Phong thủy phòng khách mệnh mộc – Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách, mà còn là không gian chung được mọi người sử dụng nhiều nhất, nhưng làm sao có một không gian phòng khách tốt nhất để đáp ứng cho mọi người trong gia đình? Không gian phòng khách không phải chỉ là thích trang trí và bày trí như thế nào cũng được mà đó là cả một quá trình tìm hiểu về phong thủy phòng khách và phong thủy bổn mệnh của gia chủ nữa. Và người mệnh Mộc cũng vậy, họ luôn có nhu cầu biết về phong thủy phòng khách của mình và việc bày trí nó ra sao cho hợp phong thủy tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho người mệnh Mộc về phong thủy phòng khách mệnh Mộc và người mệnh Mộc nên bày trí phòng khách như thế nào?

Phong thủy phòng khách mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn có những lưu ý về phong thủy riêng, vậy phong thủy phòng khách mệnh Mộc sẽ có những lưu ý gì để giúp người mệnh Mộc có một phòng khách lý tưởng cả về phong thủy tài lộc và hạnh phúc.

  • Màu sắc phong thủy phòng khách mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn các màu như màu xanh nước, màu đen để làm tông màu chính cho phong thủy phòng khách sẽ rất tốt, vì hai màu này là màu tương sinh với người mệnh Mộc đó chính là mệnh Thủy. Và đặc biệt nên tránh những màu như màu đỏ, vàng hoặc cam vì những màu này thuộc mệnh Hỏa khắc với người mệnh Mộc, nên nếu bày trí những màu này cho phong thủy phòng khách mệnh Mộc sẽ đem tới những điều không tốt lành cho người mệnh Mộc.
Phong thủy phòng khách mệnh mộc - Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?
Phong thủy phòng khách mệnh mộc – Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?
  • Hướng phong thủy phòng khách mệnh Mộc: Trong ngũ hành, mệnh tương sinh với người mệnh Mộc đó chính là mệnh Thủy, vì vậy người mệnh Mộc nên chọn hướng tương sinh với bổn mệnh là hướng Bắc để phong thủy tài lộc phát triển tốt nhất, gia đình vui vẻ. Ngoài hướng tương sinh với bổn mệnh, người mệnh Mộc còn có thể chọn những hướng bổn mệnh của mình như hướng Đông, hướng Đông Nam. Những hướng trên đây sẽ đem lại nhiều phong thủy tài lộc và hạnh phúc cho người mệnh Mộc; và cấm kỵ chọn những hướng của mệnh Hỏa vì mệnh Hỏa khắc với người mệnh Mộc nên sẽ không đem lại điều gì tốt lành.
  • Vật dụng bày trí phong thủy phòng khách mệnh Mộc: Chất lượng trang trí phù hợp với người mệnh Mộc đó là chất liệu gỗ, gỗ rất phù hợp với không gian phong thủy phòng khách mệnh Mộc để cầu mong phong thủy tài lộc cho phòng khách. Đồ nội thất bằng gỗ sẽ đem lại cho phòng khách sự sang trọng, tươi mới, dễ dàng sửa chữa hơn các chất liệu khác, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng tạo nên sự khác biệt của người mệnh Mộc. Ngoài ra có thể sử dụng các vật dụng trang trí khác như chậu cây xanh, tranh treo tường,.. để mang lại căn phòng cảm giác thư giãn sau một ngày mệt mỏi của gia chủ.

Người mệnh Mộc nên bày trí phòng khách như thế nào?

Việc bày trí phòng khách không chỉ đơn giản là dựa vào những điều trong phong thủy mệnh Mộc để bày trí, nó còn có những việc cần và nên làm trong phong thủy phòng khách mệnh Mộc nữa. Vậy, người mệnh Mộc nên bày trí phòng khách như thế nào?

  • Điều được nhắc đến đầu tiên đó chính là các vật dụng bằng gỗ, các vật dụng này sẽ giúp cho phòng khách có không gian thoải mái hơn. Bên cạnh đó có thể đặt thêm một hồ cá trong phòng khách nhằm mang lại cảm giác thư giãn cho người mệnh Mộc.
  • Trong bày trí phòng khách, có thể đặt một bình hoa gốm Bát Tràng để mang lại cảm giác thân thuộc quê nhà, ngoài ra gốm Bát Tràng đi kèm với nhiều họa tiết dân gian có ý nghĩa mang lại nhiều phong thủy tài lộc cho người mệnh Mộc.

LỌ HOA VUỐT TAY GỐM BÁT TRÀNG

Phong thủy phòng khách mệnh mộc - Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?
Phong thủy phòng khách mệnh mộc – Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?

 

  • Người mệnh Mộc nên đặt vài chậu cây xanh trong phòng khách để mang lại một phòng khách tràn đầy năng lượng và sức sống cho mọi người trong gia đình. Nên nhớ người mệnh Mộc chỉ nên đặt 3 hoặc 8 chậu cây trong phòng khách để phong thủy tài lộc mang tới nhiều hơn, và có vài loại cây hợp với người mệnh Mộc như cây kim tiền, cây cau trúc, cây vân trúc,…các loại cây này sẽ đem lại nhiều may mắn tới phòng khách mệnh Mộc.

CÂY KIM TIỀN

Phong thủy phòng khách mệnh mộc - Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?
Phong thủy phòng khách mệnh mộc – Người mệnh mộc nên bày trí phòng khách như thế nào ?
  • Trong việc bày trí phòng khách, đừng quên việc trang trí trên tường cũng rất quan trọng, người mệnh Mộc có thể bày trí phòng khách bằng một đĩa trang trí Bát Tràng để căn phòng thêm sinh động và mới lạ.

Các con vật đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ, mèo nên trong quá trình bày trí phòng khách có thể chọn những vật dụng có họa tiết này để thêm phần thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Trong mọi chuyện, trước khi làm gì đó thì cũng nên tìm hiểu về phong thủy để hi vọng mọi chuyện được tốt hơn. Và phòng khách cũng không ngoại lệ, phong thủy phòng khách mệnh Mộc và người mệnh Mộc nên bày trí phòng khách như thế nào cũng đã được bài viết này hướng dẫn chi tiết rồi nên mong người mệnh Mộc có thể áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả và các sản phẩm cho việc bày trí phòng khách mệnh Mộc các bạn có thể tham khảo tại cửa hàng Không Gian Gốm. Chúc những người mệnh Mộc có một căn phòng khách lý tưởng!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ