Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp – Bói tử vi mệnh số

Mỗi người chúng ta sinh ra đều được một con giáp của năm sinh bảo hộ và tính cách, số phận đều sẽ bị ảnh hưởng bởi một phần đặc trưng của con giáp bảo hộ đó. Theo vòng tròn 12 con giáp thì sẽ có những con hợp mệnh nhau và cũng sẽ có những con khắc mệnh nhau. Những con hợp mệnh nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau và có xu hướng hòa hợp với nhau, còn những con khắc mệnh nhau sẽ đem điềm xấu đến cho nhau và xung khắc trong mối quan hệ đó. Vì vậy, mọi người khi làm những việc hệ trọng như công việc, tình cảm,.. thì thường chọn tới những người hợp mệnh mệnh để được may mắn và thuận lợi. Vậy, tam hợp và tứ hành xung quanh trong 12 con giáp – bói tử vi mệnh số như thế nào sẽ được nói đến dưới đây!

Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp - Bói tử vi mệnh số
Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp – Bói tử vi mệnh số

 

Tam hợp trong 12 con giáp – bói tử vi mệnh số

 

Theo tử vi của Trung Quốc, có bốn nhóm được gọi là “tam hợp” trong 12 con giáp. Các nhóm này được dựa trên sự phỏng đoán rằng các loài vật này cùng giống nhau rất nhiều thứ trong bói tử vi mệnh số.

Những người trong cùng một nhóm “tam hợp” thường có tính cách tương tự nhau, có hướng suy nghĩ giống nhau và vì thế họ dễ hòa hợp với nhau; hoặc là khác nhau nhưng vì họ có những điểm gặp gỡ trong tư tưởng nên họ thường có xu hướng hòa hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong nhiều việc.

Tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công. Và đặc trưng của bốn nhóm sẽ được nói rõ dưới đây:

Nhóm tranh đấu (Thân, Tí, Thìn)

Là nhóm có những người thiên về hành động, tinh thần tranh đấu cao, tích cực và quyết đoán. Tí không tự bảo vệ được nên đòi hỏi phải có sự dũng cảm và lòng tự tin cao độ của Thìn. Tiếp theo là Thìn cứng đầu cần có sự láu lỉnh của Thân hoặc đôi mắt tinh tường của Tí để gặp được nhiều may mắn. Còn Thân thì được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn và được nâng đỡ bởi sự thông minh của Tí. Và cả ba đều có những định hướng, hành động và biểu hiện rất thông minh; họ có thể bổ sung và tương trợ nhau rất tốt.

Nhóm trí thức (Tỵ, Dậu, Sửu)

Họ là những con người sống có mục đích, tự tin, cương quyết, kiên trì, không dao động, có cá tính mạnh mẽ và những khả năng phi thường. Trong đó, Sửu cứng như đá và bền vững, nhưng sẽ được hưởng lợi ích nhờ tài ngoại giao khôn khéo của Tỵ hoặc sự sáng chói của Dậu. Tỵ lắm mưu mẹo và tham vọng, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu. Và tính thẳng thắn, bộc trực của Dậu sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tỵ và tính thích yên ổn của Sửu.

Nhóm độc lập (Dần, Ngọ, Tuất)

Nhóm này tụ hộ những con người có tinh thần tự do, thiên về tình cảm, chủ quan, nông nổi và hiếu động. Ngọ là nhà chiến lược, nhưng cần có xung lực của Dần để khởi động, hoặc sự quyết đoán của Tuất để có cái nhìn xuyên suốt sự việc. Tính hung bạo của Dần phải được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất. Và tinh thần bất ổn của Ngọ cần có giải pháp do Dần cung cấp, hoặc sự xoa dịu từ Tuất.

Nhóm ngoại giao (Hợi, Mẹo, Mùi)

Đây là những người có tinh thần hợp tác, lịch thiệp, ngoại giao tốt. Họ có xu hướng nhạy cảm, dễ thông cảm, sống chan hòa, thích giao du và thân mật; họ không phải là những người liều lĩnh, cuồng nhiệt hoặc xảo trá; họ mang đến cho nhau sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc. Trong đó, tính cách khôn và sắc sảo của Mẹo bảo vệ và giữ gìn lòng quảng đại của Mùi, và Mùi được lợi ích từ giác quan tinh nhạy của Mẹo. sức mạnh của Hợi bổ sung cho tư duy chiến lược của Mẹo và quan điểm cởi mở của Mùi.

Trong bói tử vi mệnh số, các bạn muốn phát triển tốt mối quan hệ tam hợp của mình thì có thể sử dụng các vật dụng phong thủy để giúp mối quan hệ với người khác tốt hơn như ấm chén Bát Tràng, lộc bình Bát Tràng,…

ẤM CHÉN BÁT TRÀNG

Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp - Bói tử vi mệnh số
Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp – Bói tử vi mệnh số

 

Tứ hành xung quanh trong 12 con giáp – bói tử vi mệnh số

 

Ngày xưa, dân gian thường lấy các con vật gần gũi với cuộc sống của người nông dân để thành lập nên 12 con giáp và dựa trên các tập quán sinh hoạt của nó để đặt ra các địa chi.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau và hay ăn thịt nhau được cho vào một nhóm; và những người trong cùng tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, hay khắc khẩu và không có cùng sở thích. Tứ hành xung được chia làm ba nhóm và sẽ được nói rõ dưới đây:

Nhóm 1 (Dần, Thân, Tỵ, Hợi)

 Trong bốn con giáp thì Dần ứng với mệnh Mộc, Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Và bốn con giáp này đều ứng với mỗi bổn mệnh khác nhau nên trong cuộc sống sẽ có những điều khắc nhau và hợp nhau, và trong ngũ hành thì Dần khắc chế Thân và Tỵ.

Nhóm 2 (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi)

Ở nhóm này thì Thìn khắc chế và kị Tuất, Sửu khắc chế Mùi. Và Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi; Tuất cũng xung với Sửu, Mùi.

Nhóm 3 (Tý, Ngọ, Mão, Dậu)

Theo ngũ hành thì Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên khi kết hợp lại thì Tý khắc với Ngọ, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh, nhưng Tý và Mẹo hoặc Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh và Ngọ với Mẹo hoặc Dậu cũng chỉ xung nhau chứ không khắc chế

Ngoài ra để củng cố mối quan hệ không tốt trong tứ hành xung thì các bạn có thể sử dụng các vật phong thủy tuổi của đối phương để cầu may mắn, bình an và thành đạt cho đối phương. Điển hình như là một bộ thần tài thổ địa Men Bát Tràng để cầu mong phong thủy tài lộc chẳng hạn.

BỘ THẦN TÀI THỔ ĐỊA MEN NGỌC BÁT TRÀNG

Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp - Bói tử vi mệnh số
Tam hợp và tứ hành xung trong 12 con giáp – Bói tử vi mệnh số

Với những kiến thức cơ bản về tam hợp và tứ hành xung quanh trong 12 con giáp – bói tử vi số mệnh thì hi vọng các bạn có thể dựa vào đây để tìm cho mình những con người hợp nhau trong công việc lẫn tình cảm và hạn chế tiếp xúc với những người khắc mình để tránh bị ảnh hưởng tài lộc và mối quan hệ đó.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ