Tìm hiểu về người tuổi Sửu

Trong cuộc đua của 12 con giáp do Ngọc Hoàng tổ chức để phong làm thần thì trâu là con vật đạt vị trí số hai trong 12 sinh tiêu, phối với địa chi là thuộc Sửu. Sửu thời trong thời thần là khoảng 1 giờ đến hết 3 giờ sáng còn được gọi là Ngưu thời. Trâu đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế người tuổi sửu cũng ảnh hưởng từ đó, họ đa số sống tự lập.

Tử vi tuổi Sửu
Tìm hiểu về người tuổi Sửu

Truyền thuyết về tuổi sửu

Theo truyền thuyết xưa Ngưu vương là một tên sai dịch có tính tình thật thà, siêng năng, chất phác chính vì thế mà thượng đế rất thích thái độ làm việc này và thường phái ông đi lại giữa thiên cung và trần gian. Sứ mệnh của ông là truyền tin tức đến nhân loại, và ông đảm nhiệm rất tốt.

Vào môt ngày nọ, Ngưu vương được một số nông dân ở trần gian nhờ đưa tin đến Ngọc hoàng là cỏ ở đây không thể sinh sản làm đất cằn cõi, chói chang. Mong muốn của họ là xin Ngọc hoàng ban cho một chút giống có để đất đai dễ coi hơn, nhân loại cũng dễ chịu hơn. Ngay lấp tức, Ngọc hoàng ra lệnh cho Ngưu vương đi gieo giống cỏ trong nhân gian và dặn dò ông chỉ sau mỗi 3 bước chân thì mới được rắc một nắm cỏ giống, như thế chúng mới có thế sinh trưởng tốt được.

Ngưu vương khá hơn hở mang giống có ra khỏi thiên cung, tuy nhiên không cẩn thận ông đã té nhào và trong nháy mắt đã rơi xuống trần gian. Sau khi tỉnh dậy thì đầu óc ông bắt đầu mơ hồ, choáng váng nhưng vẫn lập tức bắt đầu công việc. Đáng buồn là ông lại nhớ nhầm lệnh của Ngọc hoàng, thay vì đi 3 bước mới rải 1 nắm cỏ giống, ông lại làm ngược lại cứ một bước ông lại rải 3 nắm cỏ.

Cỏ được Ngưu vương rải khá dày và khắp mặt đất, nên chỉ vài ngày sau toàn bộ mặt đất trần gian biến thành một màu xanh ngát tuyệt đẹp, bộ mặt trần gian như được thay da đổi thịt, nông dân cũng cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, chỉ sau một vài năm lúa mạ dưới trần gian không tài nào sinh sôi phát triển được vì lượng cỏ hoang khá nhiều. Điều này lại tới tai Ngọc Hoàng và ông bèn kêu Ngưu vương đến hỏi cho ra lẽ. Lúc ngày Ngọc hoàng vô cùng tức giận khi biết được sự thật về việc ngưu vương đã làm trái lệnh ông. Ngọc hoàng ra lệnh “Từ nay về sau ngươi và con cháu đời đời đều chỉ được ăn cỏ, giúp nông phu trừ cỏ dại đồng thời phải phụ họ trồng trọt”

Chính vì thế mà chúng ta thấy trâu vẫn luôn thực hiện đúng lệnh của Ngọc hoàng, suốt ngày kéo cày phục vụ trồng trọt, giúp đỡ biết bao nhiêu là công việc cho nhân loại. Từ đó trâu rất được nhiều người khen ngợi và trọng dụng.

tìm hiểu về tuổi sửu
Truyền thuyết về tuổi Sửu

Tính cách của người tuổi Sửu

Người tuổi sửu nổi tiếng là siêng năng, chịu khó là người có ý chí nghị lực trong mọi hoàn cảnh, làm gì cũng có mục đích và một khi không đạt được mục đích thì họ cảm thấy khó chịu, bực tức trong người. Tuy nhiên tiền bạc hay phú quý lại không có duyên với họ. Họ là những người kiếm sống rất vất vả, tự lực cánh sinh và không sống nhờ vào người khác. Có một số người vẫn có thể tích góp chút đỉnh để sống khỏe nhưng cũng chẳng là bao.

Nhược điểm lớn nhất của những người tuổi sửu là ngoan cố, độc đoán không bao giờ lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác, kể cả những người bạn thân thiết nhất. Với cá tính của họ giao tiếp khá kém, là người , nghe sao nói vậy và không thích chốn đông người nên việc kinh doanh buôn bán, hay các mối quan hệ xã hội kém nên họ luôn mất nhiều co hội để thành công. Bên cạnh đó, họ là người sống thiếu tình cảm, chẳng bao giờ biết quan tâm người khác.

Người tuổi sửu nếu để ý bạn sẽ thấy họ là người khá kiên nhẫn, rất có tinh thần trách nhiệm. Họ có lòng tin rất mạnh trong các tình huống xử lý công việc, cũng như gia đình của mình. Tuy nhiên, họ lại là người xem trọng các quan niệm truyền thống vì vậy thường thiếu đi phong lưu và lãng mạn trong vấn đề tình cảm đối với người nam. Đối với nữ tuổi sửu thì họ cũng thuộc típ người không giỏi biểu đạt tình cảm.

Người tuổi sửu không cần phải học cách nói chuyện, vì bẩm sinh họ là một người khá lưu loát, những khi diễn thuyết họ vẫn có thể thao thao bất tuyệt mà không gặp một trục trặc gì, dẫn chứng là đã có nhiều tác gia nổi tiếng là người tuổi sửu. Có điều họ lại không nói nhiều khi giao tiếp với người khác.

Về phương diện tình cảm, bạn sẽ thấy người tuổi sửu không phô trương trong việc này, họ không biết thổ lộ tình cảm của mình mặc dù bên trong có một tình yêu nóng bỏng như thế nào đi nữa. Khi yêu họ không thích biểu lộ trức tiếp, dù là người nam hay nữ cũng vậy.

Người tuổi Sửu nổi tiếng là khi đã nổi cáu thì rất hung dữ, giống như 2 cặp sung trâu vậy đó, khiến người ta không dám lại gần. Chính vì thế mà hình tượng của họ đang bị phá hỏng bởi tính cách này. Họ thể hiện sự yêu ghét rất rõ ràng và tuyệt đối không miễn cưỡng với những người mà mình không thích.

Tính cách người tuổi Sửu
Tính cách người tuổi Sửu

Tuổi sửu tương ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1997 Đinh Sửu Thủy
1985 Ất Sửu Kim
1973 Quý Sửu Mộc
1961 Tân Sửu Thổ
1949 Kỷ Sửu Hỏa
  1. Người tuổi sửu mạng kim

Tính cách của người tuổi sửu mạng kim rất trầm tĩnh và thích sự ổn định trong mọi phương diện. Họ là mẫu người hiền lương và thành thực vì thế rất được người khác tôn trọng.

Người tuổi sửu mạng kim không thích ra ngoài, họ chỉ mong muốn có một cuộc sống bình thường giản dị và đủ, không thích bon chen ganh đua với xã hội.  Chính vì thế mà họ thường sẽ đọc sách thay vì đi du lịch giải trí cùng bạn bè như những con giáp khác.

Họ là người trầm lặng thật thà vì thế rất dễ bị người khác lợi dụng, và họ cũng rất sợ hoàn cảnh không nơi nương tựa. Về phương diện tình cảm thì người tuổi sửu mạng kim khá tốt, duyên sẽ tự tìm đến.

Màu may mắn: Màu vàng, cà phê, trắng

Số may mắn: 5, 10

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 9 tính từ mặt đất trở lên

Thực vật cát tường: Cây cọ xanh

  1. Người tuổi Sửu mạng Mộc

Người tuổi Sửu mạng Mộc bẩm sinh đã rất hiếu động, là người có thể làm bạn và cũng rất thích đi xem phim. Họ luôn mong muốn có một tình bạn trong sáng và thành thực vì bản chất họ là người rất thật thà và thẳng thắng.

Người tuổi Sửu có mạng Mộc cũng rất cứng rắn và mạnh mẽ, là người phúc lộc không thiếu, cuộc sống vợ chồng luôn được hòa thuận. Với họ lúc nào cũng luôn mong muốn có một xã hội tốt đẹp, yên bình. Họ thích giúp đỡ người khác, thấy việc nghĩa dám làm, không ngại nguy hiểm.

Màu may mắn: Màu xanh lam, xanh lá cây, đen

Con số may mắn: 1,6

Ngày tốt: Thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ mặt đất trở lên.

Tình duyên của người tuổi Sửu
Tình duyên của người tuổi Sửu
  1. Người tuổi Sửu mạng Thủy

Người tuổi Sửu mạng Thủy kiên trì, chịu đựng được khó nhọc. Trong công việc với lòng dũng cảm của bản thân họ lúc nào cũng nói “Tôi cố gắng nổ lực…” , họ rất sợ thất bại nên  làm việc gì cũng cố gắng hết mình. Họ thích lãnh đạo người khác vì họ sở hữu bản tính không chịu khuất phục.

Nhược điểm của người tuổi Sửu mạng Thủy là rất ngang ngạnh, và thiếu nhiều cơ hội để thể hiện để đạt được thành công có bản thân mình. Họ thích một tình cảm chân chính nhưng lại hay bảo thủ đạt ra nhiều tiêu chuẩn cũng như yêu cầu cho đối phương.

Màu may mắn: màu xanh lam, đen

Số may mắn: 4,9

Ngày tốt: ngày thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Sửu mạng Hỏa

Chúng ta thường quan tâm đến người tuổi gì chứ ít khi quan tâm đến mạng của họ. Cùng tuổi nhưng khác mạng thì tính cách cũng hoàn toàn khác nhau và chung quy thì nó cũng chỉ có một số điểm tương đồng nhất định. Người tuổi Sửu mạng Hỏa về tính cách có phần tự cho mình là thanh cao, chính vì thế họ có tính khá ích kỷ và thực tế nhưng lại không có chủ kiến của bản thân . Tuy nhiên họ lại có ưu điểm là lòng dạ ngay thẳng, ăn nói thì nhanh nhẹn, có tài giao tiếp hơn những người cùng tuổi ở mạng khác.

Về mặt tình cảm thì người tuổi Sửu mạng Hỏa đa số đều có mới chán cũ, họ không kìm nén được cảm xúc của mình và luôn mong muốn có cuộc sống tự do.

Màu may mắn: màu xanh lục, hồng , tím, cam

Số may mắn: 3, 8

Ngày tốt: Ngày thứ 5

Phong thủy tốt: Tầng thứ 9 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Sửu mạng Thổ

Người có tuổi Sửu mạng Thổ là một trong những người gan dạ, can đảm dám làm và chịu đây là tính cách và khí chất không phải ai cũng có được. Họ là những người có tâm tính ôn hòa, về già phúc thọ nhiều. Những người này rất sợ bị người khác bỏ rơi chính vì thế lúc nào họ cũng mong muốn có một người bên cạnh để bảo vệ chính mình. Xét về phương diện tình cảm họ là những người rất tự tin nhưng họ lại thích chi phối người khác.

Nhược điểm chính của người tuổi Sửu mạng Thổ là rất sỉ diện vẻ bề ngoài, chú trọng hình thức. Họ là những người quyết đoán và một khi đặt ra mục đích gì họ không ngại dùng thủ đoạn để có thể đạt được chúng.

Số may mắn: 2,7

Màu may mắn: xanh, hồng, tím, vàng, nâu

Ngày tốt: ngày thứ 5

Phong thủy tốt: tầng thứ  4 tính từ mặt đất lên

Phong thủy của người tuổi sửu

Năm sinh Tài vị
Ất Sửu Hướng Tây Bắc
Đinh Sửu Hướng chính Đông
Kỷ Sửu Hướng chính Đông
Tân Sửu Hướng Tây Nam
Quý Sửu Hướng chính Bắc

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ