Phân biệt nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm như thế nào ?

Phân biệt nhang trầm có tăm và không tăm

Sử dụng nhang trầm trong thờ cúng, trong thiền định, trong tập yoga, thậm chí kết hợp giữa trà đạo và hương thơm nhang trầm đã trở thành những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống con người, thành thói quen sinh hoạt mỗi ngày. Nhu cầu tìm mua nhang trầm ngày càng cao, nhất là trong cuộc sống rất nhiều áp lực và mệt mỏi như hiện nay, người ta tìm đến sự thanh tịnh, kích thích và giảm streess mà nhang trầm hương mang lại.

Nhang trầm có nhiều loại khác nhau : nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm, nhang trầm vòng, nhang trầm nụ…. Nhiều người vẫn chưa biết rõ : phân biệt loại nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm như thế nào. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu :

Để phân biệt nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm chúng ta nên xét ở những khía cạnh sau : tên gọi, chất lượng ( ưu điểm, nhược điểm) giá cả.

có thể bạn quan tâm : Nhang trầm không tăm có mắc hay không ? 

Tên gọi 

 Nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm , nghĩa là cũng cùng là loại nhang trầm hương được mọi người yêu thích nhưng một loại nhang sẽ có thêm cây tăm gỗ cắm ở một đầu của cây nhang ( thường thấy ở các loại nhang thắp hương trên bàn thờ ) đó là nhang có tăm… còn một loại nhang không có tăm một đầu, hoàn toàn là 1 cây nhang nguyên vẹn gọi là nhang trầm không tăm

 

                                  Nhang trầm không tăm                                                    nhang trầm có tăm 

Chất lượng mùi hương

 Nhang trầm không tăm được làm từ 100% bột trầm hương và keo bời lời không lẫn tạp chất và không chứa hóa chất. Khi không đốt vẫn tỏa mùi hương nè nhẹ, khi đốt lên tỏa mùi hương rất dễ chịu và là mùi hương nguyên chất, không lẫn bất cứ thứ gì.

Nhang trầm có tăm : Do được thêm vào 1 đầu cây tăm gỗ nhỏ, nên khi đốt sẽ có lẫn mùi khét của gỗ, không chất lượng bằng nhang trầm không tăm. Nhang trầm có tăm thường được dùng trong dâng hương với sự tiện nghi là dễ dàng cắm vào bát hương thờ…

Phân biệt nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm như thế nào ?

Quy cách đóng gói của nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm ?

Nhang trầm có tăm thường được đóng vào các hộp bằng hộp gỗ, cũng có thể được đóng vào các hộp giấy hoặc túi nilong.

Nhang trầm không tăm thường chỉ được đóng bằng các hộp gỗ, bởi đây được xem là loại nhang cao cấp nhất trong các loại nhang trầm

Giá cả

Nhang trầm không tăm sẽ có mức giá cao hơn nhang trầm có tăm

Nhang trầm có tăm từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn 

Nhang trầm không tăm, mức giá dao động từ trên dưới 100.000 đến 500.000 đồng/ 1 ống hoặc 1 hộp ( đối với nhang trầm vòng).

Nên chọn nhang trầm không tăm hay nhang trầm có tăm ?

Như đã phân tích, mỗi loại nhang trầm đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Nhang trầm có tăm loại cao cấp nhất thường được dùng trong thờ cúng, dâng hương lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật trong các dịp lễ đặc biệt, Nhang trầm có tăm thường được sử dụng ở chùa, đền và đình, miếu thờ cũng như không gian thờ cúng trong mỗi gia đình.

Nhang trầm không tăm ngoài sử dụng trong thờ cúng thì còn được dùng với mục đích cải thiện sức khỏe, tạo cát khí cho ngôi nhà. Nhang trầm không tăm được sử dụng nhiều trong thiền định, yoga hay dùng để xông hơi, khử uế trong nhà cửa. Đặc biệt nhang trầm không tăm dùng  xông hương được áp dụng trong việc giải tỏa căng thẳng, ức chế mệt mỏi khi đốt nhang trầm trong phòng làm việc hoặc công ty.

Ngoài  ra nhang trầm không tăm còn có thể dùng làm quà tặng trong các dịp đặc biệt cho người thân gia đình và bạn bè……..

Phân biệt nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm như thế nào ?
Nhang trầm hương không tăm

Cách sử dụng nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm như thế nào ?

Nhang trầm có tăm : Người ta thường đốt nhang trầm có tăm và cắm vào các lư hương ( đối với chùa) và những bát hương thờ cúng ( ở nhà) .

 

Đối với nhang trầm không tăm : Loại nhang trầm vòng thì người ta sẽ dùng các đế để giữ thăng bằng cho vòng nhang và đốt nhang trầm.

Đối với nhang trầm không tăm trong thờ cúng thì sử dụng các bộ đỉnh hạc thờ để xông nhang trầm hương

 Mua nhang trầm không tăm và nhang trầm có tăm ở đâu ? 

Hầu hết những nơi bán nhang trầm đều sẽ có bán 2 loại nhang trầm có tăm và nhang trầm không tăm. Nhưng thương hiệu nhang trầm sẽ quyết định đến chất lượng của nhang khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo 2 địa chỉ cung cấp nhang trầm uy tín và chất lượng sau đây : 21 Cộng Hòa, P04, Q. Tân Bình hoặc 021 Nguyễn Văn linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07 hoặc có thể tham khảo thêm nhiều nơi khác để tìm ra nơi bán nhang trầm phù hợp với tiêu chí lựa chọn và mục đích sử dụng của cá nhân, gia đình…..  

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ