Thay bát hương cuối năm sao cho đúng cách, mua bát hướng thay cuối năm ở đâu ?

Thay bát hương cuối năm sao cho đúng cách để cầu một năm đầy bình an

Vào những ngày cuối năm, thông thường là vào khoảng từ 20 Tết trở đi, nhà nhà đều bắt đầu công việc sắm sửa trang hoàng nhà cửa để mong một năm mới lại đến đầy may mắn và được gia tiên phù hộ.

Việc trang trí bàn thờ Tết bao gồm cả việc sắm sửa lại đồ thờ mới ( bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng tâm linh ), quan trọng nhất vẫn là công việc thay mới bát hương cuối năm.

Một năm dài, bát hương cũng đã cũ, tro bát hương không được thay mới, thêm một phần rất nhiều gia đình lại không thường xuyên rút bớt chân nhang nên dẫn đến bát hương đầy, nhiều bụi hương bên dưới.

Thay mới bát hương cuối năm thông thường xảy ra hai trường hợp sau 

+ Vệ sinh bát hương cũ + thay tro cốt thất bảo bên trong bát hương

Trường hợp này hàng năm đều được các gia đình thực hiện, vệ sinh lau dọn bàn thờ, lau dọn bát hương, thay mới tro cốt bên trong . Vì bát hương còn mới, vừa mới được thay năm ngoái.

Vệ sinh bát hương là điều cần thiết nhưng hạn chế động bát hương hoặc làm lệch bát hương trên bàn thờ.

+ Cần vệ sinh bát hương cũ bằng cách trước tiên hạ bát hương xuống sau đó đổ tro bát hương trong bát hương ra, sau đó dùng lá nước bưởi rửa sạch bát hương hoặc lau sạch bên ngoài bát hương là được. Tiếp đến, thay mới tro bát hương và cốt thất bảo bên trong bát hương .

Người sinh năm 1965 tuổi gì , mệnh gì - tử vi người sinh năm 1965 mới nhất
Người sinh năm 1965 tuổi gì , mệnh gì – tử vi người sinh năm 1965 mới nhất

+ thay mới bát hương + tro cốt bát hương

Thay mới bát hương thường trong các trường hợp lập bàn thờ mới hoặc bát hương đã cũ, muốn thay bát hương mới đẹp hơn, chỉnh chu hơn cho bàn thờ trong nhà

Bát hương đã quá cũ hay muốn đầu tư sản bộ bát hương mới thì sau khi mua bát hương mới ở cửa hàng về rửa sạch cũng giống như làm sạch bát hương cũ như trên, các bước đều giống nhau.

Nhưng khác là thay mới bát hương cần phải làm lễ xin phép thần linh để thay mới bát hương, sau khi đặt bát hương lên bàn thờ, cần khấn thắp hương an vị bát hương thờ

Thay bát hương cuối năm nên mua ở đâu ?

Thời điểm cuối năm, không khí trở nên nhộn nhịp hẳn, các nhu cầu tìm mua đồ thờ cúng trang trí rất nhiều, vậy nên tìm đếm đúng nơi để mua được bát hương thờ thay vào dịp cuối năm rất được chú trọng. Trong đó, tìm kiếm một địa chỉ cửa hàng chuyên đồ thờ cúng để thuận tiện trong việc mua bát hương cũng như một lần sắm sửa mua những vật phẩm thờ cúng

Không Gian Gốm Bát Tràng – địa chỉ chuyên cung cấp dòng bát hương thờ cúng Bát Tràng .

Với nhiều năm trong nghề gốm sứ, cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Các mẫu bát hương đẹp, sang trọng gồm nhiều dòng gốm sứ khác nhau như :

+ bát hương đồ thờ men rạn

+ bát hương đồ thờ men xanh ( bát hương men xanh vẽ thường, bát hương men xanh vẽ kỹ)

+ bát hương thờ men Ngọc Trần Độ

+ bát hương dát vàng Phạm Đạt

Mua bát hương thờ chĩnh hãng có thể đến các địa chỉ của chuỗi cửa hàng của Không Gian Gốm Bát Tràng

Địa chỉ 1 : số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM  

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Bát hương Bầu Bát Tràng

Bát hương gia tiên nên đặt bên nào cho đúng ?

Mặc dù truyền thống của ông bà tổ tiên chúng ta để lại đó là : Trên bàn thờ gia tiên lúc nào cũng đặt 3 bát hương thờ, nhưng rất nhiều người chỉ làm theo truyền thống, nhưng không hiểu rõ quy tắc nên đặt bát hương bàn thờ gia tiên bên nào.

Bàn thơ gia tiên phải bao gồm 3 bát hương theo kích cỡ : bát hương ở giữa là bát hương lớn nhất và hai bát hương 2 bên có kích thước nhỏ hơn 2 cỡ là vừa đẹp

Đặt bát hương đại diện cho gia tiên là bát hương thứ 3 tính từ bên trái qua : bát hương thờ bà cô ông mãnh – Bát hương thờ phật – bát hương thờ gia tiên .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ