Thập toàn báo hỷ – Hình mẫu mang đến phúc khí và tài lộc

Thập toàn báo hỷ - Hình mẫu mang đến phúc khí và tài lộc

Hình mẫu thập toàn báo hỷ là một biểu tượng phổ biến trong trang trí đồ phong thủy và trưng bày nội thất. Nó không chỉ thể hiện giá trị thẩm mỹ. Mà còn chứa đựng nhiều giá trị liên quan đến may mắn và phước lành. Vậy, thập toàn báo hỷ là gì? Và tại sao nó quan trọng trong đời sống của chúng ta? Hãy cùng Không Gian Gốm khám phá thông qua bài viết này nhé.

Thập toàn báo hỷ - Hình mẫu mang đến phúc khí và tài lộc
Chim hỷ tước

Thập toàn báo hỷ là gì

Theo tiếng Hán, thập là mười. Đây là con số tượng trưng cho sự tràn đầy và viên mãn. Chữ hỷ ở đây là một cách gọi tên của loài chim Hỷ Tước. Đây là một loài chim thuộc họ quạ. Theo quan niệm văn hóa của người phương Đông, chim hỷ tước là một loài chim biểu tượng cho sự may mắn và tốt đẹp. Những tiếng hót của chim hỷ tước mang nhiều nhiều điềm báo về sự may mắn, những tin tốt lành trong cuộc sống.

Ý nghĩa của thập toàn báo hỷ

Trong kinh dịch, chim hỷ tước được nhắc đến qua câu “thước giả dương điều”. Câu này có nghĩa là chim hỷ tước có khả năng nhìn thấu được tương lai. Chính vì vậy, loài chim hỷ tước tới gia đình nào thì điềm báo cho sự may mắn, hỷ sự sẽ đến với gia đình đó.

Loài vật này cũng là biểu tượng của tình yêu và sự đoàn kết trong gia đình. Nó mang theo ý nghĩa về hạnh phúc và mối quan hệ lâu bền. Có nguồn gốc từ truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ của Trung Quốc. Theo câu chuyện, khi Ngưu Lang và Chức Nữ bị tách biệt bởi dải Ngân Hà. Họ trải qua đau khổ và nhớ nhung nhau. Vì yêu thương họ, vào mỗi ngày 7 tháng 7 hàng năm, hàng trăm con chim hỷ tước bay đến. Cùng nhau tạo thành một chiếc cầu dài, được gọi là cầu thước kiều bắc ngang qua hai nơi. Giúp Ngưu Lang và Chức Nữ có cơ hội gặp được gặp nhau. 

Thập toàn báo hỷ - Hình mẫu mang đến phúc khí và tài lộc
Chim hỷ tước mang đến tài lộc và may mắn

Cũng chính vì vậy, trong văn hóa Trung Hoa nói riêng và trong văn hóa Phương Đông nói chung. Loài chim hỷ tước còn được xem là biểu tượng của một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Khi trang trí và trưng bày các hoa văn mang họa tiết chim hỷ tước sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Giúp gia chủ thu hút sinh khí và phúc khí.

Một số sản phẩm gốm sứ vẽ họa tiết Thập toàn báo hỉ

Đĩa sứ trang trí với họa tiết chim hỷ tước là một tác phẩm nghệ thuật sứ độc đáo và thú vị. Được tạo ra bằng kỹ thuật sứ truyền thống. Đĩa sứ này thường được ưa chuộng vì vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa sâu sắc mà họa tiết chim hỷ tước mang lại.

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, họa tiết chim hỷ tước còn mang theo ý nghĩa về tình yêu, đoàn kết, và hạnh phúc gia đình. Như đã đề cập trong truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ, chim hỷ tước là biểu tượng của tình yêu. Việc sử dụng họa tiết này trên đĩa sứ có thể thể hiện lòng yêu thương và hy vọng trong mối quan hệ gia đình. 

Thập toàn báo hỷ - Hình mẫu mang đến phúc khí và tài lộc
Thập toàn báo hỷ

Xem thêm: Chim khổng tước – Đại diện cho sự cao sang và quyền quý

Mua các sản phẩm gốm sứ họa tiết Thập toàn báo hỉ ở đâu

Ngày nay, họa tiết chim hỷ tước được đưa vào sử dụng khá nhiều trong các vật phẩm phong thủy và các vật phẩm trang trí. Đem lại may mắn và bình an cho gia đình. Sự kết hợp giữa họa tiết chim hỷ tước và các đồ vật trang trí cũng vì thế mà trở nên đa dạng hơn. Đặc biệt là đối với những dòng sản phẩm gốm sứ.

Để tìm mua được các vật phẩm phong thủy và vật trang trí bằng gốm sứ có họa tiết chim hỷ tước. Bạn có thể tham khảo và mua tại Không Gian Gốm. Nơi đây là một trong những thương hiệu hàng đầu về đồ thờ cúng và các dòng sản phẩm phong thủy tại làng nghề gốm Bát Tràng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực gốm sứ. Không Gian Gốm tự hào là một trong các điểm đến tin cậy đối với mọi gia đình Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về ý nghĩa của họa tiết thập toàn báo hỷ. Hy vọng rằng những thông tin và chúng tôi mang đến sẽ hữu ích đối với bạn và gia đình. Đồng thời, nếu bạn muốn mua những sản phẩm đồ thờ hoặc các sản phẩm phong thủy, trang trí. Hãy đến ngay Không Gian Gốm nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ