Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào

Tác dụng tượng phật di lặc trong phong thủy

Việc thờ Phật tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo với mong ước để cầu bình an trong gia đình. Mỗi một pho tượng Phật  mang một ý nghĩa khác nhau, trong đó tượng Phật Di Lặc gốm sứ đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn đang được khá nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây. Chính vì vậy mà đây là hình tượng mà được rất nhiều gia đình lựa chọn để trưng thờ trong nhà . Để tìm hiểu kỹ hơn xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết với nội dung về Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào? được chia sẻ dưới đây .

Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào
Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào

Bạn đã hiểu về tượng phật di lặc – tác dụng tượng phật di lặc

Tượng Phật Di Lặc là một trong những hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo dân gian, là biểu tượng cho sự hoan hỉ hạnh phúc của con người. Phật Di Lặc còn được biết đến qua những cái tên dân dã, gần gũi như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập …Hình Tượng Phật Di Lặc hiện nay đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng  Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng.

Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào
Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào

Người ta tin rằng, đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt.Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng Phật Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai …Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại vận may và bình an cho gia đình.

Tác dụng tượng Phật Di Lặc trong Phong thủy

Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào
Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào

Chính vì vậy khi bạn chọn tượng phật di lặc để trưng thờ trong gia đình sẽ có tác dụng làm giảm đi những năng lực xấu trong nhà . Giúp cho gia đình bình an tránh được mọi điều sui xẻo xấu xa từ bên ngoài mang đến . Đặc biệt giúp bình ổn khí hòa trong gia đình . Từ đó dẫn đến mọi việc sẽ được thăng thiên hơn mang đến nhiều tài lộc tròn nhà .Bạn có thấy tác dụng tượng phật di lặc trong phong thủy rồi chứ . Tuy nhiên để tượng phật di lặc phát huy tác dụng tốt bạn cần biết cách đặt cũng như lựa chọn vị trí phù hợp tượng phật di lặc . Không chỉ tốt trong phong thủy mà còn phải tránh bị phản tác dụng từ tượng phật di lặc .

Vị trí phù hợp đặt tượng phật di lặc mang tài lộc vào nhà

Tượng phật di lặc mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy là thế . Nhưng đây không giống như các loại tượng gốm sứ thông thường . Mà tượng phật di lặc thiên về tâm linh rất cao . Chính vì vậy mà vị trí đặt tượng phật di lặc vô cùng quan trọng . Bởi nếu đặt tượng phật di lặc theo sở thích hay theo quán tính nếu không đúng cách sẽ rước họa vô nhà . Điều này vô cùng quan trọng  các bạn cần phật thật sự lưu ý .

Và theo như tôi nghĩ vị trí đặt tượng phật di lặc như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn cũng chính là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về vị trí đặt tượng phật di lặc đúng phong thuỷ dưới đây để mang về cho mình nhiều hạnh phúc và tài lộc dưới đây :

–  Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

–   Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt tượng ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này vì là sự bất kính, nên đặt tượng hướng Đông Nam hoặc ở những cung tốt trong nhà.

–   Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho tình cảm hàng xóm và khách tới thăm có nhiều thiện cảm hơn.

–   Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học và bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc đều có hiệu quả.

–   Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ hoặc đồng trong xe còn giúp cho tài xế hoặc những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn và cơ thể giảm bớt mệt mỏi.

–   Đặt ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. Đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ dễ thấy nhất để khi bước vào nhà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi rất nhiều, nhìn ngắm nụ cười Phật thường xuyên còn giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống

Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào
Tác dụng của tượng phật di lặc đến phong thủy như thế nào

Để tránh mua phải tượng phật di lặc gốm sứ kém chất lượng . Bạn có thể tham khảo ngay thại hệ thống chuỗi cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM . Với hàng trăm mẫu mã về tượng phật – đồ gốm sứ Bát Tràng tâm linh chính gốc . Cam kết mang đến cho khách hàng dòng sản phẩm tốt nhất hoàn hảo nhất cùng mức giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường .

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ