Tính cách và khí chất người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi

Mùi theo sách lịch sử Trung Quốc là con dê là một trong những con vật dịu dàng ôn hòa nhất trong tính cách 12 con giáp. Mùi là con giáp thứ 8, đây được xem là con giáp rất may mắn.

Giờ Mùi nằm trong khoảng từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Những người sinh năm Mùi có tố chất kiên định, họ là những người rất đáng tin cậy, là người lúc nào cũng luôn vui cười, sống rất chân thực vì thế luôn được mọi người yêu quý.

Những người tuổi Mùi sinh năm : 1919, 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003…. 

tuổi mùi
Tuổi Mùi trong 12 con giáp

Tuổi mùi đứng trước Thân ( tức là người cầm tinh con khỉ  trong 12 con giáp ) nên như ngày sinh, giờ sinh tốt cho người tuổi mùi thường là ngày chẵn, nên là thứ 2 ngày chẵn tháng chẵn càng tốt. Nên khởi đầu những việc quan trọng trong những ngày tháng như thế sẽ càng thuận lợi hơn…. 

Truyền thuyết tuổi Mùi

Truyền thuyết kể rằng, vào một ngày nọ, có một vị thần dê từ thiên cung xuống phàm trần, ông phát hiện loài người lúc nào cũng buồn, sắc mắc thì uể oải, không còn chút sức sống hay tinh thần nào. Hỏi ra mới biết thì ra loài người không trồng lương thực, thậm chí cái lương thực là gì họ cũng không hề biết. Thần dê thấy thế cũng động lòng, lần sau xuống lại ông không quên mang theo hạt giống giúp loài người trồng lương thực.

Hạt  giống ông không thể nào tùy tiện mà lấy được, vì thế ông phải canh lúc thần trời gác đêm ngủ mới lẻn ra ruộng của Ngọc đế hái một ít ngũ cốc ngậm trong miệng. Nhân lúc trời chưa kịp sáng ông xuống phàm trần và giao cho loài người số hạt giống lấy được đó. Thần dê rất chu đáo, còn dặn dò loài người phương pháp trồng trước khi ông trở về thiên cung.

Được thần dê giúp đỡ, loài người năm đó thu hoạch được khá nhiều lương thực vừa thơm vừa ngon. Dây gai còn có thể dệt thành thành y phục rất ấm. Để cảm tạ công ơn của thần dê, loài người đã tiến hành lễ tế lớn, tuy nhiên lễ tế này quá lớn làm kinh động ngọc đế. Thế là Ngọc đế biết được chuyện ngũ cốc xuất hiện ở nhân gian, sua khi tra rõ thì ông biết được chính thần dê đã lén lấy cho loài người. Ngọc đế tức giận trừng phạt thần dê bằng cách cho xuống phàm trần, và để cho con người ăn thịt dê.

Nơi mà dê thọ hình phạt năm nào lại xuất hiện cỏ xanh um tùm, lại còn xuất hiện thêm dê từ đó các đời của dê đều ăn cỏ để sống và lấy thịt mình cung cấp thức ăn cho loài người. Hằng năm, để cảm tạ thần dê mọi người đều cử hành lễ tế để kỷ niệm.

Tới ngày Ngọc đế tuyển chọn 12 sinh tiêu, loài người đã cử thần dê. Ngọc đế vẫn rất giận chuyện thần dê trộm giống nhưng vì là ý kiến của loài người nên đành cho dê làm sinh tiêu.

Truyền thuyết về tuổi Mùi
Truyền thuyết về tuổi Mùi

Tính cách người tuổi Mùi 

Người tuổi Mùi giao tiếp khá tốt, thân thiện vì họ rất thích có nhiều bạn bè vây quanh mình, trời không phụ lòng người tuổi mùi rất được lòng và sự giúp đỡ của người khác. Nhìn bề ngoài chúng ta có thể thấy được sự thân thiện, bản chất tốt người tuổi Mùi, chắc chắn  bạn sẽ bị ấn tượng bởi lễ nghĩa,  không tranh chấp với người khác bất cứ vấn đề gì của họ. Ngược lại họ lúc nào cũng xem trọng ý kiến của người khác, không bao giờ bắt người khác nghe theo ý kiến của mình.

Bên trong tính cách người tuổi Mùi  có phần quả đoán nhưng lúc nào cũng mềm mỏng. Họ sống rất thực tế, trong công việc làm ăn của họ lúc nào cũng gặp nhiều thuận lợi. Họ làm việc hết mình có thể gánh một lượng lớn công việc mà không hề than trách bất cứ điều gì. Một khi đã nhận việc là họ có thể làm việc ngày đêm để hoàn thành, cho đến khi lả đi thì thôi, sau đó họ sẽ ngủ bù có thể ngủ 3 ngày 3 đêm mà không dậy.

Người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất sợ cô đơn, lúc nào họ cũng mong muốn có người bầu bạn. Trong mặt mọi người người tuổi mùi coi hiện tại là hiện tại không có quá khứ cũng như tương lai. Họ là người lúc nào cũng muốn ổn định cuộc sống trong mối quan hệ hôn nhân. Người tuổi Mùi mong muốn sự ổn định không muốn nay đây mai đó.

Người tuổi Mùi cũng được xem là người rất giàu năng lực. Họ là người khá sáng tạo có thể từ không thành có, tạo ra vô vàn thứ mà bạn có thể chưa bào giờ nghĩ ra được. Người tuổi mùi được trời ban cho óc tưởng tượng, họ có thể đem lại niềm vui cho người khác từ chính nội tâm của mình.

Người tuổi Mùi không tự mình cố gắng làm nên một thành công nào cả mà họ cần phải có người bên cạnh, thúc bách mới có thể thành công. Dù họ có đói, không còn một xu dính túi đi chăng nữa thì họ cũng chờ bạn mang đồ ăn đến, chứ không bao giờ tự mình tìm cách giải quyết cho những trường hợp của chính bản thân mình.

Nhìn bề ngoài của người tuổi mùi rất hòa nhã tuy nhiên nếu hiểu họ, bạn sẽ thấy bên trong nội tâm của họ lại rất cố chấp. Thân thiết thật nhưng một khi bạn đã phạm vài lĩnh vực sinh hoạt của họ, họ sẽ rất phẫn nộ và rất khó bỏ qua, có thể nói là họ cố chấp . Cẩn thận để không phạm sai lầm nhé!

Người tuổi Mùi rất mạnh về lĩnh vực nghiên cứu và rất thích đi du học, nghề nghiệp thích hợp với họ là thư ký, trợ lý giám đốc, nhà ngoại giao…

Tuổi Mùi ứng với ngũ hành

Năm sinh Mạng
1991 Tân Mùi Thổ
1979 Kỷ Mùi Hỏa
1967 Đinh Mùi Thủy
1955 Ất Mùi Kim
1943 Quí Mùi  Mộc
  1. Tuổi Mùi mạng Kim

“Ngoài nhu trong cương” là từ để diễn tả tính cách và khí chất của người tuổi Mùi mạng Kim. Họ là những người sống có tinh thần trách nhiệm cao đặc biệt họ rất xem trọng tín nghĩa.

Nhìn chung người tuổi Mùi mạng Kim là người dung mạo đoan chính, thuở nhỏ cần kiệm, vãn niên có dư, nữ vượng phu ích tử. Họ lúc nào cũng truy cầu sự hoàn mỹ, giỏi kỹ thuật nhưng lại là người thiếu năng lực ứng biến và rất sợ người khác cự tuyệt những yêu cầu của mình.

Màu may mắn: Hồng phấn, trắng, vàng, xanh lục

Số may mắn: 3, 8, 6, 9

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng số 6 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Mùi mạng Mộc

Bất cứ việc gì đối với người tuổi Mùi mạng Mộc đều muốn tự tay mình làm thì mới thật sự yên tâm. Họ là người khá nóng nảy, tuy nhiên lại là người mau miệng lanh lợi cứu người không cần ân nghĩa.

Nhìn chung người tuổi Mùi mạng Mộc là người lịch sự, phản phúc, có nhiều thị phi, có tiền nhưng khó có thể giữ được, là người coi trọng vật chất. Người nữ tính tình hiền lành, lo cho chồng cho con, về già sống yên bình hạnh phúc.

Màu may mắn: Màu đen, lục, hồng đào

Số may mắn: 3, 8, 12

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất lên

tuổi mùi
Tuổi Mùi ứng với ngũ hành
  1. Người tuổi Mùi mạng Thủy

Những người tuổi Mùi mạng Thủy họ rất sợ phát sinh tranh chấp với người khác, chính vì thế mà họ luôn cư xử lịch sự và có nhiều bạn bè bên cạnh. Họ là những người vui buồn thất thường, là người có địa vị , tiền tài. Người nữ lo cho chồng cho con về già phúc lộc đầy mình.

Họ có nhược điểm lớn nhất là không biết mưu tình vì thế luôn thua thiệt người khác. Họ lúc nào cũng suy nghĩ lách quan và rất thích tự do suy nghĩ về những chuyện bản thân. Họ mong muốn bạn bè mình ai cũng chân thật như họ.

Màu may mắn: Màu trắng, lục, vàng

Số may mắn: 4, 9, 1, 6

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 7 từ dưới lên

  1. Người tuổi Mùi mạng Hỏa

Họ là những người chính trực, nghĩa khí, không dễ thay đổi ước vọng của mình. Một khi đã có mục tiêu là cố gắng hoàn thành tốt. Tuy nhiên họ lại có nhược điểm là dễ tự mãn và bản thân có chút cố chấp.

Nhìn chung người tuổi Mùi mạng Hỏa là người hiền lành, lanh miệng là người tiền trình hiển đạt, được quý nhân tôn trọng giúp đỡ từ đó phúc lộc đối với họ không bao giờ thiếu. Đối với họ là người có ân ắt sẽ phải báo đáp.

Màu may mắn: Trắng, lục, xanh lam, vàng

Số may mắn: 3, 8, 2 7

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 2 từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Mùi mạng Thổ

Họ là những người nói nhiều, và đôi khi nói nhiều là một bất lợi lớn đối với họ. Họ nói năng thiếu suy nghĩ dễ làm mất lòng người khác. Họ là những người ham học thậm chí là rất muốn học cao. Đối với bạn lúc nào họ cũng hết lòng, sẵn sàng giúp đỡ nên như được nhờ.

Nhìn chung người tuổi Mùi mạng Thổ là người có lòng dạ ngay thẳng là người chí khí, thiếu niên tuy có nhiều vất vả trung niên bắt đầu phát từ từ, vợ chồng luôn hòa thuận.

Màu may mắn: Màu vàng, màu đất

Số may mắn: 2, 7, 5, 0

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất.

Phong thủy của người tuổi Mùi

Năm Sinh Tài Vị
Ất Mùi  Hướng Đông Bắc 
Đinh Mùi Hướng Đông Nam
Kỷ Mùi Hướng chính Nam
Tân Mùi Hướng chính Bắc
Quý Mùi Hướng Chính Bắc

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ