Đồ thờ cúng bằng gốm sứ cao cấp

Đồ thờ cúng gốm sứ cao cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ thờ cúng, nhưng thực tế thì nên chọn đồ thờ cúng bằng chất liệu gì là phù hợp nhất ? Thực sự thì hiện nay, đồ thờ cúng bằng đồng dường như bao vây cả thị trường đồ thờ cúng tâm linh, điều này gây cho nhiều người sự hiểu lầm là đồ thờ cúng bằng đồng thì tốt nhất. Tuy nhiên khi xét lại yếu tố văn hóa lịch sử, từ xa xưa người dân Việt Nam đã gắn liền với văn hóa tâm linh thờ cúng bằng chất liệu gốm sứ. Văn hóa thờ cúng bằng vật liệu đồng bắt nguồn từ khi người hoa ồ ạt qua Việt Nam hình thành văn hóa tâm linh Chợ Lớn.

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ có thể nói là hội tụ đủ các yếu tố trong ngủ hành, Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Khi thờ cúng bằng gốm sứ thì bàn thờ sẽ ấm áp hơn, không quá nặng nề khiến không gian thờ cúng hòa hợp dễ dàng với không gian nhà ở qua đó không ảnh hưởng sức khỏe người trong gia đình. Đồ thờ cúng bằng đồng thì ngược lại, hào nhoáng nhưng lại mang đến cảm giác nặng nề, ảnh hưởng sức khỏe và không đáp ứng được ngủ hành trong tương sinh tương khắc thiếu đi các yếu tố khác thiên về Mạng Kim nhiều hơn. Ngoài ra, chất liệu đồng không đảm bảo, mau đóng lớp ô xy hóa, va đòi hỏi phải mang lên mang xuông để vệ sinh va làm mới, điều này là tối kị trong văn hóa thờ cúng vì có thể động vào mạch thờ.

Những mẫu đồ thờ cúng gốm sứ

Làng Bát Tràng với niên đại phát triển hơn nghìn năm, nơi đây sản sinh ra rất nhiều dòng men đặc biệt. Nhiều dòng men gốm đã tạo nên thương hiệu của làng nghề số một Á đông này, trước đây hàng hóa tại đây đã được con buôn khắp nơi đổ xô về xuất khẩu sang các châu lục khác. Những mẫu đồ thờ cúng bằng gốm sứ hiện nay có thể nói khá đa dạng dựa theo màu men cùng chất liệu sản phẩm. Dưới đây là những dòng đồ thờ bằng gốm sứ đang hiện hành và thông dụng nhất.

1. Dòng đồ thờ cúng bằng gốm sứ men rạn đắp nổi giả cổ

Dẫn đầu trong các bộ sản phẩm thờ cúng bằng chất liệu gốm sứ có thể kể đến hàng đầu đó là các bộ sản phẩm thờ cúng men rạn đắp nổi. Bạn có thể dễ dàng hình dung được hình dáng cũng như kết cấu của bộ sản phẩm này từ cái tên gọi men rạn đắp nổi của nó.

Được làm bằng phương pháp thủ công, xử lý rạn men bằng cách tạo sự chênh lệch giữa độ co giản giữa xương gốm cùng với lớp men bên ngoài tạo nên sự kéo gãy trên diện rộng. Các vết nứt không đều nhưng lại tạo thành một mạng lưới dày đặc trên bề mặt sản phẩm, mang đến một cảm giác hoài cổ tựa những sản phẩm bị phong hóa bởi thời gian.

Gốm sứ men rạn, một dòng gốm sứ đặc biệt không chỉ về phương thức tạo ra chúng mà còn là sự kết hợp của kĩ thuật vẽ độc đáo nhất để tạo nên các hình ảnh sống động trên bề mặt. Gốm sứ thờ cúng với chất liệu này mang đến một không gian thờ cúng hoài cổ và độc đáo nhưng cũng không kém sự sang trọng cần thiết.

Vừa cổ điển vừa hiện đại kết hợp sự sinh động trong tạo hình đắp nổi đó chính là những gì mà bộ đồ thờ bằng gốm sứ này thể hiện. Có thể phù hợp với nhiều không gian thờ cúng từ đơn giản đến trang trọng nên thật để dàng để sắp đặt chúng.

2. Dòng đồ thờ cúng bằng gốm sứ men xanh vẽ kĩ

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ men xanh đã thịnh hành từ rất lâu rồi, thực sự mà nói hiện nay các bộ đồ thờ cúng bằng gốm sứ men xanh không còn xa lạ gì với nhiều gia đình Việt Nam. Trước đây có thời gian, Các bộ sản phẩm thờ cúng từ gốm sứ Bát Tràng men xanh được xem như là một chuẩn mực của những bộ đồ thờ cúng chốn cung cấm.

Hiện nay dòng sản phẩm này đang được thịnh hành và phát triển mạnh mẻ tại thị trường trong nước. Các bộ đồ thờ cúng bằng gốm sứ men xanh với nét đặc trưng là chất men gốm từ màu xanh của Ô Xít Cô Ban kết hợp màu trắng nền. Các nghệ nhân đã tạo nên một sản phẩm gốm sứ thờ cúng tâm linh đẳng cấp nhất chỉ với những màu sắc cơ bản. Một chiều sâu được dựng lên qua bàn tay tài hoa của người nghệ sỉ đa tài, các không gian cảnh sắc được phục dựng lại sinh động như vốn dĩ nó ở đó và dành riêng cho không gian đó.

3. Dòng đồ thờ cúng bằng gốm sứ dát vàng

Đối với dòng đồ thờ cúng bằng gốm sứ cao cấp dát vàng này đó là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Có thể thấy được sự tài hoa của nghệ nhân khi kết hợp giữa chất đất mộc mạc với vàng cao cấp để tạo nên bộ sản phẩm hoàn hảo nhất.

Mang đến góc nhìn sang trọng cho không gian thờ cúng, bộ sản phẩm còn là một biểu trưng của sự hội nhập và phát triển không ngừng của các nghệ nhân gốm Bát Tràng.

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ bán ở đâu

Bạn có thể mua các bộ sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp tại các cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc. Hiện nay có thể nói việc mua gốm sứ thờ cúng tâm linh Bát Tràng đã trở nên dễ dàng hơn xưa rất nhiều, ngoài các địa điểm cửa hàng, quý khách hàng có thể mua trực tiếp qua mạng bằng hình thức thanh toán sau khi nhận hàng hóa.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ