Thác đốt trầm là gì? Sử dụng thác đốt trầm như thế nào ?

Thác đốt trầm sử dụng làm sao ?

Thác đốt trầm hay thác trầm hoặc thác khói hương trầm dùng để chỉ một vật dụng dụng để xông nhang trầm, thường được các gia đình sử dụng với mục đích : dễ dàng tiện dụng trong việc sử dụng nhang trầm đồng thời tạo nên một vật phẩm trang trí đẹp cho không gian sống.

Nhang trầm ( loại nhang được làm từ trầm hương) nổi tiếng bao đời nay và được mọi người yêu thích, dùng trong thờ cúng, dùng trong thiền định, yoga và trà đạo….

Đối với thị trường nhang trầm hương hiện nay, việc nhang trầm hút khách còn đi liền với những chiếc thác đốt trầm đẹp, kiểu dáng độc lạ hay ý nghĩa được người dùng ráo riết săn đón.

 Thác đốt trầm là gì? Sử dụng thác đốt trầm như thế nào ?

Phân loại thác đốt trầm như thế nào ?

Người ta chọn nhang trầm dựa vào yếu tố chất lượng, thương hiệu nhang trầm. Những thương hiệu lớn trên thị trường cũng như chất lượng nhang trầm loại 1 là ưu tiên sử dụng bởi tốt cho sức khỏe, không nhiễm tạp chất, khi đốt không gây ra nhiễu loạn mùi hương. Vậy người thác đốt trầm hương được lựa chọn như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang ưa chuộng đối với dòng thác đốt hương trầm của Bát Tràng, không những chỉ bây giờ mà trước đây, thác đốt hương trầm của Bát Tràng đã được ưu ái hơn cũng bởi chất lượng và sự nổi tiếng gắn liền với tên của làng nghề truyền thống. Ngày nay, những sản phẩm thủ công của Bát Tràng như thác đốt trầm hương ngày càng được yêu thích bởi sự cập nhật xu hướng hiện đại, kiểu dáng mẫu mã đều đã thay đổi gần gũi và phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Các mẫu thác đốt trầm đa dạng hơn : cũng ý tưởng từ tượng Phật nhưng những kiểu dáng đã thay đổi rất nhiều với tượng Phật ngồi thiền ma, tượng Phật ngồi tòa sen, tượng Phật đốt thác trầm….. cũng như kiểu dáng từ 1 chú tiểu, các tác phẩm thác đốt trầm của nghệ nhân đã đa dạng hơn nhiều với : chú tiểu ngồi đóa sen, chú tiểu ngồi thác mây….

Thác đốt trầm được đa dạng hóa với nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với từng sở thích của từng người….. Phân loại thác trầm chủ yếu dựa vào 2 yếu tố sau :

Chất lượng và kiểu dáng : Người ta ưu tiên lựa chọn thác đốt trầm gốm sứ Bát Tràng và kiểu dáng thì không cần bàn cải vì rất đa dạng

Ý nghĩa của những chiếc thác đốt trầm đối với đời sống tâm linh, quan niệm phong thủy : mỗi một kiểu dáng và hình dạng của chiếc thác đốt trầm đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng biệt, cũng hợp với một trong ngũ hành mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ……

xem thêm :      hướng dẫn các bước sử dụng thác đốt trầm đúng cách

Hướng dẫn cách đốt Thác trầm ?

Thác đốt trầm sử dụng như một vật dụng làm nổi bật công năng sử dụng của nhang trầm . Dùng nhang nụ ( loại nhang trầm không tăm, được làm với kiểu dáng tháp đầu to đầu nhỏ) cắm lên vị trí đặt nhang trên thác đốt trầm. Làn khói trầm sẽ lan tỏa tạo thành các dòng khói trắng như thác chảy trông rất đẹp mắt.

 Thác đốt trầm là gì? Sử dụng thác đốt trầm như thế nào ?

Mua thác đốt trầm ở đâu có mức giá tốt nhất ?

Bạn đang thắc mắc liệu mua thác đốt trầm ở đâu có mức giá tốt nhất hiện nay? Bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp thác đốt trầm Bát Tràng chính hãng tại Tp.HCM? thì hãy nhanh tay liên lạc https://dothobattrang.vn/ một trong những website chuyên cung cấp đồ thờ Bát Tràng cao cấp khá có tiếng tại Tp.HCM, tại đây bạn sẽ tìm được những chiếc thác đốt trầm đẹp, chất lượng nhất.

Mặc dù là cửa hàng bán đồ thờ cao cấp, tuy nhiên những chiếc thác đốt trầm tại đây có mức giá khá hợp lí chỉ khoảng hơn 100.000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu được những mẫu thác đốt trầm.

Mặt khác, tại đây cũng là nơi bạn có thể sở hữu được những chiếc thác đốt trầm đẹp nhất với mức giá vài triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Sản phẩm thác đốt trầm hay đồ thờ gốm sứ tại đây đều là sản phẩm của những nghệ nhân nổi tiếng tại làng nghề.

Có thể bạn đã biết :

Ngoài việc sử dụng thác đốt nhang trầm thì người ta còn dùng những đỉnh hạc thờ cúng để xông hương trầm. Chủ yếu thường thấy ở những ngôi chùa lớn hoặc các gia đình, gia tộc có phòng thờ riêng…..  

 

 Thác đốt trầm là gì? Sử dụng thác đốt trầm như thế nào ?

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ