Tính cách và khí chất của người tuổi Mão

Mão theo quan niệm của người Trung Quốc là con thỏ và Việt Nam là con mèo. Đây là một con vật khá hiền lành và rất gần gũi với con người, trong 12 sinh tiêu mão là con vật đứng hàng thứ tư. Vì thế 12 thời thần giờ mão sẽ là từ 5 – 7 giờ sáng.  Mèo được xem là bậc thầy của Hổ trong truyền thuyết nhưng sau đó lại bị hổ phản lại,  chúng là loài động vật rất thông minh và trung thực. Những người tuổi Mão cũng có tính cách và khí chất từ con vật này. Họ thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, khiến ai cũng phải kinh ngạc.

khí chất của người tuổi Mão
Tính cách và khí chất của người tuổi Mão

Truyền thuyết về tuổi Mão

Mão (Thỏ)  trước kia ở gần với trâu, chúng khá thân thiết xem nhau như là anh em trong gia đình. Tuy nhiên, mỗi người một đức tính khác nhau, trâu thì siêng năng, chăm chỉ, làm lụng vất vả, ngược lại thỏ sống chủ yếu là dựa vào trí thông minh của mình nên chúng sinh sống rất nhàn hạ, tuy nhiên lại có cái tật khoe khoang.

Một hôm, thỏ khoe trước mặt trâu cho rằng mình là một con vật chạy nhanh nhất thế giới. Thấy thế, trâu muốn xin thỏ chỉ cho vài chiêu để chạy nhanh nhưng thỏ lắc đầu một cách kiêu ngạo. Cho rằng việc chạy nhanh được là do trời sinh, có muốn thay đổi cũng không được. Vả lại để có thể chạy nhanh được cần có một thân hình nhẹ, trâu thân hình to đùng thế kia thì e là học suốt đời cũng không bao giờ chạy nhanh được.

Nghe có vẻ đúng  như trâu không hề tin mà chỉ tin một nửa. Rồi những ngày sau đó, trâu bắt đầu tập chạy. Trâu vốn dĩ rất kiên trì và cuối cùng ông trời không phụ lòng nó đã rèn luyện một cách thành công, chạy nhanh như gió và mấy ngày mấy đêm cũng không biết mệt.

Rồi đến ngày Ngọc đế tuyể chọn sinh tiêu, trâu với thỏ bắt đầu giao hẹn, tiếng gà gáy đầu tiên là thức dậy và bắt đầu tiến đến Thiên cung để tranh giành một cách cân bằng nhất. Tuy nhiên, thỏ mưu mô, đã dậy sớm bỏ chạy trước trâu. Thỏ chạy một đoạn đường, sau đó ngoái đầu lại thì chẳng thấy ai, thế là nó nghĩ thầm trong bụng, cho rằng mình chạy nhanh nhất và thức dậy sớm nhất thì không ai có khả năng thới thiên cung trước mình, chi bằng ngủ thêm một giấc nữa vẫn có thể đứng đầu. Ý nghĩ vừa nảy ra thỏ đã vội năm trên bãi cỏ ven đường và đánh một giấc.

Nhắc đến trâu, tuy bị thỏ bỏ lại phía sau nhưng có quá trình bền bỉ tập luyện nó đã chạy thẳng một mạch tói thiên cung trước tiên. Tiếng chân chạy ẩm ầm của các loài muôn thú đã đánh thức thỏ, mở mắt ra thì nó đã thấy hổ chạy qua nhưng một cơn gió. Thỏ lập tức phóng như điên, nhưng cuối cùng vẫn sau hổ.

Mão trong 12 sinh tiêu
Trong 12 sinh tiêu Mão là con vật đứng hàng thứ tư

Tính cách của người tuổi Mão

Về tính cách người tuổi Mão đầu tiên là phải nhắc đến sự nhạy cảm và cảnh giác cao độ. Khi bắt đầu một việc gì đó, họ cũng đều suy nghĩ một cách thận trọng rồi mới hành động.Vì thế để phát hiện sai lầm của họ là điều không dễ dàng. Họ là những người khá thông minh có những suy nghĩ cho tương lai, có thể đoán trước được điều gì đã và đang xảy ra ngay cả những mối đe dọa đối với họ. Họ là người có thể thay đổi cách sống để đạt được mục đích của mình. Cụ thể nếu cách này không được, họ sẽ ngay lập tức tìm phương án khác để thay thế, thậm chí là phải thử nhiều cách đi chăng nữa, mục đích cuối cùng của họ vẫn là mong muốn giải quyết vấn đề nhanh và tốt nhất!

Phần lớn những người tuổi Mão đều hiền hòa, lễ phép làm cho người khác có cảm giác tự nhiên, thoải mái khi tiếp xúc với họ. Hầu hết họ không bi ai ghét bỏ, ngược lại được rất nhiều người yêu mến. Người tuổi Mão có niềm say mê lớn đối với cái đẹp, bẩm sinh họ đã yêu thích nghệ thuật, chính vì thế có thể thấy được họ là những người khá bình tĩnh và luôn truy tìm đến sự hưởng thụ.

Thoạt đầu tiếp xúc bạn có thể cho rằng người tuổi Mão khá ngạo mạn nhưng thật ra họ không ngạo mạn như lại có chút gì đó là xem thường người khác, đây cũng là yếu tố khiến người khác khó có thể gần gũi hơn với họ. Họ cũng có một nhược điểm là thiếu tích cực khi làm việc, thiếu cá tính quả đoán thậm chí là không xem trọng một việc gì. Nghề nghiệp thích hợp nhất với họ là những nghề có tính nghệ thuật: thiết kế, tạo mẫu, diễn viên..

Về phương diện tình cảm, nếu bạn bị hấp dẫn bởi một người tuổi mão thì không cần xông tới, chỉ việc lễ phép, có học hành thì họ sẽ chủ động tiếp cận. Người tuổi Mão khá tốt bụng nếu như bạn có buồn phiền gì chắc chắn họ sẽ  quan tâm giúp đỡ bạn.

Người tuổi Mão kiếm được rất nhiều tiền, tuy nhiên họ chi tiêu cũng rất cẩn thận, nếu có ý định mượn tiền họ, bạn nhất định sẽ phải quay về tay không nên hãy quên đi chuyện mượn tiền của người tuổi Mão nhé!

Tính cách người tuổi Mão
Tính cách người tuổi Mão

Tuổi Mão ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1999 Kỷ Mão Thổ
1987 Đinh Mão Hỏa
1975 Ất Mão Thủy
1963 Quý Mão Kim
1951 Tân Mão Mộc
  1. Người tuổi Mão mạng Kim

Người tuổi Mão mạng Kim rất có lòng cầu tiến, trắc trở khó khăn không bao giờ cản trở được họ và đặc biệt không bao giờ chấp nhận sự thất bại. Kiên cường bất khuất chính là từ để diễn tả đầy đủ nhất về tính cách của người tuổi Mão mạng Kim. Họ sở hữu khả năng chống đỡ lại mọi tình huống một cách mạnh mẽ, họ thích những nơi ồn ào náo nhiệt và rất sợ sự cô đơn vắng vẻ.

Những người này luôn có yêu cầu nghiêm khắc đối với bản thân ngoài ra tâm lý của họ lúc nào cũng không ổn định, đây được xem là ưu điểm đối với họ.

Về phương diện tình cảm họ luôn có nghị lực để theo đuổi tình yêu và lúc nào cũng mong muốn yêu người yêu trong mộng.

Nhìn chung thì người tuổi Mão mạng Kim là người gặp xấu hóa tốt, có dư phúc lộc, thu nhập nhiều nhưng chi ra thì cũng rất nhiều, vãn niên hưng thịnh.

Màu may mắn: Xanh dương, xanh lá cây, trắng

Con số may mắn: 5,10,4,9

Ngày tốt: Thứ 7

Phong thủy tốt: Tầng có số đuôi là 1 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Mão mạng Mộc

Khí chất và tính cách của người tuổi Mão mạng Mộc khá đặc biệt, họ là người xuất quỷ nhập thần, biến hóa tài tình và không thích nói lên ý kiến cá nhân của mình, tay vào đó họ chỉ thích ngồi tĩnh lặng ở nhà có thể là hút thuốc hoặc nhâm nhi ly cà phê tự mình chuẩn bị.

Người tuổi Mão mạng mộc là người thông minh cơ trí, lúc nào cũng có động lực phấn đấu để đạt được mục tiêu, thành công mà bản thân đặt ra và họ rất sợ thất bại, sợ những gì mình yêu thích không thể đạt được. Họ rất quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt, những chuyện dường như không có gì với họ nó lại trở nên to tát hỏn.

Về phương diện tình cảm, họ là những người có tâm tư tình cảm sâu sắc, sẵn sàng mua những món quà đep tặng bạn và đánh đổi để có được người mình thích.

Màu may mắn: Đen, xám, trắng

Số may mắn: 1,6,3,8

Ngày tốt: Thứ 7

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất lên

Tuổi Mão
Mão là loài động vật rất thông minh và trung thực
  1. Người tuổi Mão mạng Thủy

Người tuổi Mão mạng Thủy có một nhược điểm cần phải khắc phục đó là tính ỷ  lại quá lớn, luông chịu sự ảnh hưởng của người khác và rất sợ không nhận được sự khích lệ. Trong bất cứ việc gì cũng vậy, không nên ỷ lại vào người khác quá nhiều mà phải biết tự mình phấn đấ, cải thiện để đạt được thành công như mong đợi. Bên cạnh đó, họ có phần hơi lười biếng lại rất thích hưởng thụ bằng những chuyến đi nghỉ mát .

Về phương diện tình cảm, họ lúc nào cũng muốn thuận theo tự nhiên, ra sức tìm kiếm nhưng nhân duyên không được tốt lắm.

Nhìn chung, người tuổi Mão mạng Thủy là người có ý chí hiên ngang, rất dễ dàng thỏa mãn, nhưng mưu trí khá xảo diệu kỳ tích luôn xuất hiện bất ngờ, thiếu niên đắc chí, suốt đời phú quý, mọi sự như ý đặc biệt người nữ có phúc thọ vô lượng.

Màu may mắn: Xanh lá cây, hồng đào

Con số may mắn: 4,9,1,6

Ngày tốt: Thứ 7

Phong thủy tốt: Vùng cỏ đồng xanh tươi

  1. Người tuổi Mão mạng Hỏa

Điều kiện thuận lợi của người tuổi Mão mạng Hỏa là họ có tài trí, họ rất cẩn thận trên mọi phương diện và có sự ham muốn khá cao. Họ là những người có tâm tính rộng rãi là người thích mơ tưởng nhưng lại rất sợ những mơ tưởng của mình tan thành mây khói.

Người tuổi Mão mạng Hóa rất thích đi đến những nơi có núi non và sa mạc họ cũng rất thích mua sách tìm hiểu về những vấn đề về vấn đề điều khiển và lãnh đạo người khác, tương lai có những người này có thể trở thành những người bồi dưỡng nhân tài.

Điều kiện bất lợi đối với những người tuổi Mão mạng Hỏa đó là họ khá tự cao tự đại, được đằng chân lân đằng đầu đôi khi còn muốn đứng cả tren người của người khác. Với những người như thế này chắc chắn họ sẽ không nhận được cảm tình của người khác.

Con số may măn: 3,8,2,7

Màu may mắn: Màu xanh lam

Ngày tốt: Chủ nhật

Phong thủy tổ: Tầng thứ 3 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Mão mạng Thổ

Người tuổi Mão mạng Thổ là một người chí khí mạnh mẽ, là người thích tự tạo lập sự nghiệp cho chính bản thân mình có thể là tự rời quê đi lập nghiệp mà không sợ những khó khăn cũng như trở ngại. Nhược điểm lớn nhất của họ là khá thô lỗ với tất cả mọi người, quá thẳng tính đôi khi lại làm mất lòng người khác. Nhìn chung họ là những người phong lưu, chi tiền cho việc đi du lịch,  suốt đời phúc lộc đầy đủ và trường thọ.

Con số may mắn: 2,7,5,10

Màu sắc may mắn: Xanh lam, xanh tím

Ngày tốt: Thứ 7

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất lên

Phong Thủy của người tuổi Mão

Năm Sinh Tài Vi
Ất Mão Hướng Tây Bắc
Đinh Mão Hướng Đông Bắc
Kỷ Mão Hướng chính Nam
Tân Mão Hướng Chính Tây
Quý Mão Hướng Chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ