Tính cách và khí chất của người tuổi Dần

Dần hay còn gọi là Hổ là con giáp thứ 3 trong 12 sinh tiêu, Hổ thời là từ 3 giờ sáng cho tới 5 giờ sáng (trong 12 thời thần).  Hổ là loại động vật hung bạo, đáng sợ nó tượng trưng cho sự dũng cảm và quyền lực. Từ thời xưa, người ta thường hay so sánh việc ở cạnh với vua như ở cạnh với Hổ vậy.

Tính cách người tuổi dần
Tính cách và khí chất của người tuổi Dần

Truyền thuyết về người tuổi Dần

Truyền thuyết kể lại trong 12 thuộc tướng ban đầu không có Hổ mà là Sư Tử. Hổ trước ki chỉ là một con vật không quá tiếng tăm gì ở nhân gian. Nhưng sau khi Hổ theo Miêu Sư học thập bát ban võ nghệ từ đó nó trở thành dũng sỹ chốn sơn lâm, oai phong lẫm liệt, bất kể ai tới giao đấu thì chúng không chết cũng bị thương. Tin này được truyền tới tai Ngọc hoàng, Ngọc Hoàng bèn cho  triệu tập Hổ lên thiên cung và sau khi giao đấu với với vệ sỹ của thiên cung đắc thắng, từ đó Hổ trở thành vệ sỹ.

Không lâu sau, dưới nhân gian muôn thú không ai cai quản, chúng bắt đầu loạn lạc, trở thành tai nạn cho nhân gian và làm kinh động cả thần thổ địa. Không làm gì được, thần thổ địa bèn lên thiên cung bẩm báo và xin Ngọc hoàng phái người xuống trấn an muốn loài. Ngay lúc này đây, Hổ được phái xuống để làm nhiệm vụ cao cả này. Tuy nhiên Hổ có một thỉnh cầu, là khi thắng trận sẽ phải ghi công cho nó và được Ngọc hoàng chấp thuận.

Khi xuống trần gian, Hổ tìm hiểu và biết được sư tử, gấu và ngựa là 3 loài động vật lợi hại nhất dưới trần. Chính vì thế nó chỉ tìm đến 3 động vật này để thách đấu. Vơi sự dũng mãnh vô địch của hổ từ trước, thì sư tử, gấu và ngựa liên tiếp bị đánh bại bởi nó. Và dĩ nhiên khi nghe tin này thì không một loài động vật nào khác dám lại gần, chúng đều chạy trốn vào rừng nơi mà không có người ở.

Từ đó, nhân gian yên bình, ai nấy cũng vui mừng cảm tạ hổ đã lập được công lớn này. Hổ về tới thiên cung, như lời đã hứa thì Ngọc hoàng bèn ghi 3 công trạng cho Hổ. Tuy nhiên, yên ổn chưa bao lâu thì trần gian lại bị rùa thần ở đông hải quấy phá, đất đai tràn ngaamp sóng biển. Một lần nữa hổ lại xuống phàm trần cắn chết rùa thần và hổ đã được ghi thêm một công.

Từ đó, hổ trở thành vua của bách thú, cai quản muôn loài , oai phong lẫm liệt. Lúc này, sư tử quá hung tàn, tiếng tăm không tốt nên Ngọc đế là muốn gạt sư tử ra danh sách sinh tiêu, nhưng lại phải bổ sung một loài động vật để cai quản sơn lâm lúc này hổ là một sự thay thế tốt nhất. Từ đó, Hổ trở thành thuộc tướng mà bây giờ chúng ta vẫn nghe.

khí chất của người tuổi Dần
Tính cách và khí chất của người tuổi Dần

Tính cách của người tuổi Dần

Người tuổi Hổ tính tình độc lập, điểm mạnh chung của họ là người khoan dung, trung thành, dũng cảm, đáng tin cậy, thông minh, có đạo đức và điểm yếu là kiêu ngạo, nóng nảy, vội vã, ít chung thủy.

Những người tuổi Hổ dù là nam hay nữ cũng có mặc cảm và tự tôn rất mạnh, lúc nào họ cũng muốn người khác phải phục tùng mình. Họ là người thích tranh biện với người khác trong mọi tình huống không bao giờ chịu thua bất cứ một ai, muốn họ phải tin phục người khác là điều vô cùng khó khăn.

Người tuổi Hổ làm việc rất nóng nảy, không có nhẫn nại đôi khi còn rất lỗ mãng, đây là nguyên nhân đầu tiên đưa họ đến những thất bại trong cuộc đời. Đặc biệt là đối với người nam, họ khá ngoan cố và hiếu thắng dễ dẫn tới sự tranh chấp rồi thất bại. Tuy nhiên, đã thất bại rồi nhưng họ vẫn không chịu thừa nhận, ngoan cường, không chịu khuất phục.

Ngược lại với nam tuổi dần, người nữ tuổi dần rất tế nhị, bất kể trên phương diện gì họ cũng đều tính toán một cách cụ thể và họ cũng chính là trợ thủ đắc lực của người chồng.

Người tuổi Dần tính tình khá nóng nảy, hay ghét quanh co chỉ cần thấy đối phương có lỗi lầm gì là phản đối ngay lập tức dù người đó có là ai đi chăng nữa, họ là người thích bênh vực chính nghĩa.

Như đã nói thì người tuổi Dần mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm trong mọi trường hợp và trên mọi phương diện.  Họ có thẳng thắn, thành thực vì thế dễ chiếm được lòng tin của người khác. Họ thù ghét sự bất công, họ dám liều mạng bảo vệ suy nghĩ của bản thân mình.

Bẩm sinh người tuổi Dần rất hiếu động và thích sự thay đổi nên họ thường sống phiêu lãng. Trong độ tuổi trung niên, số phận của họ có thể không yên ổn, cũng không có được một chức vị trọng yếu nào, nhưng sau khi vượt khó khăn, họ sẽ được hưởng hậu vận tươi sáng.

Tìm hiểu về tuổi dần
Khí chất của người tuổi Dần

Tuổi Dần ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1998 Mậu Dần Thổ
1974 Giáp Dần Thủy
1986 Bính Dần Thổ
1962 Nhâm Dần Kim
1950 Canh Dần Mộc
  1. Tuổi Dần mạng Kim

Nhẫn nại và hào sảng là 2 từ đầy đủ để nói về tính cách của tuổi dần mạng Kim. Họ là người có lòng dạ ngay thẳng, gặp khó khăn hay vấn đề gì họ không bao giờ lẫn tránh mà trực tiếp đối mặt. Họ làm việc rất nghiêm túc và có nguyên tắc rất rõ ràng, thời trẻ những người này làm việc nhọc nhằn, trung niên hưng thịnh về già thì tài lộc đầy đủ.

Nhược điểm của người tuổi dần mạng Kim là cảm xúc không ổn định, lúc nào cũng rơi vào tâm trạng cảm thấy bất an, họ luôn mong muốn tìm người nào đó có cùng chung quan điểm với mình, bạn đời cũng như vậy.

Khi yêu, những người tuổi Dần mạng Kim không ngại gian khổ, họ không bao giờ lùi bước về vấn đề này, họ thậm chí còn chi rất nhiều tiên để mua quà cho người yêu, nhưng họ cũng rất sợ không được người khác đáp ứng lại tình cảm của mình.

Màu may mắn: Màu vàng kim

Con số may mắn: 9

Ngày tốt: Thứ 6

Phong thủy tốt: Bãi cát ven biển

  1. Người Tuổi Dần mạng Mộc

Đối với người tuổi Dần mạng Mộc họ có một nổi sợ là thua kém người khác. Họ là người chịu sự ảnh hưởng của người khác, có cá tính cũng rất thích xem phim dạo phố cùng bạn bè. Về phương diện tình cảm một khi đã thích ai đó họ sẽ theo đuổi đến cùng.

Người tuổi Dần mạng Mộc là người hiện thực, tuy nhiên họ có một nhược điểm là hơi ích kỉ và tiết kiệm một cách quá mức. Một khi chi tiêu họ chỉ chi cho những việc thám hiểm và tìm tòi sáng kiến mới.

Màu may mắn: Màu xám, màu nâu

Con số may mắn: 5

Ngày tốt: Thứ 6

Phong thủy tốt: Nơi ven hồ

Tình duyên người tuổi Dần
Tình duyên người tuổi Dần
  1. Người tuổi Dần mạng Thủy

Người tuổi Dần ứng với các mạng đều có tính cách và khí chất khác nhau. Người tuổi Dần mạng Thủy có khả năng thích ứng rất mạnh, bất kể một môi trường nào họ cũng dễ dàng hòa nhập. Họ là người có xã giao khá rộng, có tài năng xuất sắc trong các công việc kinh doanh. Suy cho cùng thì người tuổi dần mạng Thủy có gia đạo yên ổn, phúc lộc đầy đủ, nam thì hay sợ vợ nhưng nữ lại quản lý chồng khá tốt.

Người tuổi Dần mạng Thủy thường có sự lý giải độc đáo đối với sự vật, họ muốn đạt được rất nhiều thứ tuy nhiên lại có nhược điểm là chẳng bao giờ nghe lời nhắc nhở của người khác. Về tình cảm họ lại thích yêu cầu thực tế, gặp ngẫu nhiên đôi khi lại an phận.

Màu may mắn: xanh lam, trắng

Con số may mắn: 5

Ngày tốt: Thứ 6

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Dần mạng hỏa

Với những người này một khi họ đã nói là làm, bẩm sinh họ là người thông minh cộng thêm ý chính kiên cường và mạnh mẽ giúp họ đạt khá nhiều thành công trong cuộc sống. Họ luôn học cách làm thế nào để thu hút được sự chú ý từ người khác và họ cũng rất thích đến những nơi có thể chứng tỏ được khả năng nổi trội của họ.

Nhược điểm lớn nhất của họ là quá kiêu ngạo, luôn muốn chứng tỏ bản thân mà muốn hơn người nên rất dễ bị ghét thậm chí là bị lừa.  Về tình cảm, họ rất kiên trì và mạnh mẽ đặc biệt là thích thăm dò bằng cách nói chuyện bông đùa, với người khác.

Màu may mắn: đen, vàng, vằn cọp

Con Số may mắn: 1

Ngày tốt: Thứ 6

Phong thủy tốt: tầng 3, 6 tính từ dưới mặt đất lên

  1. Người tuổi Dần mạng Thổ

Lòng ham muốn của những người tuổi Dần mạng Thổ khá cao vì thế họ luôn có gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu. Họ rất ghét bị người khác quản và rất có tinh thần lập nghiệp và luôn muốn hoàn thiện bản thân trở nên hoàn mỹ nhất. Về tình cảm thì họ không tự tin thể hiện tình cảm của mình, nhưng họ lại thích quan tâm, an ủi bạn bè thậm chí là có thể chi một số tiền để mua những món quà nhỏ tặng bạn.

Màu may mắn: Nâu, vàng

Con số may mắn: 9

Ngày tốt: Thứ 6

Phong thủy tốt: Nơi hữu sơn hữu thủy

Phong thủy của người tuổi Dần

Năm sinh Tài vị
Bính Dần Hướng chính Đông
Mậu Dần Hướng chính Tây
Giáp Dần Hướng Tây Bắc
Canh Dần Hướng chính Tây
Nhâm Dần Hướng chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ