Tâm rộng lớn, khoan dung nhiều sẽ nhận được nhiều điều may

Trong cuộc sống, mỗi khi buông bỏ một điều gì đó chúng ta thường sẽ phát hiện có những bất ngờ xảy ra. Cho dù buông bỏ điều gì, cuộc sống cũng sẽ vì thế mà trở nên tốt đẹp hơn, thậm chí nhất thời bạn sẽ có một loại cảm giác giải thoát. Trong quá trình buông bỏ đó, chúng ta cũng dần dần tự thay đổi nội tâm của chính mình.

Dưới đây là những điều bạn nên buông bỏ khi bước qua tuổi 30:

1. Cách nghĩ so sánh với người khác

So bì là cội nguồn của đau khổ, bởi núi cao thì có núi cao hơn, mỗi người một hoàn cảnh, một cuộc sống riêng không ai giống ai. Mây có niềm vui của gió, biển có niềm vui của sóng, ai cũng tự có số phận của riêng mình.

Sống tự do tự tại, vạn sự tuỳ duyên mới là khởi nguồn của hạnh phúc.

2. Những ký ức không như ý

Có thể thường ngày không chú trọng đến, bạn sẽ cho rằng đó là bình thường, không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình, nhưng trên thực tế nó vẫn ở đó, vẫn ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta một cách không tự biết. Chúng ta cứ mãi giữ lấy ký ức không tốt đẹp sẽ ảnh hưởng tới tư duy của bản thân.

Hãy bỏ đi những ký ức không mấy tốt đẹp, đón nhận những điều đang tới, cuộc sống mỗi ngày đều là một ngày vui. Quá khứ sau lưng nhưng tương lai thì phía trước, đừng cứ ôm mãi những điều đã qua mà quên đi những điều hiện tại.

3. Những vật dụng không cần thiết trong gia đình

Đem những vật dụng không cần thiết trong nhà loại bỏ đi, không những có thể giải phóng được không gian sống mà còn giúp cho tâm lý chúng ta thêm thoải mái, một nguồn sức sống mới cũng lại nảy sinh.

Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là khi loại bỏ những thứ hữu hình không cần thiết trong nhà, tay chân của chúng ta mới được thảnh thơi trở lại, động lực mới để làm một điều gì đó cũng sẽ bắt đầu.

4. Kinh nghiệm thành công

“Thất bại là mẹ của thành công”, nhưng cảm giác thành công lại là cha đẻ của thất bại. Cảm giác thành công luôn khiến cho chúng ta tự mãn, quên đi thực tại, không giúp ích gì cho động lực ở thành công tiếp theo.

Vậy nên hãy quên đi kinh nghiệm thành công, đừng mê mờ trong chiến thắng, kinh nghiệm thành công đã qua không đại biểu cho sự thành công sắp tới.

5. Những quần áo đã cũ

Cuộc sống hiện nay không còn như xưa nữa, bạn hãy thử bỏ đi những bộ quần áo đã cũ đó, cho những người cần đến chúng hơn bạn. Có thể bạn cho rằng điều này là lãng phí, không đành lòng bỏ đi, phần lớn mọi người đều có thói quen cất vào một góc tủ nào đó.

Dù sao thì đối với bạn nó đã không còn hợp thời hợp mốt nữa, giải phóng không gian cho chiếc tủ của bạn để đón nhận những thứ mới hơn. Mặc những bộ đồ mới cũng sẽ giúp bạn có một làn gió mới trong cuộc sống.

6. Giới hạn

Giới hạn là do con người tự đặt, nhưng vô hạn lại là bản năng của con người. Vĩnh viễn đừng để quan niệm giới hạn bản thân. Dẫu cho người khác có nhìn nhận, đánh giá chúng ta ra sao, đó cũng không phải là điều chân thực, cuộc sống chỉ cần chúng ta chân thành, nỗ lực là được rồi.

Đúng vậy, mỗi người đều có rất nhiều năng lực tiềm tàng, có thể phát huy được bao nhiêu, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân chúng ta có thể nhìn nhận nó được bao nhiêu.

Một khi buông bỏ những tư duy, quan niệm cũ, chúng ta sẽ có được tư duy và cách nghĩ mới. Nhiều người phát hiện bản thân có rất nhiều bản lĩnh, tiềm năng chưa được khai phá.

– Sưu Tầm –

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ