Top 4 vật liệu cho mái nhà đẹp bền hiện đại

Mái nhà là bộ phận trên cùng quan trọng trong bộ khung nhà ở. Vừa là một phần của kết cấu chịu lực, vừa có tác dụng bao che. Nó là nơi đầu tiên tiếp xúc với sự xâm hại của môi trường và thời tiết bên ngoài, che chở con người khỏi tác động của mưa, nắng, bão, gió. Mái có tác dụng chống nóng, cách nhiệt, chống ẩm, tăng cường độ ổn định cho ngôi nhà.Xử lý tốt cấu tạo mái, bạn đã chắc chắn hoàn thành được một nửa khối lượng công việc trong công cuộc xây nhà và chống nắng, chống dột cho nhà mình.Tham khảo top 4 vật liệu cho mái nhà đẹp bền hiện đại sau :

Ván lợp phủ nhựa đường Shingles

Hiện nay khá thịnh hành trên thị trường xây dựng Việt Nam, tuy nhiên, ở nước ngoài, loại ván lợp mái nhà này đã được thịnh hành từ rất lâu. Thường được sử dụng cho các loại mái dốc, tấm lợp shingles đa dạng, nhiều mẫu mã, màu sắc và giá thành phải chăng, trọng lượng nhẹ, có tác dụng chống thấm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên độ bền tương đối thấp, tuổi thọ chỉ khoảng 20-30 năm.

 

Tấm lợp tổng hợp phủ đá phiến bitum

Bitum là chất liệu dùng trong công nghệ chống thấm, nhựa đường là một biến thể của chất liệu này. Hầu hết các vật liệu chống thấm hiện đại đều có sự xuất hiện của lớp bitum. Tấm lợp Bitum ứng dụng công nghệ hiện đại với nhiều lớp giữa sợi thủy tinh kết hợp với bitum cao cấp, bề mặt phủ đá xay tự nhiên. Loại tấm lợp này dùng được cả cho nhiều loại mái, kể cả bề mặt thẳng đứng. Công dụng cao giúp chống thấm, cách nhiệt tốt, kháng được gió mạnh, đa dạng về màu sắc, mẫu mã tự nhiên, phù hợp với cảnh quan môi trường. Độ bền và tuổi thọ cao, khoảng 50 năm.

 

Ngói truyền thống

Tấm lợp ngói truyền thống vẫn luôn là loại vật liệu được yêu thích và thông dụng nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Màu sắc và kiểu dáng tự nhiên, bắt mắt, mang đậm nét quyến rũ của kiến trúc truyền thống. Hơn nữa độ bền đặc biệt cao. Mái nhà lợp ngói có thể tồn tại đến khoảng 80 năm, trong đó chống thấm và cách nhiệt tốt và rất sinh thái. Tuy vậy thì nhược điểm của mái ngói là chi phí mua và lắp đặt tốn kém, đồng thời nó có sức nặng lớn nên yêu cầu một hệ kết cấu chịu lực đỡ mái tốt. Không phải ngôi nhà nào cũng có thể đỡ được sức nặng của hàng trăm viên ngói.

Tấm lợp hợp kim Titan kẽm

Tấm lợp hợp kim có độ bền cao, chống cháy, trọng lượng nhẹ, giá thành phải chăng thích hợp cho nhiều kiểu mái nhà từ mái dốc cho đến mái bằng. Có khả năng tái chế, tái sử dụng, độ bền mái nhà  khoảng 50 năm.

Vật liệu nào kinh tế nhất, hợp với túi tiền nhất?

Nhìn thoáng qua thì tấm lợp phủ nhựa đường có hiệu quả kinh tế cao nhất: rẻ tiền, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến độ bền và tuổi thọ sản phẩm của nó không cao chỉ khoảng 30 năm. Không sớm thì muộn bạn sẽ phải thay lớp lợp mái khác nếu sinh sống lâu dài. Tuy vậy, tùy theo nhu cầu và điều kiện, ví dụ như ngôi nhà có thời gian sử dụng ngắn, hoặc những công trình kiến trúc nhỏ phụ trợ như kho, vườn, chòi nghỉ,… tấm lợp shingles vẫn là lựa chọn khả thi.

Vật liệu nào bền đẹp hiệu quả nhất?

Khó có thể đánh giá được loại vật liệu nào hiệu quả hơn, vì mỗi loại có một ưu, nhược điểm bổ trợ nhau. Khi tính toán lựa chọn vật liệu lợp mái cho nhà mình, bạn hãy suy xét đến các vấn đề như:

♦ Vật liệu nào thông dụng ở địa phương, được nhiều gia đình sử dụng?

♦ Thời tiết, khí hậu: nắng to, mưa nhiều hay ôn hòa,… từ đó yêu cầu độ bền và sức chống chọi cao hay vừa?

♦ Loại vật liệu nào phù hợp với điều kiện kinh tế, phong cách kiến trúc, màu sắc, nhân công lắp đặt,…

 

Đừng bỏ lỡ các chủ đề hay bạn nhé!

ĐỊA CHỈ MUA ĐỒ THỜ CÚNG BÁT TRÀNG CHÍNH GỐC TẠI TPHCM – SÀI GÒN – MIỀN NAM:

✤Địa chỉ 1: 21 Cộng Hòa, Phường 4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
✤Địa chỉ 2: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Quận 7
✤Địa chỉ 3: 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh

☏ Hotline: 0286 681 3683 – 0912 992 544

✤ Website: www.dothobattrang.vn

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ