Tại sao phải dùng tro bốc bát hương Thần Tài?

tro bốc bát hương thần tài

Sau khi lập bàn thờ Thần Tài thì bát hương là vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ tự. Bên trong đựng tro dùng để cắm nhang khi thờ cúng. Đối với nhiều gia chủ đang kinh doanh, buôn bán rất quan tâm về việc dùng tro bốc bát hương Thần Tài và bốc vào thời điểm nào sẽ mang lại nhiều vận khí tốt trong việc làm ăn. Hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu thật chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nên bốc tro bát hương Thần Tài ở đâu?

Việc bốc tro bát hương gia chủ có thể bốc ngay tại nhà hoặc có thể ký gửi trên chùa. Thực hiện nghi lễ bốc tro bát hương ở địa điểm nào không quan trọng. Nhưng người được chọn để trực tiếp bốc bát hương là điều gia chủ cần phải chú ý. 

Gia chủ có thể tự thực hiện trọng lễ bốc tro bát hương Thần Tài tại nhà của mình. Để thể hiện sự thành tâm của mình đến với các vị thần. Nơi mà chính bản thân mình mong muốn được nhiều vượng khí, thu hút tài lộc. Hoặc có thể mời thầy pháp, thầy chùa về bốc và làm lễ. 

cốt thất bảo
Địa điểm có thể bốc tro bát hương Thần Tài

Về không gian thờ cúng trong chùa rất thanh tịnh, trang nghiêm. Nên việc ký gửi việc bốc tro bát hương tại chùa là điều tốt. Tuy nhiên vào những dịp cuối năm hoặc lễ Tết sắp đến. Các sư thầy am hiểu về lễ thờ sẽ trở nên bận rộn và nhờ các bà vãi làm lễ hộ sau đó mới tụng kinh gõ mõ giúp gia chủ. Vì không trực tiếp được các nhà sư làm lễ nên thường sẽ không có sự linh thiên như mong muốn. Và trong một số trường hợp xấu vong nhập vào bát hương sẽ quay lại phá tại nhà.

Do đó, vẫn nên bốc tro bát hương trong chính ngôi nhà của mình. Và Người được chọn để thực hiện trọng lễ bốc bát hương phải là người có vai vế cao nhất trong gia đình. Khi thực hiện cần tâm hướng thiện, không tạp niệm tiêu cực. Như vậy thần linh mới phù hộ cho gia chủ ăn nên làm ra.

Có thể tự bốc tro bát hương tại nhà được không?

Để thể hiện sự thành kính của mình đối với Thần Tài Thổ Địa. Đích thân gia chủ nên là người đứng ra bốc bát hương trong nhà. Nếu gia chủ cảm thấy bối rối và lúng túng trong vấn đề tự làm trọng lễ tại nhà thì có thể thỉnh sư sư thầy về thực hiện nghi lễ. Hoặc có thể trực tiếp đem lên chùa nhờ thầy cúng bốc giúp.

Những trường hợp gia chủ có thể tự bốc tro bát hương tại nhà như: thay bốc bát hương khi chuyển đến nơi ở mới, thay bốc bát hương cũ bằng bát hương mới, thay bốc bát hương khi bát hương cũ bị vỡ, hỏng.

tro bốc bát hương thần tài
Bốc tro bát hương Thần Tài tại nhà được không?

Khi nào bốc tro bát hương Thần Tài thuận lợi nhất

Thời điểm để bốc tro bát hương thần tài chuẩn xác và tốt nhất là vào tháng 12 âm lịch. Trong tháng này, tùy vào tuổi của gia chủ mà chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi để bốc bát hương Thần Tài. Tránh chọn những ngày xung khắc với tuổi để không phải gặp những chuyện ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên nhiều người sẽ chọn ngày 23 tháng chạp vì là ngày đưa ông Táo về trời. Vào ngày này người ta sẽ tiện dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, làm mâm cúng, thay chân nhang và bốc bát hương thần tài thổ địa để chuẩn bị đón tết.

Ý nghĩa bốc cốt bát hương Thần tài
Khi nào bốc tro bát hương Thần Tài tốt nhất

Xem thêm: Bát hương bốc cháy điềm báo gì? Cách hóa giải cháy bát hương

Sử dụng cát trắng hay tro bốc bát hương Thần Tài tốt hơn

Dùng tro hay cát trắng để bốc bát hương sẽ tùy thuộc vào từng vùng miền. Hoặc theo quan niệm phong thủy sử dụng tro để bốc bát hương sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn. Vậy đâu là nguyên liệu được nhiều chọn để sử dụng trong bát hương nhất.

Sử dụng cát trắng bốc bát hương

Đã có những Phật tử đi du lịch nước ngoài trở về và có ghé chùa xin một ít cát trắng mandala từ chùa mang về. Họ đã cho rằng sử dụng cát trắng bốc bát hương vào cuối năm sẽ rất tốt. Theo quan niệm của họ về cát trắng là sự trong sạch. 

Thực tế thì đây là do lòng ngưỡng mộ của họ và họ đã hiểu sai ý nghĩa về cát trắng trong phong thủy. Bởi vì khí hậu ở Việt Nam rất ẩm, nhất là những vùng ở phía Bắc. Nên cát gặp ẩm và sau một thời gian sẽ cứng lại, vón thành cục, gây khó khăn trong việc cắm hương. 

Đặc biệt cát trắng chỉ có hiệu lực sử dụng trong mục đích tâm linh. Không hề có tính chất cầu tài, cầu tiền và không phải nguyên liệu để dung thay tro bỏ vào bát hương.

tro bốc bát hương thần tài
Cát trắng có nên dùng để bốc bát hương không?

Sử dụng tro bốc bát hương

Từ xa xưa tro nếp đã được dùng để bốc bát hương trong nhà. Gắn liền với đời sống nông nghiệp lúa nước của người nông dân. Tro nếp tượng trưng cho mệnh Thổ, Thổ sinh Kim nên sẽ rất tốt cho gia chủ. Đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng trong gia đình.

Dùng tro nếp để cắm hương và giữ hương chắc chắn. Không bị khô hoặc cứng lại như cát. Sử dụng tro làm cốt bát hương là thể hiện lòng hiếu kính với bề trên. Giữ gìn văn hóa tín ngưỡng tâm linh. Cầu mong mưa thuận gió hòa, gia đình mạnh khỏe.

tro bốc bát hương thần tài
Tro nếp bốc bát hương Thần Tài

Mua tro bốc bát hương Thần Tài ở đâu uy tín, chất lượng

tro nếp
Tro bốc bát hương tại các chi nhánh của Không Gian Gốm

Hiện nay, quý khách hàng có thể mua tro bốc bát hương ở bất cứ chi nhánh nào của Không Gian Gốm Bát Tràng tại TP.HCM. Không chỉ cung cấp những bộ đồ thờ gốm sứ mà chúng tôi còn bán các vật phẩm thờ như tro nếp, gạo vàng tài lộc, bột thơm ngũ vị… Đảm bảo hoàn toàn là hàng chính hãng, chất lượng đến tay quý khách hàng. Khách hàng có thể trực tiếp đến showroom Không Gian Gốm để tham khảo sản phẩm. Hoặc đặt hàng trực tuyến qua website: dothobattrang.vn và liên hệ số hotline: 0938 309 713 để được tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ