần chủ quản việc sinh đẻ, được phong thần vào thời Khương Tử Nha. Cùng với sự đức độ, phẩm hạnh cao quý và lòng bác ái bao la của Thiên Hậu Thánh Mẫu.

Nhiều người thường xuyên đên chùa đáp lễ chiêm bái vào những ngày cuối tuần

Mọi người tin rằng mọi thỉnh cầu của trần thế sẽ thành hiện thực. Theo người dân sống gần chùa số người hiến muộn, gặp khó khăn trong việc sinh đẻ đến chùa cầu con ngày càng đông. Số người quay lại trả lễ cũng đông vì được Thần Linh chứng giám ban phước lành, ước nguyện được toại nguyện.

Đình Minh Hương Gia Thạnh

Chùa còn được gọi là Hội Quán Minh Hương Gia Thạnh do người Hoa sang định cư, xây dựng trên đất Đề Ngạn xưa vào đầu thế kỷ XVIII. Ngôi Chùa hiện tọa lạc tại 380 đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa được xây theo kiểu nhà năm gian, mái đình lợp ngói ống, Chính điện đình xây trên nền cao. Trong đình thờ nhiều Thần, Phật theo tín ngưỡng người Minh Hương.

Chùa Minh Hương Gia Thạnh ngày nay

Đặc biệt Ở miếu Ngũ Hành thờ Ngũ Hành Nương Nương và Chúa Sinh Nương Nương vị thần chuyên lo giúp việc sinh đẻ. Trước tượng Chúa Sinh Nương Nương là tượng hai người hầu và mười hai bà mụ bồng đứa trẻ trên tay.

Đây là ngồi chùa cầu con nổi tiếng không chỉ ở quận 5 mà nhiều người dân cả nước gặp tìm đến chiêm bái cầu nguyện.

Chùa Ông Hược

Chùa được gọi là Hội Quán Hà Chương được thành lập vào cuối thể kỷ XVII do một số người Phước Kiến sinh sống tại Chợ Lớn xây dựng. Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ số 802 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi chùa có kiến trúc tiêu biểu của đền chùa Phúc Kiến: tiền đường có nếp mái gian giữa cao, hai bên thấp, cong vút lên; trước có hai cửa sổ tròn, tượng trưng cho nhật nguyệt.

Chùa Ông Hược hiện nay

Đối tượng thờ tự ở chính điện là Thiên Hậu Thánh mẫu. Phối tự hai bên là Chúa Sinh nương nương và Phước Đức chính thần. Tiền đường thờ Ngọc Hoàng Thượng đế và Hộ pháp.

Người dân sống gần chùa thường truyền tai nhau về những câu chuyện linh thiêng về những người đến chùa cầu con và quay lại đáp lễ khi được Thần linh ban phước lành. Ngày nay nhiều người dân cả nước hành hương đến đây chiêm bái lễ chùa rất đông.

Chùa Ông Lăng

Chùa Ông Lăng hay còn gọi là chùa Quan Âm, hiện tọa lạc tại địa chỉ số 12 đường Lão Tử, phường 11, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1740 do hhững người đồng hường từ năm huyện là: Tấn Giang, Nam An, Huệ An, Đồng An, An Khê thuộc phủ Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến tại Chợ Lớn đã cùng nhau xây dựng.

Cổng tam quan chùa Ông Lăng

Chùa còn thờ Bà Chúa Thai Sanh còn được gọi là Thuận Thiên Thánh Mẫu. Theo tín ngưỡng dân gian Bà Chúa Thai Sanh cùng 12 bà mụ là những vị thần bảo trợ, phù hộ, dạy dỗ cho đứa trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ cho tới khi đứa trẻ tròn một tuổi.

Hằng ngày chùa Ông LĂng tiếp đón rất đông người đến cầu khẩn

Vì thế, người dân tin rằng khẩn cầu thành tâm đến Thánh Mẫu những hài nhi sẽ được bảo vệ cho đến lúc hạ sanh. Ngày nay, số người đến chùa cầu con hay gặp khó khăn trong việc sinh nở đến chùa cầu khẩn rất đông.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ