[[ Kiến thức tâm linh]] Những lưu ý khi thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa

Tìm hiểu về thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa ở đâu, thỉnh như thế nào ?

Tục Thờ Thần Tài, thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa về trong mỗi gia đình đã trở thành nếp sống, nếp nhà của mỗi người. Đi khắp mọi miền đất nước, có thể nói thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa là phong tục không thể thiếu của bất cứ một gia đình nào. Không những chỉ 1 bàn thờ thần tài thổ địa mà thậm chí trong gia đình còn có 2 bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đặc biệt đối với những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán.

THINH-TUONG-THO-THAN-TAI-THO-DIA

⇒  Đây là một trong những bộ tượng Thần Tài Thổ Địa được thỉnh nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Không những tính linh cao, phù hợp với nhu cầu thình tượng thờ thần tài thổ địa của nhiều gia đình mà những bộ tượng này còn rất đẹp, tạo nên một không gian thờ trang nghiêm, tôn kính đối với vị thần tiền tài của gia đình.

= để thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa như trên, bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về đồ thờ cúng tâm linh để thỉnh về. Bật mí với bạn một trong các địa chỉ bán tượng Thần Tài đẹp nhất tại Tphcm sau đây :

Địa chỉ : KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG 

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM  

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

THINH-TUONG-THAN-TAI-THO-DIA

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa như thế nào cho đúng cách, hợp phong thủy ?

Thờ Thần Tài Thổ Địa trong mỗi gia đình phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trên cơ bản đó vẫn nằm chủ yếu ở hai nguyên nhân sau :

+ Thể hiện lòng biết ơn và kính mến đối với bậc Thần Tài vị thần có vai trò quyết định đến tài sản tiền bạc của chúng ta

+ Mong muốn nhận được sự quan tâm và phù hộ của Thần Tài, từ đó công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán cũng như tâm nguyện của chúng ta được trở thành sự thật

=  thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa thông thường có 2  trường hợp cơ bản như sau :

1 thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa mới, lập bàn thờ mới đối với những đôi vợ chồng mới xây dựng tổ ấm hoặc các cá nhân, gia đình tổ chức kinh doanh mở cửa hàng buôn bán. Điều mà gia chủ muốn thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa mới cần làm đó là :

Chọn loại và kiểu dáng bàn thờ Thần Tài mình muốn , trong đó thình tượng thờ thần tài thổ địa hoàn chỉnh bao gồm chuẩn bị đầy đủ như sau :

1 Trang thờ Thần Tài Thổ Địa Bằng Gỗ

1 Bộ Tượng Thần Tài Thổ Địa

Bộ vật phẩm thờ ( Bát Hương thờ ,bình hoa thờ, nậm rượu thờ, ngai chén thờ, mâm bồng thờ cúng, đèn dầu thờ )

Bạn có thể tham khảo mẫu thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa đầy đủ bên dưới đây cho nhu cầu thỉnh tượng thần tài mới cho gia đình mình

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa cho bàn thờ có sẵn trong gia đình

Đây là trường hợp thường xảy ra hơn đối với tục thờ cúng Thần Tài Thổ Địa, vì sao ? Hầu hết các gia đình đều có bàn thờ Thần Tài trong gia đình nhưng theo thời gian, vì một số lý do nào đó trang thờ, tượng thờ hay các vật phẩm thờ bị hư hỏng, bể vỡ hoặc đã cũ, gia chủ muốn thay mới bộ bàn thờ và tìm đến các cửa hàng thờ cúng để thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa.

Hiện nay, để thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa cho việc thay thế một trong những vật phẩm bàn thờ Thần Tài bạn có thể đến các cửa hàng đồ thờ như giới thiệu bên trên, tại đây có đầy đủ các sản phẩm mà khách hàng cần phục vụ cho nhu cầu “ thờ thần Tài” của mỗi nhà

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa quan trọng nhất là gì ?

Đối với việc thờ cúng, không những bàn thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà mà bất cứ loại bàn thờ nào bao gồm bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật… điều quan trọng nhất vẫn là “ tượng thờ và bát hương thờ”. Đây là 2 yếu tố cơ bàn và không thể thiếu đi khi thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa về tiến hành thờ cúng.

Trước tiên là Tượng Thờ : Tượng Thờ được xem như hiện Thân của vị Thần mà chúng ta tin tưởng và tôn kính, có Tượng thờ mới biết chúng ta thờ ai. Tượng thờ tốt nhất nên chọn là loại tượng thờ từ chất liệu gốm sứ như vậy đảm bảo được tính phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Có thể tham khảo các mẫu tượng thờ Thần Tài đẹp dưới đây, đây là những mẫu tượng thờ đẹp nhất mọi thời đại, khi có nhu cầu thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa hãy tham khảo các mẫu sau đây

THINH-THUONG-THAN-TAI-THO-DIA

Tiếp theo là bát hương thờ : Sau tượng thờ chính là Bát hương thờ . Một trong những điều mà chúng ta nên biết đó là bàn thờ có thể thiếu đi một trong các vật phẩm khác ( điều này phụ thuộc vào từng văn hóa thờ cúng của mỗi gia đình) song không thể nào thiếu đi bát hương thờ được.

Bát hương thờ là nơi dâng nhang sau khi đốt lên các vị thần, là nơi chúng dám cho sự thành tâm cầu nguyện của gia chủ và nó còn là nơi chứng dám cho sự hiển linh, trú ngụ của vị thần mà chúng ta tôn kính.

Đặc biệt trong thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa, bát hương thờ phải đi kèm với tro bát hương và thất bảo thờ cúng. Đây là bộ 3 không thể thiếu được

Tro bát hương giúp cố định bị trí bát hương và giữ chân nhang đứng vững khi căm nhang thờ

Thất bảo : bao gồm 7 món ( Thạch Anh, Ngọc, Mã Lão, Xà Cừ, San Hô Đỏ, Thiếc Vàng, Thiếc Bạc)

 

Bạn có thể tham khảo : Ý nghĩa thất bảo trong thờ cúng

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa có cần phải theo màu sắc phù hợp hay không ?

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc và màu sắc luôn được chú trọng để đảm bảo phát huy giá trị tâm linh sâu sắc nhất. Dưới đây là bảng tra màu sắc theo phong thủy phù hợp từng mệnh, bạn có thể dựa vào nó để chọn một trong những mẫu bàn thờ thần tài thổ địa có màu sắc phù hợp bên dưới đây.

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa men xanh Bát Tràng

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa men rạn Bát Tràng

Thỉnh tượng thờ thần tài thổ địa men Ngọc Bát Tràng

 

Bảng tra màu sắc phù hợp với ngũ hành phong thủy khi chọn đồ thờ cúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.