Tác hại của nhang trầm giả, nhang trầm hóa chất đến sức khỏe con người

Nhang trầm hóa chất tràn lan trên thị trường hiện nay

Một điều đáng báo động cho chúng ta trong việc sử dụng nhang trầm là : nguồn nhang trầm giả, nhang trầm tẩm hóa chất hiện nay rất nhiều, người ta tẩm thêm màu hương liệu vào nhang để tạo nên các loại nhang trầm mà người ta vẫn rao bán và chào mời là nhang trầm thiên nhiên 100%. Điều này hết sức nguy hại đến sức khỏe con người đối với thời gian lâu dài.

Tại sao nhang trầm giả, hóa chất có cơ hội tung hoành ?

Khi được hỏi có biết về việc nhang trầm giả đầy rẫy trên thị trường như hiện nay không, một số khách hàng đang mua nhang tại chuỗi cửa hàng Không Gian Gốm cho biết : Báo đài vẫn nói đầy lên đó, mỗi các dịp lễ tết đi chùa chiền là ngập trong không khí ngợp thở của mùi nhang, trong đó không ít các loại nhang trầm giả, nhang tẩm hóa chất, nhưng mà cứ tiện thì mua thôi.

Do điều kiện kinh tế cộng với sự hiểu biết không nhiều về đâu là hàng thật hàng giả nên cứ nghe nói nhang trầm thì mua thôi chứ cũng không quan tâm lắm. Chỉ có người bán mới biết xuất sứ chứ người mua như mình sao mà biết được.

Nhưng phần lớn là do lợi nhuận về kinh tế của những nhà kinh doanh, họ xem trọng lợi ích, tiền lời thu được chứ họ đâu có quan tâm đến sức khỏe của mình. Nên ý nhang trầm giả vẫn được dùng mọi cách để tuồn ra thi trường cho người dùng. Bên cạnh đó đánh mạnh vào tâm lí ưa chuộng hàng giá rẻ của người dân, nên các loại nhang trầm giả được bán với mức giá rẻ lại càng thu hút hơn.

Nhang Trầm Hương thật không tăm 

Tác hại khủng khiếp của nhang trầm đối với sức khỏe người dùng mà bạn chưa biết :

Nhang trầm giả không được làm từ trầm hương thiên nhiên mà được tẩm thêm hóa chất, trộn thêm màu độc hại vào, nếu như thời gian sử dụng lâu dài, những hóa chất này có thể gây ra cho con người những tác hại kinh khủng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như :

  • Nhang trầm giả thải khí độc ra môi trường, phá hoại bầu khí quyển dễ gây ra cho con người các ăn bệnh nguy hiểm như : ung thư .. và những loại bệnh về da
  • Về lâu về dài nếu hít phải hóa chất độc hại từ các loại nhang trầm giả sẽ dễ làm con người nhiễm các loại bệnh về đường hô hấp, suy giảm chức năng của gan, phổi, thận kéo theo tuổi thọ có thể giảm đi nhiều so với thực tế
  • Nếu như nhang trầm thật có khả năng xoa diu thần kinh, giúp con người an thần thì nhang trầm giải lại kích thích thần kính, gây nê rối loạn hệ thần kinh, mất kiểm soát….
  • Bên cạnh đó, nếu bạn hít phải mùi nhang nồng, gắt trong khoảng thời gian lâu làm tổn thương khướu giác của bạn, mất khả năng nhận biết mùi hương, nghiêm trọng hơn là phổi bị tổn thương, không có khả năng co giản đẩy khí có khả nằng tử vong cao nếu không kịp thời xử lí.

Nhang trầm giả thường được bán ở đâu ?

Để khẳng định ở đâu chuyên bán nhang trầm giả hay mặc định bán nhang ở chợ hay ở vỉa hè đường phố hay xung quanh cổng chùa là bán nhang trầm giả thì không đúng. Tuy nhiên, những trường hợp nhang trầm được bán ở chợ hay bán ở xung quang cổng chùa vào các ngày lễ rằm lớn phần đông đều sẽ là nhang giả. Tại sao ? Có thể nhận ra bầu không khí ngập tràn, nồng nặc có đôi khi khiến người ta say sẩm mặt mày và buồn nôn, nguyên nhân là do mùi nhang quá khủng khiếp, khói nhang quá nhiều…

Nhang trầm là loại nhang thượng hạng, trầm hương cũng rất khan hiếm vậy tại sao các loại nhang trầm được rao bán ngoài chợ, nhang bán ngoài vỉa hè lại có giá rẻ đến như vậy?

Thời đại của công nghệ mua hàng online và nhang trầm giả được quảng cáo rầm rô đến người tiêu dùng thông qua hình ảnh, mẫu mã đẹp cùng nội dung chào mua nhang trầm với mức giá ưu đãi, giá rẻ…

Để chung tay nói không với nhang trầm giả hóa chất hiện nay, hãy hành động vì một môi trường và sức khỏe cho gia đình bạn, tuyệt đối không sử dụng nhang trầm giả, nhang trầm hóa chất không rõ nguồn gốc cũng như tìm hiểu kỹ và chọn những địa chỉ cung cấp nhang trầm thật 100% có thương hiệu và uy tín chất lượng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ