Tìm hiểu về người tuổi Tỵ

người tuổi tỵ

Rắn là con vật đứng thứ 6 trong 12 sinh tiêu do Hoàng đế bầu chọn phối địa chi là thuộc Tỵ Cách thức dân gian mà người Trung Quốc dùng để chỉ các năm là vòng tròn 12 con giáp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng và từ đó cũng tính các năm theo cách này, chúng cứ thế lặp lại sau 12 năm.

Xà thời (giờ rắn) là trong khoảng 9 giờ đến 11 giờ trong thời thần của một ngày. Rắn là con vật tượng trưng cho sự tài phú,  là con giáp khôn ngoan, thông thái, hấp dẫn và bí ẩn nhất trong 12 sinh tiêu, người tuổi rắn từ đó cũng sở hữu tính cách khá đặc biệt.

tuổi tỵ
Tìm hiểu về người tuổi Tỵ

Truyền thuyết về tuổi Tỵ

Các loài vật đều được kể lại theo truyền thuyết xưa, Rắn và ếch vốn dĩ là hai loài rất thân, chúng xem nhau như bạn bè, thời đó thì rắn có 4 chân nhưng ếch lại không có chân mà chúng di chuyển bằng cái bụng của mình. Tuy nhiên, mặc dù có chân nhưng rắn lại khá lười biếng, nên con người rắn ghét. Rắn chỉ chờ ếch bắt côn trùng về cho ăn, trong khi đó ếch là loài động vật siêng năng, nó có thể giúp con người loại trừ sâu bọ, vì thế ếch rất được mọi người yêu quý.

Một thời gian sau thì rắn phát hiện ra việc con người chán ghét nó, đâm ra nó cũng thù con người từ đó. Gặp người là rắn cắn, gặp súc vật là hắn ăn, trần gian vì nó mà cũng không được yên ổn. Thổ địa thấy vậy liền lên Thiên cung bẩm báo lại với Hoàng đế. Lập tức Hoàng đế cho gọi rắn lên và khuyên nó từ nay cải ác theo lành.

Với tính cách của rắn không những không hối cãi mà con đem lời cuồng ngạo với Hoàng đế, tức giận, ông cho binh thần chặt bỏ 4 chân của rắn cho bỏ cái thói gây hại cho con người. Từ đó rắn biết mình sai đã quyết tâm thay đổi bản thân, bắt đầu ăn các loại côn trùng giúp ích cho con người, thân minh rắn từ đó cũng dài ra. Không những vậy, rắn còn theo rồng học trị thủy.

Sau khi chết Rắn hiến thân mình cho con người để làm thuốc điều trị một số bệnh. Điều này tới tai Ngọc đế, ông cho rằng rắn đã biết ăn năn hối cãi, nên trong lúc phong lựa chọn sinh tiêu ông bèn săc phong cho rắn làm sinh tiêu và xếp nó đứng sau rồng. Sau khi làm sinh tiêu, Rắn không còn chủ động tấn công con người nữa, một khi niệm ác phát khởi nó liền biến thành một lớp da lột ra, để biểu thị làm người mới.

Còn về phần ếch, thấy ếch có công với nhân loại nên Ngọc đế bèn cho hắn 4 chân của rắn. Ếch từ đó trở nên nhanh nhẹn hơn, càng làm việc siêng năng giúp cho con người. Rắn vẫn ôm mối hận trong lòng nên mỗi khi gặp ếch là rắn vồ lấy ăn thịt ngay. Hiển nhiên, ếch cũng biết được điều này nên mỗi khi gặp rắn là người nó lại run lên và tìm nơi để lẫn tránh.

người tuổi tỵ
Tính cách người tuổi Tỵ

Tính cách người tuổi Tỵ

Mới nhìn ban đầu bạn có thể cho rằng người tuổi Tỵ khá bảo thủ nhưng thực ra không phải vậy, trong thâm tâm của họ lúc nào cũng lo lắng và quan tâm người khác một cách chu đáo. Chính vì thế, đừng nên đánh giá họ qua vẻ bề ngoài nhé vì bề ngoài lúc nào trông họ cũng lãnh đạm nhưng thực ra nội tâm bên trong họ rất nhiệt tình.

Trong công việc là người làm việc có mục tiêu, có kế hoạch rồi mới bắt tay vào thực hiện, đây là yếu tố đem đến cho họ khá nhiều thành công. Họ rất nhiệt huyết trong việc nghiên cứu bất cứ một vấn đề nào đó. Họ làm việc khá độc lập, vấn đề gì cũng tự mình tìm hiểu khi đó mới thật sự tin tưởng.

Về tính cách người tuổi Tỵ không phải là người sáng tạo cho lắm, họ cũng chẳng phải là người ưu tứu tài giỏi gì nhưng họ lại có tính hiếu kì. Chuyện gì đã nghe được là họ quyết tìm hiểu cho tới cùng, thậm chí tìm hiểu một cách cặn kẽ, họ quyết không dừng lại. Lúc nào người tuổi tỵ cũng hoài nghi vô tình làm người khác chán ghét, với đức tính này thì họ nên lấy đó làm đối tượng nghiên cứu sẽ rất có ích hơn.

Người tuổi Tỵ có ý chí kiên định, lòng dạ bền chặt,  nếu hiểu họ, bạn sẽ thấy những người tuổi tỵ đôi khi không cần phải nổ lực gì nhiều nhưng họ lại có rất nhiều tiền khiến cho bạn bè phải ganh tị. Bẩm sinh người tuổi tị có một sức hút nào đó, có thể khiến may mắn, tiền bạc liên tục đến với họ.

Nhược điểm của người tuổi tỵ là lười biếng, dù có hành động, làm việc như thế nào đi nữa thì họ vẫn luôn có tham vọng nhưng lại lười nhát thiếu quyết tâm để đạt được thành công đó.

Người tuổi tỵ tuy tiền bạc lúc nào cũng có, nhưng họ lại là người tiêu sài phung phí. Họ có thê bỏ một số tiền lớn để mua những thức thật xa xỉ , hàng hiệu đắt tiền, mà lại không tính toán chi tiêu cho những thứ nên dùng hằng ngày.

Về phương diện tình duyên của người tuổi Tỵ gặp khá nhiều hạn chế. Mặc dù đối với người yêu họ lúc nào cũng cố gắng nhưng họ lại thích quấn quýt người mình yêu, cho đến khi người đó khuất phục bởi họ mới thôi.

Những người tuổi Tý sẽ thích hợp với những công việc như: Điện ảnh, kịch trường… nói chung là những công việc liên quan đến giải trí là phù hợp nhất.

tuổi tỵ

Tuổi Tỵ ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1989 Kỷ Tỵ Mộc
1977 Đinh Tỵ Thổ
1965 Ất Tỵ Hỏa
1953 Quí Tỵ Thủy
  1. Tuổi Tỵ mạng Kim

Người tuổi Tỵ mạng kim  là người có tinh thần trách nhiệm khá cao, họ luôn đặt ra những yêu cầu nghiêm khắc đối với bản thân. Một khi muốn đạt được thứ gì họ đều đặt mục tiêu và bắt mình phải làm cho bằng được. Tình duyên của họ cũng không được tốt cho lắm.

Yếu điểm lớn nhất của bản thân họ chính là quá tự cao, tự phụ, tự cho bản thân mình hơn người, làm việc gì họ cũng kì vọng vào bản thân rất cao lúc nào trong họ cũng lo sợ mình không có đủ hưng phấn, không đủ động lực thúc đẩy để làm việc.

Nhìn chung người tuổi Tỵ mạng Kim là người có cơ mưu, giỏi tùy cơ ứng biến đặc biệt là có chí khí hơn người. Họ có số trường thọ, của cải đầy đủ.

Màu may mắn: Vàng, nâu, trắng

Con số may mắn: 5,10

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 8 tính từ mặt đất trở lên.

  1. Người tuổi Tỵ mạng Mộc

Bản thân người tuổi Tỵ mạng Mộc là người thông minh, lanh lợi rất trọng tình giao hữu, hiền hòa. Câu nói gắn liền với họ lúc nào cũng là “Tôi tình nguyện…” chính vì thế mà họ được rất nhiều người yêu mến. Trong công việc họ là những người có lý tưởng cao, luôn truy cầu kỷ xảo hơn người.

Nỗi sợ lớn nhất của họ là không có ai động viên khuyến khích trong công việc, suy ngĩ lúc nào cũng tiêu cực, nhiều khi họ làm việc rất bị động, điều này đang làm cản trở sự thành công của họ.

Nhìn chung người tuổi Tỵ mạng Mộc có công danh, làm việc gì cũng được như ý Người nữ có tính hiền lương,  của cải không lo thiếu. Người nam tài năng, giỏi tính toán, có phúc lớn.

Màu may mắn: xanh lam, đen, xanh lục

Số may mắn: 1, 6

Ngày tốt: Thứ 2

Phong Thủy tốt: Tầng thứ 2 tính từ mặt đất trở lên

tuổi tỵ
Tính cách và khí chất người tuổi Tỵ
  1. Người tuổi Tỵ mạng Thủy

Với những người này lúc nào cũng muốn có sự tự do, tự tung tự tại muốn làm gì thì làm tuy nhiên họ lại có lập trường không kiên định và rất thích đưa ra chủ ý riêng của mình.

Người tuổi Tỵ mạng Thủy có bản tính của tuổi Tý là người thông minh lanh lợi, có trí não cực kỳ nhạy bén, luôn được ra những ý kiến cực kỳ sáng tạo thu hút người khác.  Họ thích đến những nơi mà có thể chứng tỏ được bản thân của mình. Cụ thể là những nơi náo nhiệt, đông người.

Sở hữu nhiều ưu điểm cho bản thân mình nhưng người tuổi Tỵ mạng Thủy không thích giúp đỡ người khác, chính vì thế mà rất hay không được lòng mọi người.

Về phương diện tình cảm họ là người khá mạnh dạn, luôn tìm kiếm chứ không ngồi chờ duyên tới.

Con số may mắn: 4, 9

Màu sắc may mắn: Vàng kim, trắng, xanh lam

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 3 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Tỵ mạng Hỏa

 Nói đến người tuổi Tỵ mạng Hỏa bạn sẽ thấy nhược điểm lớn nhất của những người này là không thích nghe sự khuyên bảo từ người khác, dù người đó có thân đáng tin cậy như thế nào đi  nữa, chính vì thế bạn bè của họ rất ít khi hỗ trợ.

Họ lúc nào cũng mong muốn có một cuộc sống tốc độ, hiệu suất cao nhưng lại có cá tính hơi chủ quan, họ cho những suy nghĩ quyết định của mình là đúng đắn. Chính vì thế mà trở ngại đến với họ là điều không tránh khỏi.

Người tuổi Tỵ mạng Hỏa có bản tính khá thẳng thắng một khi họ nói là họ làm. Bên cạnh đó họ rất coi trọng tình nghĩa, tri ân quyết bao đáp, có tinh thần tự sáng lập sự nghiệp cho bản thân mà không trông đợi vào bất cứ ai.

Nhìn chung, có thể thấy người tuổi Tỵ mạng Hỏa là người đoan chính, một khi đã có ý định giúp đỡ người khác là họ không cần được đền ơn.  Người nữ phát vận tốt, hỗ trợ giúp ích chồng con, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

  1. Người tuổi Tỵ mạng Thổ

Trí não lanh lợi, yêu của sống là những từ để nói về tính cách và và khí chất người tuổi Tỵ mạng Thổ. Họ khá giỏi trong việc kiếm tiền và lúc nào cũng muốn chứng tỏ bản thân mình trước người khác. Với họ, cũng nào cũng muốn mình là trung tâm của sự chú ý, đặc biệt là trung tâm của bạn bè.

Người tuổi Tỵ mạng Thổ là người có tính cương trực mạnh mẽ, phản ứng cũng rất nhanh nhẹn, tuy nhiên họ làm việc mà không tính toán, bất chấp có hậu quả xảy ra đi chăng nữa. Người nữ thường được trời ban cho nhanh sắc, của cải dư thừa, hiện hành đức hạnh và được rất nhiều người yêu mến.

Về phương diện tình cảm họ không dám mạo hiểm như trong công việc, lúc nào cũng lo sợ kết quả không được như ý vì thế họ tìm được một nửa của đời mình khá là muộn

Con số may mắn: 2,7

Màu sắc may mắn: Hồng, Tím, Cam, Vàng, Nâu

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 7 tính từ mặt đất trở lên

Phong thủy của người tuổi Tỵ

Năm sinh Tài Vị
Ất Tỵ Hướng Đông Bắc
Đinh Tỵ Hướng Đông Bắc
Kỷ Tỵ Hướng chính Nam
Tân Tỵ Hướng Tây Bắc
Quý Tỵ Hướng chính Bắc

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ