Sử dụng nhang trầm giả nguy hiểm như thế nào ?

Nhang trầm giả tràn lan ngoài thị trường là ngyên nhân gây nên việc : người dung muốn hay không muốn, khả năng sử dụng phải nhang trầm giả là rất cao, gay nên các nguy hại đáng báo động cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Lí do mà bạn tuyệt nhiên không nên sử dụng nhang trầm giả

Nhang trầm là loại nhan thượng hạng, nhang cao cấp và có một vị trí quan trọng trong thế giới tâm linh của người Việt. Dâng nhang trầm lên bàn thờ trong gia đình thể hiện lòng thành kính và sự hiếu thảo của con cháu tổ tiên, tuyệt nhiên không nên dùng nhang trầm giả. Dẫu biết rằng : người không biết sẽ không có tôi, nhưng chúng ta nên biết để tránh việc mua nhang trầm giả về dâng lên các đấng bề trên, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng và mất đi cái giá trị tâm linh. Dâng hương trầm thể hiện lòng biết ơn, đạo hiếu vì vậy, hãy dâng lên những nén nhang sạch, nhang trầm thật không chứa hóa chất để những lời cầu khẩn được chứng dám.

Sử dụng nhang trầm giả nguy hiểm như thế nào ?

Ngoài yếu ý nghĩa tâm linh gắn liền với hình ảnh của nhang trầm. Nếu không muốn sức khỏe bị đe dạo, tuyệt đối không nên sử dụng nhang trầm giả. Nhang trầm ngoài sử dụng trong thờ cúng tâm linh, còn dược dùng như một liệu pháp hương thơm hỗ trợ trong thiền định, yoga và trà đạo. Mục đích tìm đến nhang trầm cũng là vì có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện và tốt cho cơ thể.. vậy nên chẳng có lí do gì để bạn phải sử dụng loại nhang trầm giả có tẩm hóa chất độc hại để tự làm hại sức khỏe của mình cả.

Nhang trầm càng thơm , càng có khả năng là nhang trầm giả

Hiện nay, nhang trầm được bày bán, rao bán và quảng cáo ở rất nhiều nơi với sự đa dạng về loại nhang và kích thước nhang, tuy nhiên bạn nên biết rõ 1 điều loại nhang trầm càng thơm, mùi càng đậm, khói càng nhiều thì đó khả năng là nhang trầm càng cao. Vì Sao?

Đối với nguồn trầm hương đang khang hiếm như hiện nay thì việc nhang trầm bán tràn lan là không thể, mức giá của nhang trầm thật cũng khá cao, không lẽ nào lại chỉ vài chục ngàn đồng/1 bó nhang trầm được.

Sử dụng nhang trầm giả nguy hiểm như thế nào ?

Tác hại của mhang trầm giả nguy hiểm như thế nào ?

Trong nhang trầm giả, nhang chứa hóa chất không phải là trầm hương nguyên chất và keo bời lời mà nó là hỗn hợp hóa chất gồm các chất sau : Ca Co3, H3P04, P205  là những thành phần axit và khói độc nguy hại đến sức khỏe con người.

Những hệ lụy từ việc sử dụng nhang trầm hóa chất là gì ?

Đầu tiên phải kể đến sức khỏe con người. Tìm đến nhang trầm là một liệu pháp giúp cho sức khỏe được cải thiện, giảm căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống trở nên dẽ chịu hơn nhưng sử dụng nhang trầm giả sẽ đem lại nhiều bất lợi gây hại đối với sức khỏe như :

Chất độc tố trong nhang sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khướu giác và gây nên các căn bệnh mãn tính như : suy phổi mãn tính, suy tim… mất khướu giác.

Khói nhang trầm giả chứa hóa chất có thể khiến : tăng khả năng cận thị, viêm giác mạc mắt, trường hợp xấu hơn có thể dẫn đến bị mù mắt do độc tố

Bên cạnh đó, nhang hóa chất còn khiến người ta giảm tuổi thọ khoảng 5 đến 7 năm so với người bình thường.

Vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng nhang trầm giả , nhang trầm tẩm hóa chất là gây ra các phản ứng tức thời như : khó chịu, ngợp thở, buồn nôn, đau đầu chóng mặt, người mệt mỏi……..

Tiếp theo : Sử dụng nhang trầm giả làm ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh, tinh thần tín ngưỡng của người Việt đối với đấng thần linh ông bà tổ tiên, tạo nên sự thất lễ. Mà một khi phạm vào các điều thất lễ, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đởi sống của chúng ta.

Cuối cùng : nhang trầm giả hóa chất là một trong các nguyên nhân gây  tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển, một trong các nguyên nhân biến môi trường đang sống thành bầu không khí : ngập tràn trong khói nhang hóa chất

Sử dụng nhang trầm giả nguy hiểm như thế nào ?

Khói nhang nghi ngút từ các loai nhang trong đó có nhang trầm giả

Người Việt có quan niệm và truyền thống : vào các ngày lễ tết hay các ngày rằm, thậm chí các ngày thương trong năm đều đi lễ chùa và dâng hương thắp nhang cúng lạy.  có thể nhận ra khung cảnh ngợp trong khói nhang của các ngôi chùa. Và trong số những bó nhang được đốt ở đâu, có không ít các bó nhang trầm hương giả xuất hiện. Khói hương của nhang thật và nhang giả lẫn lộn, trong đó mùi hương của nhang trầm giải lấn áp và tạo nên sự khó chịu cho rất nhiều người đi lễ chùa như : chóng mặt, đau đầu buồn nôn…..

Không khí của những ngày lễ lớn tại các ngôi chùa trở nên ám ảnh với người đi chùa, không phải vì mệt khi đi lễ Phật mà ám ảnh bởi mùi nhang nồng nặc kèm theo khói mù mịt gây nên một cảnh tượng khủng khiếp.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ