Tính cách và khí chất người tuổi Thìn

Trong 12 sinh tiêu Rồng là con giáp đứng thứ 5. Long thời hay còn gọi là giờ rồng trong thời thần là từ 7 giờ sáng đến 9h sáng hằng ngày. Rồng ai cũng biết trong 12 con giáp thì nó là linh vật duy nhất không có thật, hư cấu là một hình ảnh lớn khiến con người có thể thỏa sức tưởng tượng. Theo truyền thuyết, người dân các nước châu Á coi mình là hậu duệ của con rồng. Vậy nó được hình thành từ đâu và tính cách cũng như khí chất của người tuổi Thìn như thế nào! Chúng ta sẽ được tìm hiểu tất cả ngay sau đây:

Tính cách người tuổi Thìn
Tính cách người tuổi Thìn

Truyền thuyết về tuổi Thìn

Thời viễn cổ thì Rồng sống trên mặt đất, tuy nhiên thì chúng không có sừng. Nó muốn làm thuộc tướng làm “thú vương” như hổ vì bản thân nó cũng rất cường tráng, có thể bay giỏi và bơi cũng rất giỏi. Chính từ đó mà nhân gian đã xảy ra một trận thách đấu “long trời lỡ đất” nhưng mãi vẫn không phân phân được thắng bại.

Tin này được truyền tới tai Ngọc hoàng, bèn triệu tập hai loài này lên thiên cung để phân xử. Tuy nhiên, Rồng nghĩ mình tuy to lớn, nhưng vẫn không oại phong bằng hổ, lại không được vào danh sách thuộc tướng nên chắc sẽ bị đánh giá thấp. Ngay lúc này, ngô công( con rết) mách kế cho rồng với việc mượn cặp sừng của lão gà như vậy nhất định sẽ thêm phần oai phong.

Rồng nghe như thế bèn đi tìm lão gà mượn ngay cặp sừng, nhưng gà một mực không chịu. Để tạo được lòng tin của gà Rồng chỉ lên trời và thề rằng nếu rồng không trả lại sừng cho gà về đất liền sẽ chết ngay lập tức. Rết lúc này cũng lên tiếng, nếu rồng không trả lại sừng cho gà thì gà cứ đi tìm rết mà ăn thịt.

Thấy hành động như thế, gà vẫn còn do dự, nhưng cuối cùng vẫn lấy hết can đảm cho rồng mượn sừng của mình. Rồng đem theo cặp sừng của gà và theo hổ đến thiên cung. Lúc này Ngọc đế thấy 2 loài này đều oai phong lẫm liệt như nhau bèn ra  hạ lệnh cho hổ và rồng đều làm thú vương. Hổ thì làm vua trên đất liền, còn rồng trấn an loài thủy tộc dưới nước. Về danh thuộc tướng, rồng cũng được phong làm thuộc tướng, tuy nhiên thì phải đứng sau hổ. Rồng vui mừng đồng ý rồi trở về phàm trần.

Tuy nhiên, sau khi về phàm trần rồng không trả sừng cho gà mà nó thầm nghĩ nếu không có cặp sừng, loài thủy tộc sẽ không chịu phục tùng thế là nó quyết định xuống thằng dưới nước và cũng chẳng bao giờ lên đất liền nữa

Còn về phần gà, không được trả sừng nên tức giận đến nổi mặt đã đỏ au, tới bây giờ chúng ta vẫn thấy mặt chúng lúc nào cũng đỏ. Rết thì biết rồng không trả sừng cho gà nên không bao giờ dám lên mặt đất sợ gà ăn thịt.

Người Trung Quốc đối với rồng vừa kính vừa sợ và xem Rồng như một vị thần.

tình yêu người tuổi thìn
Tình duyên người tuổi Thìn

Tính cách của người tuổi Thìn

Có thể nói Rồng chỉ là tưởng tượng, nhưng tiềm ẩn trong đó thể hiện được một số thuộc tính quan trọng của người tuổi Thìn. Người tuổi Thìn tự xét thấy mình có tầm vóc lớn và có cá tính mạnh, bản tính trời sinh và có quyền uy hiếp người khác. Nếu tiếp xúc với họ bạn sẽ  không thể nào thoát khỏi sự uy hiếp của họ, và lúc nào cũng phải tập trung chú ý đến họ. Chỉ cần bạn rơi vào  tầm chú ý của những người tuổi Thìn thì xin chia buồn cùng bạn, bạn sẽ rơi vào cảm giác phiền toái và mệt mọi vô cùng.

Trong cuộc sống không có điều gì khiến người tuổi Rồng có thể lùi bước. ý chí phấn đấu của họ rất cao, khó khăn gấp mấy cũng không cản trở được họ. Họ biết mình muốn gì, trong họ lúc nào cũng biết, và cho rằng mình mang trong người sứ mạng và mục tiêu sai khiến người khác. Họ là những người quan tâm đến tiền đồ của bản thân, bằng mọi giá họ phải chiến thắng.

Người tuổi rồng có ma lực rất lớn, không chỉ là hấp dẫn nhỏ mà một khi đã muốn người khác làm gì, e rằng họ khó mà cự tuyệt được. Thay vào đó bạn sẽ vui vẻ mà nghe theo ý của họ.  Phải công nhận một điều người tuổi Thìn sinh ra là đã có được quyền lực này, họ không cần phải tranh giành của ai hết, nên đừng nghĩ họ là người đè ép ai để có được.

Nói về phụ nữ tuổi Thìn thì không cần bàn cãi họ thật sự có một sức hấp dẫn cực mạnh, hấp dẫn ở đây không phải là họ sinh đẹp, sắc sảo tuyệt trần mà khi sinh ra họ đã có một sự thu hút lạ kì cũng có thể là do lời ăn, tiếng nói của họ cũng nên. Với những gì mà trời ban cho, họ không những tốt về phương diện tình cảm mà sự nghiệp của họ cũng thăng tiến một cách dễ dàng.

Người tuổi Thìn có một nhược điểm là họ khá cố chấp, cứng đầu , không phải ai nói gì cũng nghe và cũng tiếp thu. Nhưng bù lại họ làm gì cũng rất cẩn thận, gặp chuyện gì họ cũng có thể tiến về phía trước không chút do dự, đây cũng là điều đem đến cho họ nhiều thành công.

Người tuổi Thìn thường là người độc đoán, khắc khe nên khi tiếp xúc với người khác họ sẽ để lại một ấn tượng giống như đạo chúa vậy đó. Họ nắm bắt sự nghiệp rất nhanh nhạy, không làm chuyện xấu thì thôi, chứ một khi họ làm chuyện xấu họ cũng sẽ trở thành những tội phạm thật sự thiên tài.

Về phương diện tình cảm của người tuổi Thìn thì bạn đừng trông chờ họ sẽ bộc lộ nhé, vì bản chất của họ là không thích thể hiện tình cảm. Chính vì thế bạn sẽ thấy người tuổi Thìn sẽ không kết hôn sớm, họ không thích sự ràng buộc cả trong công việc lẫn hôn nhân.

Khí chất người tuổi Thìn
Khí chất người tuổi Thìn

Tuổi Thìn ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
2000 Canh Thìn Kim
1988 Mậu Thìn Thổ
1976 Bính Thìn Thổ
1964 Giáp Thìn Hỏa
1952 Nhâm Thìn Thủy
  1. Tuổi Thìn mạng Kim

Nỗi sợ lớn nhất của những người tuổi Thìn mạng Kim là sợ không thành công, sợ ai đó chiếm lấy hoặc che lấp hào quang của mình. Họ luôn mong muốn mình sẽ trở thành người nổi bật giữa đám đông. Người tuổi Thìn mạng Kim là những người thật sự có năng lực trong việc đề xuất sáng kiến với người khác, vì họ vô cùng thông minh một khi đưa ra ý kiến đều được chấp thuận.

Người tuổi Thìn mạng Kim rất thích tự lập kế hoạch riêng cho bản thân, rồi cố gắng đạt được nó. Nhìn chung họ là những người có được danh lợi, không biết mưu hại người khác, phúc lộc đầy đủ đặc biệt người nữ rất đảm đang và tiết kiệm, đúng mẫu người phụ nữ hiện đại.

Màu may mắn: Vàng, nâu, vàng kim, trắng

Con số may mắn: 5, 6, 9, 0

Ngày tốt: Chủ nhật

Phong thủy tốt: Tầng cao nhất là tốt nhất.

  1. Người tuổi Thìn mạng Mộc

Điều kiện thuận lợi nhất của người tuổi Thìn mạng Mộc là họ sở hữu một năng lực khá cao đặc biệt là trong công việc họ đều có thể giải quyết một cách ổn thỏa và chu đáo hơn hẳn những người khác. Nhưng họ là có một nỗi sợ là không được người khác công nhận thành quả cũng như sự cố gắng của mình.

Họ có một nhược điểm là thích cô độc một mình, ít nói và không biết thể hiện bản thân như những người tuổi Thìn mạng khác. Trong khi đó thì lúc nào cũng muố có được một địa vị cao trong khi không thích tiếp xúc với ai.

Tóm lại chúng ta có thể  thấy người tuổi Thìn mạng Mộc là người hướng nội, là người có năng lực nhưng bao giờ họ cũng có suy nghĩ là mình không gặp được thời.

Màu may mắn: Vàng, đen, xanh dương, xanh lục, vàng kim

Số may mắn: 1, 6

Ngày tốt: Chủ nhật

Phong Thủy tốt: Tầng cao nhất

Người tuổi Thìn
Tìm hiểu về người tuổi Thìn
  1. Người tuổi Thìn mạng Thủy

Đây là người lúc nào cũng có ham muốn riêng tư, nhưng làm việc gì cũng chẳng bao giờ làm tới cùng. Họ là người rất biết tính toán, có tầm nhìn xa trông rộng tuy nhiên nhược điểm của họ là hay bỏ giữa chừng.

Họ là người rất thận trọng và rất thích đến những nơi mà họ có thể chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Họ rất sợ mất đi quyền lực bản lĩnh mình đang có, là người quá tham lam, điều này vô tình tạo thiện cảm xấu trong mắt người khác.

Nhược điểm lớn nhất đối với người tuổi Thìn là không kiên định, đôi khi mục tiêu đã được lập ra nhưng họ không theo tới cùng mà đổi sang hướng khác, vô tình mất đi sự thành công vốn dĩ họ là người đạt được. Ngoài ra, họ chi tiêu khá phung phí, tham vọng quá lớn biến họ thành một con người khác.

Màu may mắn: Vàng kim, trắng, lam, đen

Con số may mắn: 4,9

Ngày tốt: Ngày chủ nhật

Phong thủy tốt: Tầng cao nhất là tốt nhất.

  1. Người tuổi Thìn mạng Hỏa

Nhìn chung với tính cách và khí chất người tuổi Thìn mạng Hỏa thì thấy được họ là một người thanh nhàn, của cải đầy đủ. Họ không chỉ ý nhiều đến những nguyên tắc và thích làm việc một cách tự do. Người khác thường sẽ không thấy được sự tin tưởng nơi họ.

Tuy họ là người giỏi ứng biến, giỏi vận dụng người khác lúc nào cũng muốn có một môi trường nhiều cơ hội nhưng lại nói năng không suy nghĩ, điều này đôi khi làm mất lòng mọi người.

Màu may mắn: Xanh dương, xanh lục, hồng, tím, cam

Con số may mắn: 3, 8

Ngày tốt: Chủ nhật

Phong thủy tốt: Tầng cao nhất

  1. Người tuổi Thìn mạng Thổ

Người tuổi Thìn mạng Thổ có một tấm lòng nhân ái, họ yêu thương mọi người, đây là điểm được nhiều người yêu thích nhất ở người tuổi Thìn. Ngoài tính tốt đó ra, thì họ là người có khả năng lãnh đạo một cách xuất sắc, không thích sự màu mè và đặc biệt là họ không thích sự giả dối.

Người tuổi Thìn mạng Thổ nhìn chung suốt đời tài lộc vô cùng, trung niên là thời điểm sự nghiệp thăng hoa nhất. Họ rất thích đi thám hiểm, du ngoạn mọi nơi. Người nữ có đức tính giỏi giang, là người có tài và đức hạnh, tình duyên từ đó cũng gặp nhiều may mắn.

Màu sắc may mắn: Hồng, tím, cam, vàng, nâu

Số may mắn: 2, 7

Ngày tốt: Chủ nhật

Phong thủy tốt: Tầng cao nhất là tốt

Phong thủy của người tuổi thìn

Năm sinh Tài vị
Giáp Thìn Hướng chính Tây
Bính Thìn Hướng chính Nam
Mậu Thìn Hướng chính Nam
Canh Thìn Hướng chính Tây
Nhâm Thìn Hướng Tây Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ