Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy

Quan Âm liên trì là một trong những hình mẫu tôn quý nhất nói về Phật. Mang rất nhiều giá trị về văn hóa, phong thủy và tâm linh. Bên cạnh đó, hình ảnh này còn chứa đựng những niềm tin đạo hiếu ngàn đời của nhân dân. Chính vì vậy, để hiểu roc hơn về hình ảnh Quan âm tọa hồ sen và những ý nghĩa của hình ảnh này trong đời sống và phong thủy. Hãy cùng Không Gian Gốm tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan  Âm liên trì trong phong thủy
Quan Âm tọa hồ sen

Quan Ân liên trì là gì

Theo tiếng Hán, từ “liên” có nghĩa là hoa sen. Từ “trì” tức hồ, ao. Nếu hiểu theo cách giải thích đơn giản này. Ta có thể hiểu là Quan Âm bên hồ sen. Thể nhưng trong thực tế, “liên trì” không chỉ mang một ý nghĩa đó. Theo Phật giáo, “liên trì” còn mang ý nghĩa là chỉ pháp danh của vị Liên Trì đại sư. Là vị sư thứ 8 trong Thiên Tông. Và còn là cụm từ chủ đất Phật. Vùng đất an yên và là nơi cực lạc Tịnh Độ.

Hình mẫu Quan Âm liên trì mà Không Gian Gốm muốn nói ở đây là ý nghĩa được lấy cảm hứng từ hình ảnh Phật tọa hồ sen. Mang ý nghĩa của sự thanh tịnh, đức hạnh và sự bình an. Không chỉ dừng lại ở ngụ ý vãn cảnh. Đó còn là hình ảnh về Quan Âm ngự bên hồ sen, tĩnh tâm, chiêm nghiệm về đạo đời và lẽ sống.

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy
Quan Âm liên trì

Ý nghĩa của Quan Âm liên trì

Hình ảnh Quan Âm liên trì là hình mẫu gắn liền với vẻ đẹp của Phật giáo. Đức Phật với tư thế trầm ngâm và tĩnh lặng. Toát lên vẻ an yên và thanh tịnh. Đại diện cho những điều tốt lành, may mắn và bình an trong cuộc sống. Phía dưới nơi Ngài tọa là hình ảnh những đóa sen mạnh mẽ vươn mình lên khỏi những bùn đen. Bung mở ra nở về hướng Đức Phật tọa. Thể hiện cho sự giác ngộ và thoát trần. Những đóa hoa sen cũng giống như những người Phật tử. Luôn luôn thành tâm một lòng hướng về Đức Phật.

Bên cạnh đó, hình ảnh Quan Âm liên trì mang ý nghĩa sâu sắc về lòng nhân ái và tình yêu thương vô biên của Quan Âm. Tư thế ngồi thiền thể hiện sự tĩnh lặng và thanh thản của Bồ Tát, trong khi việc giữ đài sen và cầm hoa sen tượng trưng cho sự bồi dưỡng và chăm sóc tâm linh của chúng sinh.

Hình mẫu này cũng có ý nghĩa tạo ra sự kết nối và sự hiện diện của Quan Âm trong cuộc sống hàng ngày. Nó nhắc nhở chúng ta về lòng nhân ái, lòng từ bi và khả năng nhận thức và giúp đỡ những người xung quanh. Hình ảnh Quan Âm liên trì thường được coi là một biểu tượng mang lại bình an, sự chữa lành và sự nhân ái trong tâm hồn.

Biểu tượng này không chỉ thể hiện lòng thành kính, tâm hướng thiện. Mà còn chứa sức mạnh của sinh khí. Mang lại sức khỏe và sự bình yên cho gia đình.

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy
Quan Âm ngồi trên hoa sen

Xem thêm: Ý nghĩa của Phú quý hữu dư trong phong thủy

Họa tiết Quan Âm liên trì trên gốm sứ

Ngày nay, hình mẫu Quan Âm tọa hồ sen được sử dụng khá là phổ biến trong các thiết kế chùa chiền, miếu phủ,… Bên cạnh đó, hình ảnh này cũng được sử dụng làm hoa văn trang trí trên các vật phẩm phong thủy. Mang đến vẻ đẹp văn hóa và tôn giáo, có nhiều giá trị tâm linh. 

Mai bình

Mai bình Quan Âm liên trì là một sản phẩm gốm sứ phong thủy nổi bật tại Không Gian Gốm. Sở hữu những vẻ đẹp tân cổ điển. Đồng thời kết hợp với lối hoa văn vẽ tay tinh xảo. Mang đến những giá trị thẩm mỹ và phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Lọ hoa

Các lọ hoa mang họa tiết Quan Âm liên trì có thể được sử dụng để trang trí trong không gian sống, phòng làm việc, hoặc trong các nơi linh thiêng như chùa đền, nơi mà người ta mong muốn mang đến không gian yên bình và sự tĩnh lặng.

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy
Lọ hoa họa tiết Quan Âm tọa hồ sen

Bình hút lộc

Bình hút lộc là một vật phẩm truyền thống trong văn hóa Á Đông, được coi là mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Họa tiết Quan Âm liên trì trên bình hút lộc thể hiện sự kết nối với tâm linh và lòng nhân ái vô biên của Quan Âm. Hình ảnh này có thể được khắc hoặc vẽ trên bình, bao gồm hình tượng của Quan Âm trong tư thế ngồi thiền, cầm hoa sen hoặc giữ đài sen.

Tìm hiểu ý nghĩa của Quan Âm liên trì trong phong thủy
Họa tiết Quan Âm tọa hồ sen trên bình hút lộc

Mua đồ gốm họa tiết Quan Âm liên trì tại TPHCM

Các đồ gốm trang trí phong thủy mang họa tiết Quan Âm liên trì đều mang những ý nghĩa tâm linh quan trọng. Hiện nay, có không ít những cửa hàng bán đồ gốm phong thủy có hình ảnh họa tiết này. Tuy nhiên, để tìm mua được những đồ gốm phong thủy cao cấp, chất lượng và giá thành phải chăng. Gia chủ cần phải chọn những cửa hàng uy tín. Không Gian Gốm là hệ thống các cửa hàng chuyên cung cấp những đồ gốm trang trí phong thủy. Trong đó có đồ gốm họa tiết Quan Âm tọa hồ sen.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ phong thủy. Các loại đồ gốm họa tiết Quan Âm tọa hồ sen là những sản phẩm rất được ưa chuộng. Không Gian Gốm chuyên cung cấp những vật phẩm có họa tiết Quan Âm tọa hồ sen với nhiều kích thước, mẫu mã và các màu men khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ của Không Gian Gốm về hình mẫu Quan Âm liên trì. Hy vọng những gì chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Để có thêm nhiều góc nhìn và hiểu rõ hơn về văn hóa dân tộc.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ