Tại sao người ta đeo tỳ hưu, đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ điều gì?

Chúng ta đều biết rằng tỳ hưu là linh vật phong thủy sẽ đem lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không biết rõ đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì và cách sử dụng nào cho đúng phong thủy.

Tại sao người ta đeo tỳ hưu?

Tương truyền từ thời xa xưa, thì tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, thuộc loại mãnh thú có sức mạnh khủng khiếp, nhưng lại không làm hại ai và đặc biệt là không có lỗ hậu môn. Nó chỉ ăn vàng bạc, châu báu nhưng vì không “đưa” ra ngoài được. Dựa vào đó, người ta cho rằng, đeo tượng tỳ hưu sẽ được phù hộ về đường tài lộc cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để việc sử dụng tỳ hưu phát ra tính hiệu quả cao nhất, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích sau đây:

Đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì?

1. Đeo tỳ hưu tượng nhỏ

 • Không nên đeo Tỳ Hưu bị khoan lỗ đít. Đây là lưu ý quan trọng về việc đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì
 • Khi đi ngủ, đi vệ sinh hoặc vào phòng tắm thì nên tháo Tỳ Hưu ra nếu đeo trên người và cất vào hộp hoặc những nơi thoáng.
 • Trong quan hệ vợ chồng không nên đeo Tỳ Hưu vì đây là một loài linh thiêng, như vậy sẽ làm ô uế Tỳ Hưu.
 • Phụ nữ khi tới tháng nên tháo Tỳ Hưu ra, không nên đeo.
 • Không nên đem cho, tặng hoặc bán lại Tỳ Hưu của mình cho người khác
 • Tránh để người khác đụng vào mắt, mũi, miệng tỳ hưu của mình
 • Nếu tỳ hưu bị thể thì nên cất vào trong tủ hoặc trong hộp

2. Bài trí tỳ hưu tại nhà

Với lưu ý đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì trên đây, thì có những vấn đề về việc bài trí tỳ hưu trong nhà (đối với những bức tượng lớn). Tỳ hưu bài trí đúng cách trong nhà mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nhưng nếu bạn không biết và vô tình phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy sẽ gây mất tác dụng và ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Chính vì thế, có những điều mà bạn nên biết:

 • Không đem cho, bán Tỳ hưu của mình cho người khác.
 • Không đặt Tỳ hưu trong phòng ngủ, quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ tạo ra sát khí.
 • Không đặt Tỳ hưu quay đầu vào gương sẽ phạm quang sát.
 • Không sờ chạm hoặc để ai khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, miệng, răng, sừng.
 • Không đặt Tỳ hưu quay đầu vào trong nhà.
 • Phải đặt Tỳ hưu quay đầu ra ngoài, quan niệm này tượng trưng cho việc Tỳ hưu ra ngoài kiếm tài lộc cho chủ nhân.

Cách thỉnh tỳ hưu đúng phong thủy mà bạn nên biết

Ngoài việc đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì thì có thêm một lưu ý quan trọng giúp cho việc chiêu tài lộc từ tỳ hưu phát huy tính hiệu quả hơn chính là cách thỉnh tượng tỳ hưu đúng phong thủy dựa trên 4 điều sau:

1. Hình dáng

Chỉ nên chọn mua tỳ hưu không bị khoan lỗ hậu môn. Nếu sử dụng tượng này sẽ khiến cho tài lộc và của cải của bạn bị thất thoát nặng nề. Ngoài ra, hạn chế đeo vòng tay tỳ hưu, vì 90% người thợ sẽ phải khoan thêm lỗ hậu môn để tiện xâu vòng.

Tượng tỳ hưu nhỏ để bàn

2. Chất liệu

Với mục đích đeo tỳ hưu trên người thì bạn nên chọn các sản phẩm bằng đá tự nhiên. Nếu sử dụng tỳ hưu để trấn trạch, bảo vệ gia đạo và đặt trong nhà thì bạn nên chọn chất liệu gốm sứ Bát Tràng.

Các chuyên gia nhận định: Đá và gốm sứ được hấp thụ tinh hoa quý của đất trời, khi sử dụng sẽ tỏa ra nguồn năng lượng phong thủy rất cao.

3. Kích thước

Tượng tỳ hưu có kích cỡ bụng càng to thì lộc vào càng được nhiều, mông to cũng tốt. Điều này phụ thuộc vào khả năng thiết kế của nghệ nhân điêu khắc.

4. Màu sắc

Mỗi người sẽ có mệnh khác nhau, tương ứng trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì bạn hãy tham khảo màu sắc nào hợp với mình để tỳ hưu phát huy hết công dụng vốn có.

Tượng tỳ hưu nên chọn màu phù hợp với vận mệnh

Mua tỳ hưu chất lượng – đẹp ở đâu uy tín tại Tp.HCM?

Có thể nói nhiều người đang tìm kiếm tượng tỳ hưu để sử dụng. Để công dụng của nó được “phát” ra hoàn toàn thì bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm phải được làm từ vật liệu tốt nhất. Chính vì thế, việc tìm kiếm một cửa hàng chuyên bán tượng phong thủy lâu năm tại Tp.HCM là rất cần thiết.

Không Gian Gốm Bát Tràng – Địa điểm trực tiếp sản xuất và phân phối tượng tỳ hưu trên toàn quốc với giá tận xưởng. Quy mô kinh doanh phủ rộng khắp cả nước, không chỉ bán tượng tỳ hưu tại Tp.HCM mà chúng tôi còn vận chuyển hàng ra Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Định, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Cà Mau, Đà Nẵng, Quảng Bình, Nghệ An, …

Tượng tỳ hưu sứ được chế tác rất kỹ trong từng chi tiết

Tượng tỳ hưu sứ men rạn

Cặp tượng tỳ hưu sứ trắng trang nhã

Tượng tỳ hưu màu xanh ngọc bích

Luôn cam kết giao hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo sản phẩm bạn nhận được đúng với yêu cầu và hình ảnh trên website: https://dothobattrang.vn. Bất kỳ trường hợp nào khách phát hiện sản phẩm kém chất lượng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thu hồi hàng về, giao lại hoặc hoàn tiền 100% cho khách.

Tôi đã giải thích rõ hơn cho bạn về việc đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ gì cũng như địa điểm uy tín bán tượng tỳ hưu chất lượng. Mọi thông tin còn lại hãy liên hệ Hotline: 0912 992 544 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ