Nơi bán bộ tượng la hán tại TPHCM giá rẻ, chất lượng nhất

Tìm nơi bán bộ tượng la hán hiện nay không quá khó. Nhưng để mua được bộ tượng Thập bát La Hán chất lượng lại chẳng dễ dàng gì. Lý do nhiều người ưa chuộng các bức tượng Phật này vì ý nghĩa cũng như phong thủy đem lại cho gia đạo, giúp các thành viên luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Đã từ rất lâu, hình tượng 18 vị La Hán trở nên quen thuộc đối với cuộc sống con người. Xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm kinh điển của nền nghệ thuật nước nhà. Tượng được tạo hình với sự sáng tạo độc đáo, vượt qua mọi chuẩn mực mà bất cứ ai khi nhìn thấy cũng xúc động và liên tưởng đến những ý nghĩa sâu xa.

18 Vị thần này vẫn đã khơi gợi rất nhiều cảm xúc để các họa sĩ và nhà điêu khắc ứng dụng vào nghệ thuật đời sống. Trước khi chọn bất kỳ nơi bán bộ tượng la hán thì chúng ta cần tìm hiểu về ý nghĩa tượng đầu tiên.

Ý nghĩa bộ tượng Thập Bát La Hán

Tượng cử bát la hán

Tượng cử bát la hán có tên là Kanakabharadvāja. Nhờ phép thần biến của ngài mà vua hết lòng tin Phật (trước đó vốn không tin vào phật pháp).

Tượng Khoái Nhĩ la hán

Khoái Nhĩ la hán tên là Nāgasena hay còn gọi là Na Tiên vốn là 1 tôn giả có tiếng, bậc bác học đa văn. Vua Di-lan-đà nhờ có sự chỉ dạy của Na Tiên mà sau này đã trở thành quốc vương anh minh hết lòng ủng hộ Phật pháp.

Tượng Tọa Lộc la hán

Tọa Lộc La Hán có tên là Pindolabhārad là một đại thần danh tiếng vốn xuất thân dòng Bà-la-môn. Vì thích xuất gia nên ngài đã rời bỏ triều đình vào rừng núi tu tập và sau khi thành chính quả được tặng danh hiệu La Hán cưỡi hươu.

Tượng la hán Trường Mi

Tượng La Hán Trường Mi hay còn gọi là Ajita ngay từ khi sinh ra lông mày đã dài – dấu hiệu báo rằng kiếp trước ngài là 1 nhà sư. Ajita sau khi xuất gia đã phát triển thiền quán và chứng A-la-hán.

Tượng Tĩnh tọa la hán

Tượng Tĩnh tọa la hán có tên là Nakula thuộc giai cấp Sát-đế-lợi sức mạnh vô song. Khi theo Phật xuất gia, ngài đạt quả A-la-hán trong tư thế tĩnh tọa.

Tượng Thác Tháp la hán

Subinda là tên của Thác Tháp La Hán thường chỉ ở nơi yên tĩnh và rất hiếm khi lãng phí thời gian vào việc tán gẫu. Phật dành phần lớn thời gian để tọa thiền nên chứng quả A-la-hán rất sớm.

Tượng khánh hỷ la hán

Khánh hỷ La Hán tên là Kanakavatsa và thường Đức phật khen là La hán phân biệt thị phi rõ ràng nhất. Kể cả trước và sau khi xuất gia, ngài đều rất chú trọng đến lời ăn tiếng nói và hành động.

Tượng hàng long la hán

Đây là vị la hán thần thông quảng đại, đạo hạnh trang nghiêm đã từng ra tay hàng phục rồng và được tặng hiệu la hán hàng long.

Tượng quá giang la hán

Quá giang la hán tên là Bhadra rất thích tắm rửa mất thời gian và đã được Thế Tôn dạy cho cách tắm rửa thiết thực (ngoài tẩy rửa thân thể cần tẩy rửa cấu uế trong tâm, gột sạch tham sân phiền não để thân tâm thanh tịnh). Cũng nhờ sự chỉ bảo này của Thế Tôn mà ngài đã đắc đạo.

Tượng Khai Tâm la hán

Khai Tâm La Hán tên là Jivaka xuất hiện trong hình tượng vạch áo bày ngực để hiển lộ tâm Phật.

Tượng phục hổ la hán

Tượng Phục Hổ La Hán có tên là Dharmatrāta đã từng 3 lần thu phục 1 con hổ dữ và thành danh La hán phục hổ

Tượng bố Đại la hán

Bố Đại la hán được xem biểu tượng của từ bi đã bắt rắn bỏ nọc độc để cứu dân. Sau khi đắc đạo, ngài thường mang một túi vải bên mình để đựng rắn.

Tượng tiếu sư la hán

Tiếu sư la hán vốn làm nghề thợ săn với thể lực rất tráng kiện. Sau khi xuất gia, ngài nỗ lực tu tập và chứng quả la hán.

Tượng thám thủ la hán

Tượng thám thủ la hán với hình tượng đưa hai tay lên rất sảng khoái sau cơn thiền định. Ngài tên là Panthaka và là anh của la hán kháng môn.

Tượng ba tiêu la hán

Ba tiêu la hán sau khi xuất gia thích tu tập trong núi rừng và thường thiền định dưới các cây chuối.

Tượng kháng Môn la hán

Kháng Môn la hán là tấm gương sáng về sự cần cù, nhẫn nại. Nhờ sự kiên trì, dốc tâm thực hành lời Phật dạy, ngài đã chứng thánh quả.

Kỵ Tượng la hán

Kỵ Tượng la hán trước khi xuất gia làm nghề huấn luyện voi. Được đức Phật chỉ bảo, ngài đã ở tại quê hương để ủng hộ Phật pháp.

Tượng trầm tư la hán

Trầm tư la hán tên là Rāhula vốn sống đời sống vương giả và có thói xấu trêu ghẹo người. Được sự giáo dưỡng của Thế Tôn, ngài đã từ bỏ thói xấu và nỗ lực tu tập.

Đây là những điều khái quát về hình tượng 18 vị La Hán. Để tìm được nơi bán bộ tượng la hán bằng sứ chính hãng với chính sách bảo hành lâu dài thì bạn nên ghé ngay Hệ thống Không Gian Gốm trải dài khắp mọi tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Nơi bán bộ tượng la hán mà bạn phải ghé ngay

Showroom 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Showrooms 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp. HCM

Showrooms 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình, Thạnh, Tp. HCM

Dù quý khách ở nơi nào, chỉ cần ghé 1 trong những nơi bán bộ tượng la hán của Không Gian Gốm sẽ được nhân viên tiếp đón nồng hậu và tư vấn cặn kẽ, giúp bạn nhanh chóng mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Ưu điểm của bộ tượng Thập Bát La Hán tại Không Gian Gốm:

  • Đa dạng kích thước, màu sắc và hình dáng chế tác
  • Cung cấp tượng la hán với số lượng lớn, giá sỉ cho những vị khách đang muốn mở cửa hàng bán tượng sứ
  • Được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng do chính người nghệ nhân lâu năm thực hiện
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với phí ship phải chăng và thời gian ngắn nhất
  • Nhận sản xuất và chế tác mọi mẫu tượng thờ, tượng Phật, tượng nhân vật lịch sử, … theo yêu cầu

Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất các tượng phật và đồ thờ cúng. Hệ thống Không Gian Gốm tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất, vừa bền vừa đẹp và chất lượng cao.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE : 0912 992 544 – Không Gian Gốm sẵn lòng hỗ trợ ngay lập tức!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ