PHONG THỦY PHÒNG BẾP ĐẸP CHO NGƯỜI MỆNH THEO NGŨ HÀNH

Phong thủy phòng bếp đẹp theo mệnh trong ngũ hành

Có câu nói “Có thực mới vực được đạo” , vì vậy phòng bếp luôn luôn quan trọng với mọi người. Bếp là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình, là nơi mọi người sum vầy bên nhau. Và đối với mỗi căn nhà, việc xây dựng phòng bếp sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Nhưng không phải phong thủy phòng bếp của mọi người đều giống nhau, tùy vào bổn mệnh của từng người mà sẽ có phong thủy phòng bếp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh theo ngũ hành!

 

Trong ngũ hành có 5 bổn mệnh đó là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim, Thổ. Tùy vào bổn mệnh của người đó như thế nào mà sẽ có các phong thủy phòng bếp đẹp khác nhau.

 

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Hỏa:

 • Đối với phong thủy phòng bếp đẹp thì người mệnh Hỏa nên chọn hướng phong thủy phòng bếp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc; và nên tránh các hướng Đông Nam, Đông, Tây, Bắc, Tây Bắc vì các hướng này khắc với người mệnh Hỏa trong ngũ hành. Việc chọn hướng phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Hỏa rất quan trọng cho việc cầu phong thủy tài lộc cho gia đình người mệnh Hỏa.
 • Để trang trí phòng bếp đẹp thì người mệnh Hỏa nên chọn các màu sắc hợp với phong thủy phòng bếp của mình như các màu đỏ, hồng, tím,.. Ngoài ra, người mệnh Hỏa còn có thể sử dụng các màu tương sinh như màu xanh lá, màu vàng cho phòng bếp của mình. Việc sử dụng các màu sắc này kết hợp lại sẽ tạo nên một phòng bếp đẹp cho người mệnh Hỏa và còn đem đến nhiều may mắn, vui vẻ cho người mệnh Hỏa.
 • Trong việc bày trí phòng bếp đẹp thì người mệnh Hỏa nên sử dụng các vật dụng làm bằng gỗ, hoặc gốm sứ để đáp ứng đúng phong thủy mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa nên nhớ tránh hoặc hạn chế sử dụng các vật dụng bằng kim loại, vì kim loại khắc rất mạnh với người mệnh Kim, nên khi sử dụng sẽ mang lại vận xui cho người mệnh Hỏa.
 • Người mệnh Hỏa có thể đặt một hũ gạo phong thủy Bát Tràng để phong thủy phòng bếp của người mệnh Hỏa phát triển mạnh và phong thủy tài lộc cũng vào nhiều hơn.

 

 

Hũ gạo phong thủy Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp
Hũ gạo phong thủy Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Mộc:

 • Để có phong thủy phòng bếp đẹp thì người mệnh Mộc nên sử dụng đúng hướng phong thủy cho phòng bếp như các hướng Đông Nam, Đông và Nam. Những hướng này sẽ giúp cho người mệnh Mộc có một phòng bếp luôn luôn vui vẻ và gia đình tụ họp hạnh phúc bên những bữa ăn ngon.
 • Ngoài việc chọn hướng phong thủy ra thì cũng phải kể đến việc chọn màu sắc phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Mộc nữa. Người mệnh Mộc có thể sử dụng các màu sắc như xanh lam, vàng nhạt, nâu, đen,… để màu sắc trong phòng bếp được cân bằng và các màu sắc này khi phối lại sẽ đem đến nhiều vận may cho phong thủy nhà ở của người mệnh Mộc.
 • Người mệnh Mộc có thể sử dụng các vật dụng bằng gỗ để căn phòng bếp thêm tươi mát và dễ lau chùi. Trong phòng bếp nên đặt một chum sành ngâm rượu để phục vụ cho các bữa ăn của gia đình.

 

Chum sành ngâm rượu, phong thủy phòng bếp đẹp
Chum sành ngâm rượu, phong thủy phòng bếp đẹp

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Thủy:

 • Theo ngũ hành, phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Thủy là các hướng Nam, Đông Nam và Bắc. Các hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình người mệnh Thủy.
 • Khi muốn có phong thủy phòng bếp đẹp thì người mệnh Thủy nên sử dụng các màu sắc phong thủy hợp bổn mệnh của mình như màu trắng, vàng hoặc ánh kim. Các màu nói trên sẽ giúp cho phong thủy người mệnh Thủy thêm nhiều may mắn và phòng bếp cũng sẽ đẹp hơn, trong đặc sắc và có điểm nhấn.
 • Để phong thủy phòng bếp thêm đặc sắc người mệnh Thủy có thể treo thêm một bộ tranh tứ quý gốm Bát Tràng để phòng bếp đẹp và phong thủy phòng bếp người mệnh Thủy cũng phát triển mạnh hơn.

 

Tranh tứ quý Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp
Tranh tứ quý Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Thổ:

 • Theo quan niệm trong phong thủy thì việc đặt hướng phong thủy phòng bếp đẹp là điều cần thiết. Người mệnh Thổ nên đặt hướng phong thủy phòng bếp theo hướng Tây Bắc, Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp phong thủy phòng bếp phát triển tốt hơn và nhiều may mắn sẽ đến với người mệnh Thủy hơn.
 • Còn về màu sắc thì người mệnh Thổ nên sử dụng các màu hợp với phong thủy phòng bếp để giúp cho phong thủy tốt. Các màu sắc nên sử dụng đó là màu vàng, vàng nhạt, vàng đỏ, vàng cam, tím hồng,… khi kết hợp các màu sắc này cho phong thủy phòng bếp thì phòng bếp sẽ tươi mới với đẹp hơn.
 • Để không gian phòng bếp đẹp và thoáng mát hơn, người mệnh Thổ có thể đặt một lọ hoa gốm Bát Tràng trong phòng bếp để có thể thay đổi hoa mỗi ngày và không gian phòng bếp cũng sẽ rất thoải mái.

 

Lọ hoa gốm Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp
Lọ hoa gốm Bát Tràng, phong thủy phòng bếp đẹp

Phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh Kim:

 • Người mệnh Kim thường chọn phong thủy phòng bếp theo hướng Tây và Đông Bắc. Đặt theo hai hướng này sẽ giúp cho gia chủ người mệnh Kim có được nhiều sự may mắn, phong thủy tài lộc nhiều hơn và mọi người trong gia đình người mệnh Kim đều bình an.
 • Đối với việc trang trí phòng bếp thì người mệnh Kim nên chọn màu sắc hợp với người mệnh Kim như các màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Các màu này sẽ khiến phòng bếp của người mệnh Kim thêm sức sống, luôn luôn tươi vui.
 • Người mệnh Kim thường sử dụng một hũ gạo phong thủy để đựng gạo trong phòng bếp, vì gạo là nguồn lương thực nên nếu được đựng trong hũ gạo phong thủy thì sẽ rất tốt cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

 

Hũ gạo tài lộc, phong thủy phòng bếp đẹp
Hũ gạo tài lộc, phong thủy phòng bếp đẹp

Với những tổng hợp phía trên về phong thủy phòng bếp đẹp cho người mệnh theo ngũ hành thì hy vọng các bạn có bổn mệnh khác nhau sẽ xây dựng được phong thủy bếp đẹp theo bổn mệnh của mình nhé!


HỆ THỐNG CỬA HÀNG ĐỒ GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM – ĐÀ NẴNG

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713
Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM
Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ