Thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng phong thủy

Nhiều người thắc mắc về thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng như thế nào? Khi nhu cầu trưng thờ thập bát la hán tại nhà ngày càng nhiều thì mong muốn của người tiêu dùng là có thể mua được bộ tượng đẹp cũng như bài trí tượng la hán để giúp gia chủ những nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng theo phong thủy

Tượng 18 vị La Hán đẹp có cách bài trí sắp đặt: chia làm hai dãy, mỗi bên có 9 vị ở hai bên, tượng La Hán ở miền Bắc thường trong tư thế ngồi trên loại bệ tự nhiên như tảng đá, mô đất, gốc cây. Còn ở miền Nam, các tượng La Hán thường trong tư thế cưỡi trên lưng các con thú.

Đây là thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng mà các chuyên gia nhận định. Gia chủ khi mua tượng la hán về cần dùng khăn sạch lau hết bụi bẩn, rồi mới trưng thờ tại vị trí cao, thoáng đãng để trấn trạch gia đạo, tăng thời vận gặp nhiều điều may, tài lộc.

Hình ảnh đầy đủ của 2 bộ tượng 18 vị la hán tại Không Gian Gốm

Nên mua bộ tượng 18 vị la hán bằng đồng hay bằng gốm sứ?

Tượng thập bát la hán trên thị trường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, khiến người tiêu dùng gặp nhiều phân vân. Phổ biến nhất vẫn là tượng bằng gốm sứ và tượng bằng đồng.

Để giúp bạn hiểu rõ thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng cũng như chọn được chất liệu sản phẩm phù hợp, Không Gian Gốm sẽ phân tích rõ hơn dưới đây:

Tượng 18 vị la hán bằng đồng

Đồng là chất liệu được dùng làm tượng Phật từ hàng ngàn năm qua. Tượng thập bát la hán bằng đồng phổ biến được thấy trong các đền chùa, vì tượng động thể hiện nét cổ kính của tượng Phật. Trong thờ phụng Phật tại gia loại tượng này ít được lựa chọn bởi lý do đầu tiền là giá cả khá cao.

Tượng la hán bằng đồng cũng có rất nhiều loại như: Đồng trắng, đồng đỏ, đồng vàng, đồng thếp vàng….Trong đó loại tượng đồng thếp vàng phổ biến được dùng trong thờ cúng vì vẽ đẹp và lớp vàng thếp bên ngoài giúp tượng bền hơn.

Tượng la hán bằng đồng bền về cơ học nhưng rất dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố, oxy hóa. Đó là lý do thứ hai khiến tượng la hán bằng đồng hiện nay ít được lựa chọn trong thờ cúng tại gia.

Yêu cầu đầu tiên khi trưng thờ tượng 18 vị la hán chính là sự trang nghiêm. Điều này thể hiện trên tượng phật và cách bài trí bàn thờ. Tượng la hán phải đẹp và luôn được giữ sạch sẽ mới tạo được sự linh thiêng ở nơi thờ cúng.

Để khắc phục nhược điểm này của loại tượng đồng, người ta thường quyết một lớp vàng mỏng lên bề mặt tượng. Điều này làm tăng vẻ đẹp cho tượng và bảo vệ tượng bởi những tác động môi trường. Tuy nhiên, thếp vàng sẽ tốn thêm một khoản chi phí đáng kể.

Tượng 18 vị la hán bằng gốm sứ

Từ xa xưa, khi nghề gốm mới hình thành con người đã dùng đất sét để tạo những tượng Thần, Phật phục vụ trong đời sống tín ngưỡng tâm linh. Vì thế, tượng gốm sứ được mọi người xem là đại diện cho sự tinh khiết của Đức Phật nên rất linh nghiệm trong việc thờ cúng.

Đến ngày nay, gốm sứ vẫn là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong chế tác tượng Phật nói chung và tượng 18 vị la hán nói riêng. Tượng la hán bằng sứ được ưa chuộng nhiều về tính linh nghiệm như: tính thẩm mỹ, độ bền, giá cả phải chăng phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Tượng la hán sứ gồm 2 loại là tượng la hán men rạn, ….

Và tượng la hán men hoàn phổ

Tượng la hán bằng sứ dễ dàng trang trí bằng nhiều loại men màu khác nhau. Giúp tượng Phật được thể hiện chi tiết hơn. Từng vị Phật La hán, qua từng đường nét, đôi mắt, hình thái, … được bộc lộ rõ nét hơn. Vừa thể hiện được sự uy nghiêm và sự phúc hậu từ bị của Phật.

Tượng  có độ bền hóa học cao. Bạn dễ dàng vệ sinh lau chùi tượng thường xuyên mà không lo bề mặt tượng bị phai màu hay hoen ố, làm mất sự nghiêm trang của tượng Phật.

Trong tất cả loại gốm sứ, tượng 18 vị la hán Bát Tràng lại được yêu thích hơn hẳn. Nó mang rất nhiều ưu điểm như chất lượng vượt trội và tính thẩm mỹ rất cao. Tượng la hán Bát Tràng thể hiện đậm nét vẻ đẹp và sự trang nghiêm trong mỗi sản phẩm tượng.

Mua tượng 18 vị La Hán bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Để mua được bộ tượng thập bát la hán chính hãng Bát Tràng, quý khách hãy ghé Không Gian Gốm để được xem sản phẩm trực tiếp. Cửa hàng cung cấp 2 loại chính là tượng la hán men rạn và tượng la hán men hoàng phổ. Phù hợp với tất cả mệnh phong thủy của người tiêu dùng.

Cùng một vị Phật la hán nhưng có đến 2 chất liệu, toát lên thần thái riêng biệt

Khi mua sản phẩm, quý khách sẽ có thêm giấy bảo hành lâu dài. Đổi trả sản phẩm lỗi trong thời gian quy định, giao hàng miễn phí trong khu vực nội thành cùng nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn khác sẽ làm hài lòng bạn hoàn toàn.

Chúng tôi có đầy đủ bộ tượng 18 vị la hán với kích thước đa dạng cho bạn chọn

Hơn nữa, các nhân viên tư vấn của Không Gian Gốm sẽ hướng dẫn thứ tự sắp xếp bộ tượng 18 vị la hán đúng để quý khách có thể bài trí tại nhà của mình. Để được hỗ trợ nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 ngay nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ