PHONG THỦY BẾP VÀ PHÒNG ĂN NGƯỜI MỆNH MỘC – MỆNH MỘC BÀY TRÍ BẾP VÀ PHÒNG ĂN

Dân gian thường có câu “Đàn ông xây nhà- đàn bà xây tổ ấm”, và đối với người phụ nữ trong gia đình thì bếp và phòng ăn là nơi quan trọng để họ giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, là nơi phục vụ cho sinh hoạt của mọi thành viên trong vấn đề ăn uống. Với những người mệnh Mộc, họ thường có tính cách hướng ngoại nên phong thủy bếp và phòng ăn của họ thường phải được quan tâm kĩ để vừa giữ hạnh phúc gia đình vừa giữ phong thủy tài lộc cho họ. Vậy, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc – mệnh Mộc bày trí bếp và phòng ăn có gì khác so với các bổn mệnh còn lại?

Phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc

Bếp và phòng ăn luôn đóng một vai trò nhất định trong việc phát triển sự nghiệp, hạnh phúc gia đình của người mệnh Mộc. Vậy phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc như thế nào thì tốt cho gia chủ?

Hướng phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc

Khi nói đến hướng phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc, nên chọn hướng phong thủy bổn mệnh của mình là hướng Đông, Đông Nam. Đối với hai hướng này thì người mệnh Mộc có thể cầu mong được một gia đình êm ấm và ngập tràn tiếng cười.

Hoặc là người mệnh Mộc có thể chọn hướng tương sinh với bổn mệnh của bản thân đó là hướng Bắc. Hướng này sẽ giúp cho cả gia đình người mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn, phong thủy tài lộc phát triển mạnh.

Người mệnh Mộc nên nhớ ngoài các hướng trên thì nên tránh các hướng thuộc mệnh Hỏa. Vì mệnh Hỏa trong ngũ hành khắc mệnh Mộc, nên các hướng này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy bếp và phòng ăn của người mệnh Mộc.

 

Màu sắc phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc

Với màu sắc phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc, nên chọn các màu sắc hợp với mình như màu xanh nước biển, đen. Lấy hai màu này làm màu sắc chủ đạo cho bếp và phòng ăn thì phong thủy sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể sử dụng các màu như màu nâu, xanh lam, vàng nhạt để tạo điểm nhấn đặc biệt cho bếp và phòng ăn của người mệnh Mộc, khiến căn phòng thêm sinh động và vui vẻ.

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng các màu như màu trắng, màu kem, màu bạc. Các màu này là màu khắc với người mệnh Mộc cho nên nếu sử dụng sẽ gây ra nhiều điều xấu cho phong thủy nhà ở của bản thân.

 

Không gian phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc

Để có một không gian bếp và phòng ăn người mệnh Mộc tốt, thì nên chú ý về những tính cách liên quan đến những thành viên trong gia đình với những đặc trưng riêng của gia đình để thiết lập một không gian tốt nhất.

Đa phần không gian phong thủy bếp và phòng ăn được nhiều người ưa chuộng phải là một không gian đón đủ ánh sáng tự nhiên, không gian rộng rãi và thoải mái để mọi người trong gia đình có thể sinh hoạt tự nhiên, không bị gò bó.

Ngoài ra, các vật dụng trong không gian phong thủy bếp và phòng ăn thì nên sử dụng những vật có thể tiện vệ sinh, đảm bảo bếp và phòng ăn luôn sạch sẽ để mọi người không bị khó chịu.

 

Mệnh Mộc bày trí bếp và phòng ăn

Bếp và phòng ăn người mệnh Kim thì đã được tìm hiểu phong thủy rồi, thế nhưng phong thủy là một chuyện và cách bày trí lại là một chuyện khác. Sau đây sẽ chia sẻ cách mệnh Mộc bày trí bếp và phòng ăn ra sao!

  • Khi bày trí bếp và phòng ăn người mệnh Mộc nên nhớ không được đặt bếp và phòng ăn ở những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng,… Điều này sẽ khiến bếp và phòng ăn mang nhiều âm khí nặng, gây ra ảnh hưởng xấu cho người mệnh Mộc trong rất nhiều việc.
  • Người mệnh Mộc có thể sử dụng một bức tranh gốm sứ Bát Tràng trong bếp và phòng ăn để giúp căn phòng trông hài hòa và mang nhiều nét tươi mới hơn. 
Tranh gốm sứ Bát Tràng, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc
Tranh gốm sứ Bát Tràng, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc
  • Các bạn người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các vật bằng kim loại. Vì Kim khắc Mộc nên nếu các bạn dùng những vật liệu sử dụng kim loại sẽ khiến cho phong thủy bếp và phòng ăn của các bạn gặp những chuyện không tốt, vận xui đến nhiều hơn.
  • Đối với nhiều người mệnh Mộc tinh tế, họ sẽ chọn đặt một vò ngâm rượu để giúp cho những bữa ăn của gia đình thêm vui vẻ. Người mệnh Mộc thường chọn đặt vò ngâm rượu gốm Bát Tràng để đảm bảo quá trình ngâm rượu ngon và chất lượng.
Vò ngâm rượu gốm Bát Tràng, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc.
Vò ngâm rượu gốm Bát Tràng, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc.
  • Nên đặt một quạt thông gió trong bếp và phòng ăn để xua tan đi những mùi khi nấu ăn cũng như những âm khí có trong căn phòng.
  • Ngoài ra, trong phong thủy bếp và phòng ăn có thể trang trí thêm một vài chậu cây xanh để không khí thoáng đãng hơn, mọi người sinh hoạt cũng thoải mái.
Chậu cây phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc
Chậu cây Kim Tiền, phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc

Với những gợi ý phía trên về phong thủy bếp và phòng ăn người mệnh Mộc – mệnh Mộc bày trí bếp và phòng ăn, thì các bạn người mệnh Mộc còn không nhanh lên kế hoạch để thiết kế cho mình với cả gia đình một bếp và phòng ăn vừa lý tưởng, vừa phù hợp cầu phong thủy tài lộc cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công xây dựng phong thủy bếp và phòng ăn cho bản thân nhé!


Tham khảo những vật phẩm phong thủy bếp và phòng ăn ở hệ thống cửa hàng Không Gian Gốm tại địa chỉ sau:

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7 Tp.HCM

✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

✤Địa chỉ 4: 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Đặt hàng qua sđt: 02866813683 – 0912992544 để mua hàng nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.